Giải mã những bí ẩn về 3 vị tướng mới của LMHT: Xạ Thủ có hệ thống điểm combo như Devil May Cry?

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 06/06/2020 01:37 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Nhiều khả năng LMHT sẽ đón nhận thêm những nhân vật cực kì đặc biệt ở cả xuất thân lẫn bộ chiêu thức.

Tướng Đi Rừng Trong Mơ

Giải mã những bí ẩn về 3 vị tướng mới của LMHT: Xạ Thủ có hệ thống điểm combo như Devil May Cry? - Ảnh 1.

Vị tướng đầu tiên được giới thiệu là một tướng đi rừng, đây là tín hiệu mừng cho game thủ bởi lâu lắm rồi Riot Games mới thiết kế một tướng đặc trưng cho vị trí này. Khởi đầu với hình ảnh rừng cây ở trên, chúng ta có thể thấy rằng đây là khu rừng cực kì yên bình, phát triển tươi tốt, thậm chí với đám lá màu hồng thì chúng ta có thể liên hệ tới cánh rừng thiêng từng được đề cập trong video về Akali và Shen cách đây không lâu. Rất có thể đây sẽ tướng Ionia tiếp theo gia nhập LMHT.

Giải mã những bí ẩn về 3 vị tướng mới của LMHT: Xạ Thủ có hệ thống điểm combo như Devil May Cry? - Ảnh 2.

Chúng ta có thể cảm nhận sự tương đồng của 2 khu rừng

Tiếp theo chúng ta có một câu giới thiệu trong bài viết của Riot: "Hãy thật im lặng, bởi cô ấy rất nhút nhát, và nếu bị trêu chọc quá mức, cô ta có thể phản kháng và biến mất trong khi tầm nhìn của chúng ta trở nên mờ… ảo". Việc bị trêu trọc hoặc tấn công và phải phản kháng lại khiến chúng ta nghĩ ngay tới những vị thần rừng, những người bảo vệ của thiên nhiên chứ không muốn tấn công ai cả. Hình tượng phổ biến nhất có lẽ là Á Thần dưới hình dạng nửa hươu nửa người, phải chăng LMHT sẽ có thêm một tướng Vastaya nữa?

Giải mã những bí ẩn về 3 vị tướng mới của LMHT: Xạ Thủ có hệ thống điểm combo như Devil May Cry? - Ảnh 3.

Những tướng nửa người nửa hươu, gắn liền với rừng già không còn quá xa lạ với các dòng game MOBA nữa

Về phần kỹ năng, từ mô tả của Riot chúng ta đoán được rằng vị tướng này có khả năng di chuyển linh hoạt, hoặc tấn công đặc biệt. Nó sẽ tương tác với những bụi cỏ giống khả năng nhảy của Rengar chẳng hạn khi Riot đã miêu tả: "nhưng đám bụi tiên đã tạm lắng xuống và phía sau đó sẽ là một vị tướng đấu sĩ tầm trung với khả năng lởn vởn, ra vào trận chiến". Bên cạnh đó chắc chắn vị tướng mới này cũng có một kỹ năng gây hiệu ứng Ngủ như Zoe, có thể chính là chiêu thức được giới thiệu trong bài viết.

Giải mã những bí ẩn về 3 vị tướng mới của LMHT: Xạ Thủ có hệ thống điểm combo như Devil May Cry? - Ảnh 4.

Kỹ năng đầu tiên của vị tướng đi rừng mới được nhá hàng

Tướng Sát Thủ mặt nạ

Đầu tiên, phải khẳng định rằng vị tướng mới này không phải là Darkin như nhiều người nghĩ, chính Riot Yichao, người viết hàng loạt tiểu sử và truyện ngắn cho LMHT, đã xác nhận điều này.

Giải mã những bí ẩn về 3 vị tướng mới của LMHT: Xạ Thủ có hệ thống điểm combo như Devil May Cry? - Ảnh 5.

