Giải mã kỹ năng của các vị tướng "ẩn số" sẽ xuất hiện tại Đấu Trường Chân Lý mùa 5: Ngày Phán Quyết

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 18/03/2021 05:44 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Riot Games NPH:

Đấu Trường Chân Lý mùa 5 đang nhận được rất nhiều sự quan tậm của game thủ.

Cách đây ít ngày, Riot Games đã mang tới cho chúng ta rất nhiều thông tin thú vị về Đấu Trường Chân Lý mùa 5: Ngày Phán Quyết. Trong video giới thiệu mà Riot Games đăng tải, chúng ta có thể "săm soi" ra được kỹ năng của rất nhiều vị tướng. Bên cạnh đó thì có một vài vị tướng như Aatrox, Nautilus... đã có mặt nhưng lại không thể hiện chiêu thức. Vậy chúng sẽ sở hữu kỹ năng ra sao ở mùa 5 sắp tới? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Giải mã kỹ năng của các vị tướng ẩn số sẽ xuất hiện tại Đấu Trường Chân Lý mùa 5: Ngày Phán Quyết - Ảnh 2.

Ở phần giới thiệu đầu tiên, chúng ta có thể thấy được rất nhiều vị tướng đã sử dụng chiêu thức như Udyr, Shyvana, Gragas... Trong khi đó, Aatrox, Nautilus và Aurelion Sol lại chỉ thực hiện hành động đánh thường mà thôi. Đối với phía Long Tộc, chúng ta biết được team-comp này đang ở ngưỡng cấp độ 5 (vì trên sân có 5 tướng).

Ở cấp độ này, bạn sẽ có 2% tỷ lệ xuất hiện tướng 4 vàng. Vì vậy chúng ta có thể tính tới việc Aurelion Sol sẽ là tướng 4 vàng ở mùa 5 sắp tới. Trong lịch sử Đấu Trường Chân Lý, mỗi khi Aurelion Sol có giá 4 vàng thì unit này sẽ sở hữu kỹ năng Sóng Ánh Sáng. Nếu Aurelion Sol tiếp tục có giá 4 vàng ở mùa 5, kỹ năng của unit này có lẽ vẫn là Sóng Ánh Sáng mà thôi.

Giải mã kỹ năng của các vị tướng ẩn số sẽ xuất hiện tại Đấu Trường Chân Lý mùa 5: Ngày Phán Quyết - Ảnh 3.

Trong trường hợp Aurelion Sol có giá rẻ hơn (từ 3 vàng trở xuống), vị tướng này sẽ sử dụng kỹ năng Tinh Vân Cầu. Đối với một tướng có giá 3 vàng trở xuống, Riot hiếm khi để nó sở hữu một kỹ năng gây sát thương diện rộng quá mạnh từ tầm xa. Vì vậy chiêu Tinh Vân Cầu với sát thương không quá lớn kèm theo hiệu ứng làm choáng là sự lựa chọn hợp lý.

Đối với đội hình còn lại, chúng ta có thể quan sát được rằng người chơi đó chỉ có cấp độ 4. Rõ ràng là ở cấp độ này, game thủ không thể mua được tướng 4 vàng. Vì vậy Aatrox và Nautilus sẽ có mức giá từ 3 vàng trở xuống. Ở mùa 1 và mùa 2, khi Aatrox có giá 3 vàng, unit này đều sử dụng chiêu Quỷ Kiếm Darkin. Trong khi đó Nautilus khả năng cao sẽ có kỹ năng giống hệt phiên bản hiện tại bởi unit này tỏ ra cân bằng và không cần chỉnh sửa quá nhiều.

Giải mã kỹ năng của các vị tướng ẩn số sẽ xuất hiện tại Đấu Trường Chân Lý mùa 5: Ngày Phán Quyết - Ảnh 4.

Tiếp đó trong phân đoạn giới thiệu Draven, chúng ta có thể nhận ra được hình ảnh của đòn đánh thường hoặc chiêu Đâm Xuyên của Kalista. Rất có thể đây là một pha nhá háng trước của Riot về việc Kalista sẽ sở hữu kỹ năng Đâm Xuyên ở mùa 5 sắp tới.

Giải mã kỹ năng của các vị tướng ẩn số sẽ xuất hiện tại Đấu Trường Chân Lý mùa 5: Ngày Phán Quyết - Ảnh 5.

Ở đoạn giới thiệu cuối cùng, chúng ta có thể nhận ra sự xuất hiện của Warwick, Kha'Zix và Nidalee. Nhìn vào số lượng quân cờ trên sàn đấu thì có thể đoán rằng người chơi đó mới chỉ đạt cấp độ 4 và sở hữu những unit ít tiền. Đối với Warwick, vị tướng này từng có giá 1 vàng ở mùa 1 và mùa 2 với kỹ năng Khóa Chết. Chiêu thức này cho phép Warwick khống chế, gây sát thương lên một mục tiêu và hồi máu. Có lẽ Riot sẽ tiếp tục áp dụng chiêu thức này cho Warwick ở mùa 5.

Giải mã kỹ năng của các vị tướng ẩn số sẽ xuất hiện tại Đấu Trường Chân Lý mùa 5: Ngày Phán Quyết - Ảnh 6.

Về phần Kha'Zix, vị tướng này từng có giá 1 vàng ở mùa 1 và mùa 3. Khi đó unit này sở hữu chiêu Nếm Mùi Sợ Hãi với hiệu ứng gây thêm sát thương với mục tiêu bị cô lập. Đối với Nidalee thì vị tướng này từng có sở hữu khả năng biến thành dạng báo ở mùa 1. Trong trường hợp mùa 5 có hệ Hóa Hình, khả năng cao là Nidalee sẽ sở hữu chiêu thức này. Nếu không thì rất có thể Nidalee sẽ tiếp tục sở hữu kỹ năng Phóng Lao giống thời điểm hiện tại.