Giải mã lý do khiến giải đấu PMCO Mùa Xuân 2021 cực kì quan trọng với tuyển thủ PUBG Mobile chuyên nghiệp

admin2  - Theo Trí Thức Trẻ | 07/01/2021 07:30 PM

PUBG Mobile
28/11/2018 NCB: Tencent NPH:

PMCO Mùa Xuân 2021 đã chính thức được khởi tranh cách đây vài ngày và thu hút không ít sự quan tâm của các tuyển thủ. Bởi lẽ đây được xem là giải đấu mang tính quyết định và tạo tiền đề cho con đường thi đấu chuyên nghiệp của các tuyển thủ PUBG Mobile.

Giải đấu khởi động của PUBG Mobile Việt Nam, PMCO Mùa xuân 2021 mang trong mình nhiệm vụ quan trọng: tìm ra 18 đội tuyển xuất sắc nhất được bước tiếp vào giải đấu Esports chuyên nghiệp và danh giá nhất Việt Nam: PUBG Mobile Pro League Season 3 (PMPL VN S3).

Giành quyền lọt vào chung kết PMPL VN S3 không chỉ mở ra cơ hội cho các tân binh nâng cao trình độ, tạo dựng sự nghiệp mà còn mang đến các khoản tiền thưởng lớn nhất từ trước đến nay. PMPL S3 sẽ có tổng giải thưởng lên đến 1,8 tỷ đồng chia cho vòng Pro League và vòng chung kết Việt Nam (Vietnam Finals).

Giải mã lý do khiến giải đấu PMCO Mùa Xuân 2021 cực kì quan trọng với tuyển thủ PUBG Mobile chuyên nghiệp - Ảnh 1.

Ngoài tiền thưởng mỗi vòng theo thành tích, các tuyển thủ sẽ nhận được khoản lương có tổng giá trị 360 triệu đồng. Đây là phần hậu đãi rất hiếm giải đấu Esports chuyên nghiệp Việt Nam nào cung cấp mà chỉ có ở các khu vực lớn như Hàn Quốc, Trung Quốc, châu Âu, Bắc Mỹ.

Lịch trình cơ bản của PMPL S3 sẽ bao gồm PMCO Mùa xuân 2021 bắt đầu từ ngày 1-31/1. 100 đội tuyển tham dự vòng loại PMCO được chia thành 5 bảng, 4 đội dẫn đầu mỗi bảng sau ba ngày thi đấu sẽ lọt vào chung kết PMCO. Vòng chung kết gồm 48 đội, 20 đội từ vòng loại và 28 đội nằm trong top 30 VN Ranking. Ban tổ chức sẽ chia 48 đội vào 3 bảng, thi đấu trong ba ngày, 6 đội tuyển dẫn đầu mỗi bảng sẽ tiến thẳng vào PMPL S3.

Giải mã lý do khiến giải đấu PMCO Mùa Xuân 2021 cực kì quan trọng với tuyển thủ PUBG Mobile chuyên nghiệp - Ảnh 2.

Nhìn lại hành trình đã qua của PUBG Mobile nước nhà, cơ hội thành công tuy lớn nhưng thành tích của chúng ta chưa thực sự nổi bật. Ở các kỳ thi đấu quốc tế hai năm qua, tuy người hâm mộ Việt Nam luôn tự hào có FFQ, BOX Gaming hay mới đây là Xavier,... cùng nhiều tên tuổi nổi bật khác nhưng chưa một lần chúng ta được nếm cảm giác cạnh tranh chức vô địch thế giới.

Ở hai kỳ PMCO quốc tế năm 2019 và PMGC 2020, Việt Nam đều vắng mặt sau những thất bại đáng tiếc tại Đông Nam Á. Nhằm giúp các đội tuyển vươn tầm và tìm kiếm các nhân tố mới, PMCO trở lại vào năm 2021 với quy trình tuyển chọn thử thách hơn. Giải đấu sẽ sớm trình làng các ngôi sao mới bên cạnh những gương mặt quen thuộc như Louis, Ge, Zico, Bensu, Tuanz,...

Giải mã lý do khiến giải đấu PMCO Mùa Xuân 2021 cực kì quan trọng với tuyển thủ PUBG Mobile chuyên nghiệp - Ảnh 3.

PMCO Mùa xuân 2021 được kì vọng sẽ tìm ra những nhân tố mới tiềm năng cho PUBG Mobile eSports Việt

Đội trưởng BOX Gaming, Louis cũng từng phàn nàn về lứa tuyển thủ hiện tại, những người thi đấu chuyên nghiệp đã lâu và khó thích nghi với hoàn cảnh mới. Vì vậy, PMCO sẽ giúp các đội tìm ra nhân tố mới, có thể chơi một cách linh hoạt và sáng tạo hơn. Điều này rất có lợi cho hành trình PMPL VN S3, những làn gió mới sẽ gia tăng sức cạnh tranh cho giải đấu, tạo nguồn động lực để các đội không ngừng học hỏi.

Giải mã lý do khiến giải đấu PMCO Mùa Xuân 2021 cực kì quan trọng với tuyển thủ PUBG Mobile chuyên nghiệp - Ảnh 4.

Hành trình PMCO hướng đến PMPL S3 năm nay tuy vẫn rộng mở nhưng sức cạnh tranh đã lớn hơn rất nhiều. Ở PMPL S2, có sự chênh lệch khá lớn giữa nhóm đầu và phần còn lại làm giảm chất lượng chuyên môn và độ kịch tính của giải đấu. Hy vọng với những nhân tố mới chuẩn bị xuất hiện, Mùa 3 của PMPL sẽ tạo nên những trận chiến hấp dẫn hơn, đẩy cuộc đua vô địch thêm phần căng thẳng tới những giây phút cuối cùng.

Hãy đăng ký tham gia PMCO ngay trước hạn cuối ngày 10/1, còn nếu bạn là một fan trung thành yêu thích giải đấu, đừng bỏ lỡ lịch trình và các hoạt động xoay quanh PMPL S3 sắp tới.