Giải mã lối chơi stack nhiều Dây Chuyền Iron Solari, comeback từ bét bảng lên top1 cùng Trâu Best Udyr

A Đồi  - Theo Nhịp Sống Việt | 01/03/2020 04:13 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Riot Games NPH:

Trong video mới nhất của mình, Trâu Best Udyr đã có một màn comeback từ vị trí bét bảng lên top1 với lối chơi stack nhiều Dây Chuyền Iron Solari.

Sau khi mùa 2 của Đấu Trường Chân Lý gần kết thúc, chúng ta có thể rõ định hướng của Riot Games là hạn chế những tộc hệ buff cho cả đội hình như mùa 1. Vì vậy những lớp tướng sát thương sẽ thiệt thòi rất nhiều khi không có nhiều "bảo hiểm như cũ, chỉ cần bạn không đủ may mắn thôi là bị hạ gục rất dễ dàng.

Tuy nhiên giai đoạn gần đây khi trang bị Dây Chuyền Iron Solari được buff, lối chơi để nhiều item này vào một tướng để buff giáp nhiều nhất có thể đang được những cao thủ như Trâu Best Udyr sử dụng. Mới nhất thì anh chàng kỳ thủ này đã đăng tải video comeback từ bét bảng lấy top1 nhờ item này làm người xem phải trầm trồ.

Nhờ Dây Chuyền Iron Solari mà đội hình của Trâu vượt qua giai đoạn yếu nhất và trở nên mạnh mẽ ở cuối trận

Như đã nói ở trên, các tộc hệ của mùa 2 không còn cho khả năng phòng thủ trực tiếp cho cả team, vì vậy nhiều đội hình như Lửa, Triệu Hồi... khi xây dựng là cực kì mạo hiểm mởi không có một dàn chắn đủ mạnh. Kể cả khi bạn lên được 2 sao, thậm chí là 3 sao với những tướng 1 tiền thì đội hình bạn cũng chả mạnh hơn là mấy, đôi khi còn chết trước khi kỹ năng được tung ra.

Vì vậy mà Dây Chuyền Iron Solari, đặc biệt là stack nhiều trang bị này, được sử dụng như một phương án phòng ngư cho cả team. Trung bình thì unit cầm item này sẽ có cấp độ 2 sao, cung cấp 275 khiên, 2 cái sẽ là 550 và 3 cái sẽ là 825 khiên, một con số vô cùng lớn đối. Nó giống như buff thêm 1/3 cho tới 1/2 lượng máu cho đội hình của bạn vậy.

Giải mã lối chơi stack nhiều Dây Chuyền Iron Solari, comeback từ bét bảng lên top1 cùng Trâu Best Udyr - Ảnh 2.

Lượng khiên tăng lên là buff cần thiết để Dây Chuyền Iron Solari trở nên bá đạo như hiện tại

Với lượng khiên nhiều như vậy, đội hình của bạn dù không có một dàn Hộ Vệ lực lưỡng vẫn đứng vững trước những đợt tấn công của đối thủ. Như trong video trên, có lúc Trâu phải để cả những unit yếu máu như Kindred và Varus lên hàng đầu để hưởng lượng khiên từ trang bị này, điều không ai có thể nghĩ đến. Dù có thua nhưng với lượng khiên giúp đội hình sống lâu hơn và bạn cũng sẽ mất ít máu hơn

Giải mã lối chơi stack nhiều Dây Chuyền Iron Solari, comeback từ bét bảng lên top1 cùng Trâu Best Udyr - Ảnh 3.

Varus và Kindred có 1 sao nhưng vẫn được lên hàng đầu, điều ngoài Trâu không ai làm

Chính vì khả năng phòng ngự mạnh như vậy, lối chơi stack nhiều Dây Chuyền Iron Solari cực kì thích hợp trong trường hợp bạn không đủ may mắn để nâng cấp đội hình sớm. Trong trường hợp "nhân phẩm chạm đáy" như vậy thì chuyện đội hình bị hủy diệt vì toàn tướng 1 tiền là bình thường, tuy nhiên khi có lượng khiên lớn từ Dây Chuyền Iron Solari, đội hình của bạn sẽ không bị chết dễ như trước, có thể bạn không thắng nhưng lượng máu mất đi ít hơn nhiều.

Giải mã lối chơi stack nhiều Dây Chuyền Iron Solari, comeback từ bét bảng lên top1 cùng Trâu Best Udyr - Ảnh 4.

Lượng khiên quá lớn này giúp cho hàng sau dù còn yếu của Trâu vẫn trụ vững trước đối thủ

Về nhân vật cầm Dây Chuyền Iron Solari hợp nhất thì còn tùy thuộc vào đội hình mà bạn đang lựa chọn. Như trong video của Trâu Best Udyr thì anh đưa cho Diana, một unit cần SMPT để gây sát thương nhưng cũng cần theo giáp để sống dai hơn, chưa kể vì là sát thủ nên Diana luôn đứng ở hàng sau để buff Dây Chuyền Iron Solari cho những unit tuyến sau khác. Bên cạnh đó thì Sion trong đội hình Cuồng Chiến hay Kindred trong team Xạ Thủ cũng là những unit cần item này cũng rất tốt.

Giải mã lối chơi stack nhiều Dây Chuyền Iron Solari, comeback từ bét bảng lên top1 cùng Trâu Best Udyr - Ảnh 5.