Riot Yichao xác nhận rằng đó không phải là Darkin

Giải mã những bí ẩn về 3 vị tướng mới của LMHT: Xạ Thủ có hệ thống điểm combo như Devil May Cry? - Ảnh 6.

Một góc Ionia nhưng mà ở thành phố hoặc thị trấn chứ không phải trong rừng

Tiếp theo đó, chúng ta biết chắc rằng vị tướng này cũng là có xuất thân từ Ionia, hình ảnh giới thiệu ở trên đã giúp chúng ta biết điều này. Điểm đặc biệt nhất trong giới thiệu tướng này đó là việc nó giống như một cuộc độc thoại vậy, nhân vật cảm nhận được chiếc kẻ đeo mặt nạ từ phía xa chính là mình, vị tướng này cầm vũ khí và kẻ đó cũng cảm nhận được. Thậm chí nhân vật còn bị kéo về kẻ đeo mặt nạ hay chính bản thân mình.

Giải mã những bí ẩn về 3 vị tướng mới của LMHT: Xạ Thủ có hệ thống điểm combo như Devil May Cry? - Ảnh 7.

Hoặc giả thiết điên rồ hơn: Tướng đeo mặt nạ có thể thao túng tâm trí kẻ địch

Từ những dữ kiện này, chúng ta có thể đoán được rằng vị tướng sát thủ này sẽ có một cơ chế nào đó giống như tạo bóng hay phân thân và nó cũng có thể tương tác với bộ kỹ năng như bản thể. Câu miêu tả: "Và rồi lực kéo đó dần mạnh hơn, cho đến khi tôi cảm thấy tiềm thức của mình bị kéo về cơ thể đó, tăng tốc dần cho đến khi—Tôi đâm sầm vào nó!" phải chăng để ám chỉ một kỹ năng lướt về cái bóng và gây hiệu ứng khống chế nào đó khi va phải?

Xạ Thủ mới sẽ có hệ thống chấm điểm combo?

Không có nhiều dữ kiện như 2 vị tướng trên, tuy nhiên chúng ta vẫn có một chút mô tả về vị tướng mới này với việc có thể "lao thẳng vào giao tranh, phóng ra một cơn lốc kiếm và đạn, và rồi chui ra với một chút máu". Vậy là vị tướng mới sẽ sở hữu khả năng dùng 2 vũ khí là Kiếm và Súng và khả năng sinh tồn hoặc di chuyển linh hoạt. Tới đây thì chúng ta không khỏi liên tưởng tới nhân vật Dante của dòng game Devil May Cry.

Giải mã những bí ẩn về 3 vị tướng mới của LMHT: Xạ Thủ có hệ thống điểm combo như Devil May Cry? - Ảnh 8.

Cầm kiếm và súng rồi lao vào combat "khô máu" còn ai ngoài Dante chứ?

Hơn nữa, bức ảnh dần dần hiện lên những chữ cái F, E, D, C, B, A, S cùng hiệu ứng càng ngày càng dữ đội khiến người ta nghĩ ngay tới hệ thống chấm điểm combo kỹ năng. Thậm chí nó còn được xác nhận rằng hệ thống này sẽ là một phần của tướng mới khi Riot Squad5 xác nhận điều này trên Twitter. Không biết ý tưởng kết hợp một tướng của LMHT với hệ thống của game hành động, nhập vai sẽ ra sao đây.

Giải mã những bí ẩn về 3 vị tướng mới của LMHT: Xạ Thủ có hệ thống điểm combo như Devil May Cry? - Ảnh 9.

Giải mã những bí ẩn về 3 vị tướng mới của LMHT: Xạ Thủ có hệ thống điểm combo như Devil May Cry? - Ảnh 10.

Riot Squad5, người phụ trách thiết kế tướng mới, xác nhận rằng đó là hệ thống của game

Giải mã những bí ẩn về 3 vị tướng mới của LMHT: Xạ Thủ có hệ thống điểm combo như Devil May Cry? - Ảnh 11.

Hệ thống chấm điểm combo thường thấy của dòng game Devil May Cry