Giải mã lối chơi Corki Vọng Âm Luden từ các "Pháp sư Trung Hoa" đang cực hot ở Tiền Mùa Giải 2022

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 14/12/2021 11:53 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Lối lên đồ này của Corki đang làm mưa làm gió tại siêu máy chủ Trung Quốc và đã xuất hiện tại Thách Đấu Hàn.

Đối với những game thủ thường xuyên sử dụng Corki thì hẳn là bạn đã quá quen thuộc với những item chí mạng như Nỏ Tử Thủ, Lưỡi Hái Linh Hồn... Tuy nhiên tại Tiền Mùa Giải 2022 hiện tại, các cao thủ tại siêu máy chủ Trung Quốc đã bỏ qua lối lên đồ chí mạng. Thay vào đó họ hướng tới những món đồ cung cấp SMCK, khả năng farm và đặc biệt là đẩy sát thươn với combo Vọng Âm Luden và Trượng Hư Vô. Vậy tại sao lối chơi này lại trở nên cực kỳ mạnh? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Giải mã lối chơi Corki Vọng Âm Luden từ các Pháp sư Trung Hoa đang cực hot ở Tiền Mùa Giải 2022 - Ảnh 1.

Đầu tiên chúng ta cần nhắc qua một chút về điểm yếu của nhóm trang bị chí mạng ở thời điểm hiện tại. Sau một loạt những chỉnh sửa thì các tướng lên trang bị chí mạng của LMHT giờ đây sẽ chỉ thực sự mạnh khi sở hữu 3 món trang bị lớn, bao gồm Vô Cực Kiếm. Lý do là bởi khi có đủ 60% tỷ lệ chí mạng thì Vô Cực Kiếm mới cộng thêm cho tướng 35% sát thương chí mạng.

Một bất lợi khác của nhóm item này đó là nó không hề hỗ trợ tốc độ farm lính của người chơi. Trong khi đó các món đồ chí mạng đều có giá vô cùng đắt đỏ, hệ quả là tướng sử dụng nhóm item này rất dễ rơi vào tình trạng thua thiệt về ngưỡng sức mạnh. Đối với một tướng chuyên đi Đường giữa như Corki thì sự thua thiệt này có thể dẫn tới kết quả thua trận từ rất sớm.

Giải mã lối chơi Corki Vọng Âm Luden từ các Pháp sư Trung Hoa đang cực hot ở Tiền Mùa Giải 2022 - Ảnh 2.

Các món đồ chí mạng quá đắt và không phù hợp với một tướng Đường giữa như Corki

Vì vậy mà các cao thủ đã tìm tới một lối lên đồ khác đó là lựa chọn Kiếm Manamune, Rìu Mãng Xà ở đầu trận nhằm đẩy mạnh tốc độ farm của Corki. Sau khi hoàn thành những item kể trên thì bạn sẽ hướng đến các món đồ phép thuật như Vọng Âm Luden, Trượng Hư Vô. Với việc đây đều là các item cung cấp khả năng xuyên kháng phép thì chúng sẽ đẩy lượng damage tầm xa từ chiêu cuối của Corki lên một ngưỡng vô cùng lớn.

Giải mã lối chơi Corki Vọng Âm Luden từ các Pháp sư Trung Hoa đang cực hot ở Tiền Mùa Giải 2022 - Ảnh 3.

Khi đủ đồ thì những cú Tên Lửa Định Hướng của Corki có thể gây damage vô cùng mạnh

Hơn nữa, lối chơi này cũng tận dụng tối đa điểm ngọc vô cùng mạnh trên Corki đó là Đòn Phủ Đầu. Với chiêu cuối Tên Lửa Định Hướng, Corki có thể kích hoạt hiệu ứng của điểm ngọc này từ khoảng cách an toàn mà vẫn gây sát thương mạnh. Ngoài ra con số 10% sát thương cộng thêm từ Đòn Phủ Đầu sẽ tương tác vô cùng tốt đối với bộ item kể trên và khiến cho Corki thậm chí có thể "one shot" đối thủ khi sở hữu đủ trang bị.

Về cách lấy ngọc bổ trợ thì điểm Đòn Phủ Đầu là phù hợp nhất với Corki. Các điểm ngọc khác như Bước Chân Màu Nhiệm, Giao Hàng Bánh Quy hay Thấu Thị Vũ Trụ đều là những lựa chọn tốt. Nếu bạn gặp phải một kèo đấu khó và cần phải đẩy lính từ sớm thì có thể sử dụng điểm Máy Dọn Lính để cải thiện khả năng farm.

Giải mã lối chơi Corki Vọng Âm Luden từ các Pháp sư Trung Hoa đang cực hot ở Tiền Mùa Giải 2022 - Ảnh 4.

Bảng ngọc bổ trợ phù hợp nhất với Corki Đường giữa

Một lưu ý nữa đó là bạn không nên chơi quá bị động, đặc biệt là khi Corki sở hữu gói hàng. Với ngưỡng sức mạnh kiếm Manamune và Giày Pháp Sư thì Corki có thể gây damage rất mạnh rồi. Vì vậy bạn nên chăm chỉ hơn trong việc tìm kiếm cơ hội đảo ra 2 đường cánh để kiếm mạng hoặc hỗ trợ đồng đội ăn mục tiêu lớn.

Tóm lại thì lối lên đồ phép thuật mới của Corki sẽ giúp lượng damage gây ra từ chiêu cuối Tên Lửa Định Hướng trở nên vô cùng mạnh. Đây là kỹ năng có thời gian hồi chiêu ngắn, tầm sử dụng rất xa nên bạn có thể gây damage khủng ở khoảng cách an toàn. Nếu bạn muốn tìm một lối chơi mới, thú vị ở Đường giữa thì Corki "pháp sư Trung Hoa" là lựa chọn vô cùng tốt.