Giải mã Nunu đường giữa lên Sách Chiêu Hồn - Lối chơi cực mạnh khiến Faker cũng phải 'nghiền'

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 07/07/2020 04:59 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Không phải tự nhiên Faker lại liên tục sử dụng Nunu đường giữa, đây đang là trào lưu mới nổi, cực kì mạnh ở rank Hàn.

Nếu bạn chăm chỉ theo dõi stream của "chủ tịch" Faker thì có thể thấy là anh thường xuyên mang Nunu & Willump ra đường giữa với phong cách lên Đai Lưng Hextech rồi rush thẳng Sách Chiêu Hồn Mejai. Đương nhiên là với kỹ năng cao thì Faker có thể mang rất nhiều vị tướng ra đường giữa, tuy nhiên với một con tướng quá dị biệt là Nunu & Willump thì người ta không khỏi băn khoăn rằng vị tướng này có gì hay mà lại khiến "chủ tịch" yêu thích tới vậy?

Giải mã Nunu đường giữa lên Sách Chiêu Hồn - Lối chơi cực mạnh khiến Faker cũng phải nghiền - Ảnh 1.

Faker đang cực kì "nghiền" Nunu đường giữa

Đầu tiên chúng ta cần phải hiểu được một điều là những trận đấu LMHT ở rank Hàn có thể kết thúc cực kì sớm, ngay ở phút thứ 15, nếu như thế trận quá nghiêng về một phía. Để làm được điều này thì những vị tướng có khả năng đẩy cao tốc độ trận đấu và snowball ván đấu một cách nhanh chóng cực kì được ưa thích ở rank Hàn. Ví dụ điển hình nhất là những tướng đi rừng có sát thương cao như Olaf, Nidalee, Graves, Lee Sin... và chính Nunu đường giữa cũng là một tướng như vậy.

Faker chơi Nunu cực "khét"

Với vị trí đường giữa, lối chơi hỗ trợ đồng đội không phải là thứ gì đó quá mới, tuy nhiên "cày rank" bằng cách đi gank liên tục lại cực kì mạo hiểm. Midlane cũng là vị trí chủ lực, nếu bạn hi sinh sát thương và tăng tiến sức mạnh về sau để đổi lấy khả năng đi gank thì rất có thể bạn sẽ bị thọt ngược và trở nên vô dụng ở giai đoạn sau. Nunu & Willump chính là ví dụ khi cũng từng có trào lưu mang vị tướng này ra mid rồi, tuy nhiên lại chìm rất nhanh vì quá thiếu hiệu quả.

Giải mã Nunu đường giữa lên Sách Chiêu Hồn - Lối chơi cực mạnh khiến Faker cũng phải nghiền - Ảnh 3.
Giải mã Nunu đường giữa lên Sách Chiêu Hồn - Lối chơi cực mạnh khiến Faker cũng phải nghiền - Ảnh 4.

Lịch sử đấu "xanh mượt" của Faker với Nunu đường giữa

Tuy nhiên ở phiên bản 10.13 vừa rồi, đợt tăng sức mạnh trực tiếp vào Nunu & Willump với việc tỉ lệ tương tác với SMPT của chiêu Q - Nuốt Chửng ở cả hai khía cạnh hồi máu và gây sát thương đã khiến cho lối chơi tập trung vào sát thương của vị tướng này trở lại. Nó đảm bảo sát thương, hồi phục và khả năng đi gank hiệu quả của Nunu.

Giải mã Nunu đường giữa lên Sách Chiêu Hồn - Lối chơi cực mạnh khiến Faker cũng phải nghiền - Ảnh 5.

Thế nhưng tại sao lại phải lên Sách Chiêu Hồn Mejai sớm như vậy? Nhiều người sẽ hỏi vậy bởi vị tướng này khó mà giữ được cộng dồn bởi phải lao vào đối thủ. Tuy nhiên những chỉ số của món đồ này là quá lớn với Phong Ấn Hắc Ám được lên từ sớm sẽ cung cấp cho bạn khả năng trụ đường tốt hơn. Hơn nữa lượng SMPT trực tiếp từ món đồ này sẽ cho sát thương lớn ngay lập tức, đảm bảo những cuộc gank của bạn tốt hơn hẳn.

Giải mã Nunu đường giữa lên Sách Chiêu Hồn - Lối chơi cực mạnh khiến Faker cũng phải nghiền - Ảnh 6.

Cách láy ngọc bổ trợ của Faker khi chơi Nunu & Willump đường giữa

Về cơ bản thì Nunu & Willump đường giữa là lối chơi cực kì giải trí, bạn sẽ đi gank và đánh nhau liên tục và tìm cách kết thúc trận đấu nhanh nhất có thể. Có lẽ chính sự vui của lối chơi này đã khiến cho Faker thích thú như vậy bởi nó là cách giải trí cực kì hiệu quả sau những trận đấu, tập luyện căng thẳng.

Giải mã Nunu đường giữa lên Sách Chiêu Hồn - Lối chơi cực mạnh khiến Faker cũng phải nghiền - Ảnh 7.

Cách lên đồ của Nunu đường giữa sẽ là Đai Lưng Hextech rồi Sách Chiêu Hồn Mejai luôn

Giải mã Nunu đường giữa lên Sách Chiêu Hồn - Lối chơi cực mạnh khiến Faker cũng phải nghiền - Ảnh 8.

Bạn sẽ nâng tối đa kỹ năng Q - Nuốt Chửng vì đây là skill gây sát thương chính của Nunu

Nếu bạn muốn tìm một vị tướng đảm bảo tính giải trí, lăn cầu tuyết mạnh và có thể đàn áp đối thủ khắp bản đồ, Nunu & Willump đường giữa là một sự vô cùng thích hợp.