Giải mã lý do vì sao live action 'Strangers From Hell' là bộ phim kinh dị đáng xem của năm 2019

Green  - Theo Helino | 24/09/2019 11:59 AM

Dù mới lên sóng vào cuối tháng 8, nhưng live action 'Strangers From Hell' đang gây sốt trên mọi diễn đàn lẫn fanpage phim ảnh.

Ngay từ khi đài OCN chính thức công bố dự án chuyển thể 'Strangers From Hell', bộ phim đã được khángiả xứ kim chi theo dõi sát sao. Không phụ sự kỳ vọng này, dù chỉ mới lên sóng vào cuối tháng 8, nhưng drama live action 'Strangers From Hell' đang làm mưa làm gió trên mọi diễn đàn lẫn fanpage phim ảnh. Hiện phim vẫn đang sở hữu rating ấn tượng và tăng đều qua từng tập phim. Chẳng những vậy, về mặt nội dung, live action 'Strangers From Hell' còn nhận được nhiều fan hâm mộ đánh giá là đối thủ xứng tầm với bom tấn IT về độ rùng rợn.


Giải mã lý do vì sao live action Strangers From Hell là bộ phim kinh dị đáng xem của năm 2019 - Ảnh 1.

Thành công nhờ kịch bản hấp dẫn

Bộ truyện tranh nguyên tác 'Strangers From Hell' vốn là một tác phẩm ăn khách trên trang Naver. Webtoon với nét vẽ xấu lạ này kể về một thanh niên nhà quê lên Seoul lập nghiệp rồi vô tình thuê trọ trong khu tập thể với toàn kẻ quái dị. Dần dà, cậu thanh niên phát giác ra những tội ác của những vị hàng xóm, song đó cũng là lúc cậu bắt đầu có sự biến đổi đáng sợ về tâm lý.

[ENGSUB] Strangers from Hell 1st Teaser

 'Strangers From Hell' đã tạo lên một cơn sốt thực sự, vượt qua nhiều bộ truyện đình đám khác để chiếm giữ vị trí No. 1 tại Naver. Mỗi chương truyện đều đạt được con số tương tác và bình luận ngang ngửa với các bài báo 'hot' tại Hàn. Bên cạnh đó, webtoon 'Strangers From Hell' có cốt truyện hội tụ những gì được xem là 'khoái khẩu' của fan truyện kinh dị: plot twist  nhiều, nhân vật cá tính, khai thác nỗi sợ từ cuộc sống đời thường và thông điệp nhân văn. Do đó, có thể nói rằng thành công của live action có một phần không nhỏ nhờ vào nguyên tác.

Dàn cast như bước ra từ trang truyện

Live action 'Strangers From Hell' sở hữu một dàn diễn viên được cho là cực sát với ngoại hình hắc ám trong truyện. Từ bà chủ nhà trọ với cặp mắt trợn trừng 24/7 đến tay nha sĩ có điệu cười lạnh gáy, tên xã hội đen bốc mùi và 'anh thịt bò' trông có vẻ hiền lành...

Giải mã lý do vì sao live action Strangers From Hell là bộ phim kinh dị đáng xem của năm 2019 - Ảnh 3.

Bà chủ nhà trọ thậm chí còn đáng sợ hơn trong webtoon

Giải mã lý do vì sao live action Strangers From Hell là bộ phim kinh dị đáng xem của năm 2019 - Ảnh 4.

Tay xã hội đen chuẩn từ kiểu tóc đến bộ răng

Giải mã lý do vì sao live action Strangers From Hell là bộ phim kinh dị đáng xem của năm 2019 - Ảnh 5.

Mặt cũng hiền cho đến lúc cười

Giải mã lý do vì sao live action Strangers From Hell là bộ phim kinh dị đáng xem của năm 2019 - Ảnh 6.

Nha sĩ ăn thịt người với vẻ đạo mạo

Khi đài OCN công bố dàn diễn viên này, khán giả Hàn đều phải công nhận rằng mỗi người đều có thần thái khá đáng sợ, bệnh hoạn giống như trong nguyên tác.

Những tình tiết thay đổi bất ngờ so với nguyên tác

Đối với các fan kinh dị, chẳng còn gì chán hơn là xem một bộ phim đã thuộc lòng tình tiết.  Vì vậy, dù được kỳ vọng, song nhiều khán giả vẫn tỏ ý lo sợ rằng live action 'Strangers From Hell' sẽ mất đi tình bất ngờ khi webtoon nguyên tác quá nổi tiếng.

STRANGER FROM HELL | 2 MINUTE TRAILER | Now on Viu

Tuy nhiên, nhà đài OCN vốn đã có kinh nghiệm với The Guest, một series kinh dị máu me không kém, do đó khán giả có thể hoàn toàn tin tưởng rằng OCN biết cách dọa khán giả của mình. Chỉ qua 2 tập phim đầu tiên, đội ngũ sản xuất đã khiến khán giả phải sửng sốt với một số tình tiết bị thay đổi so với nguyên tác. Không những vậy, những thay đôi của live action 'Strangers From Hell' còn được phát triển theo hướng bất ngờ mà không ai có thể nghĩ đến. Biên kịch đã mạnh tay kết liễu nhân vật vốn khá quan trọng trong webtoon, gia tăng thêm mức độ bệnh hoạn và máu me cũng như cho thêm một số nhân vật khác xuất hiện.

'Strangers From Hell' (tựa tiếng Việt 'Người lạ đến từ địa ngục') hiện vẫn đang được phát sóng đều đặn trên đài OCN, Hàn Quốc.

Bạn đọc có thể thảo luận về bộ truyện Strangers From Hell cũng như các bộ webtoon khác tại ĐÂY.