Giải mã những bí ẩn lâu đời siêu hack não trong Left 4 Dead 2, fan cứng cũng phải mướt mồ hôi mới hiểu được

LinhxD  - Theo Trí Thức Trẻ | 01/12/2020 11:59 PM

Các game thủ đã phải rất tốn công sức mới giải mã thành công những ẩn dụ này trong Left 4 Dead 2.

Giống như các bản cập nhật trước đó của Left 4 Dead 2, The Last Stand là một sáng tạo cộng đồng được Valve chấp thuận và xây dựng bởi hơn 30 thành viên làm việc với nhà phát triển Half-Life: Alyx trong hơn 11 tháng. Kết quả là một bản cập nhật chứa rất nhiều tính năng mới, các điều chỉnh và sửa lỗi cũng như các thành tích bổ sung để phù hợp với tiêu chuẩn của dòng game L4D huyền thoại. Và ẩn giấu trong đó là vô vàn các khu vực bí ẩn để người chơi khám phá.

Giải mã những bí ẩn lâu đời siêu hack não trong Left 4 Dead 2, fan cứng cũng phải mướt mồ hôi mới hiểu được - Ảnh 1.

Căn phòng bí ẩn

Căn phòng này thuộc một căn nhà có một lỗ thủng lớn ở bên cạnh hồ. Bạn cần leo lên tầng 2 của căn nhà và nhảy ra sân sau. Tại đây có một căn phòng nhỏ có chiếc cửa màu đỏ. Dù có dùng súng đạn hay bom đều không thể mở được cửa, chỉ có thể dùng … rìu để chặt. Bên trong, bạn sẽ thấy một người đàn đông đã tay chân lạnh toát đang ngồi trên chiếc ghế và trước mặt là một bộ máy tính thời tống. Nhiều thông tin cho rằng đây là một nhân viên của Valve đã mất trong quá trình làm việc nên được đưa vào như một easter eggs để ghi công. Ngoài ra nếu ấn đổi vũ khí với chiếc bàn phím, bạn sẽ nhận được chiếc xà beng vàng trong như trong half life.

Lời cảm ơn đến Jim French

Giải mã những bí ẩn lâu đời siêu hack não trong Left 4 Dead 2, fan cứng cũng phải mướt mồ hôi mới hiểu được - Ảnh 2.

Đây là bức tường của căn nhà gần vách đá. Nếu bạn đi ra mặt sau của căn nhà thì sẽ thấy dòng chữ: "Jim thank you for your sacrifice. 1929 20". Đây là lời cảm ơn tới Jim French – người đã lồng tiếng cho nhân vật Bill. Mặc dù Jim đã mất vào năm 2017 nhưng trên bức tường vẫn đề là 20 vì nhân vật Bill sẽ sống mãi.

Logo và các chi tiết của Half Life

Giải mã những bí ẩn lâu đời siêu hack não trong Left 4 Dead 2, fan cứng cũng phải mướt mồ hôi mới hiểu được - Ảnh 3.

Không có gì là bất ngờ khi mà các easter eggs của Half Life lại xuất hiện trong L4D. Ở đây bạn có thể thấy chiếc xà vàng như là một biểu tượng của của Half Life. Nếu nhìn kĩ thì các khúc gỗ đóng vào nhau tạo ra đúng hình logo của HL.

Trên chiếc tháp canh có biển hiệu kèm dòng chữ "We don’t go to the lighthouse" và câu này được lấy trong tựa game HL2 là "We don’t go to Ranvenholm.

Cuốn sổ với những bức vẽ trẻ con

Đi men theo sông bạn sẽ thấy căn nhà hai tầng màu đỏ. Đi vào trong bạn cần bật đèn pin và mò đường lên tầng hai. Trên đó có một cuốn sổ tay và bên trong là các hình vẽ nguệch ngoạc của trẻ con. Hình tên người que tóc dài cầm vũ khí khá giống với cảnh tên sát nhân Jason chuẩn bị hạ con mồi đang trốn trong tủ.

Giải mã những bí ẩn lâu đời siêu hack não trong Left 4 Dead 2, fan cứng cũng phải mướt mồ hôi mới hiểu được - Ảnh 4.

Chiếc Radio cũ trên tháp canh

Giải mã những bí ẩn lâu đời siêu hack não trong Left 4 Dead 2, fan cứng cũng phải mướt mồ hôi mới hiểu được - Ảnh 5.

Khi tương tác với chiếc radio này, bạn sẽ nhận về một giọng hồi âm yếu ớt trước khi chiếc đài rỉ sét này bốc cháy. Nghĩa là quanh đây vẫn còn người sống xót.

Và đó là tất cả những Easter Eggs được tìm ra trong L4D: The Last Stand. Đây là một phần mở rộng rất đáng chơi vì có nhiều thứ mới mẻ hơn bản tiềm nghiệm.