Giải mã hiện tượng Zac Đường Giữa cực mạnh tại Tiền Mùa Giải 2023

Tùng Hoàng  Thể Thao Văn Hóa | 30/12/2022 11:13 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

(Thethaovanhoa.vn) - Zac Đường Giữa hiện đang là lối chơi có tỷ lệ thắng cao nhất trong Liên Minh Huyền Thoại.

Đối với nhiều người, Zac là vị tướng mặc định ở vị trí Đi Rừng với khả năng khống chế mạnh và ra vào giao tranh tốt. Tuy nhiên, một điều khá thú vị là tại Tiền Mùa Giải 2023, Zac lại nổi lên như một trong những tướng Đường Giữa mạnh nhất. Thậm chí tỷ lệ thắng của Zac Đường Giữa còn lên tới 55,52%, cao nhất Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) hiện tại.

Giải mã hiện tượng Zac Đường Giữa cực mạnh tại Tiền Mùa Giải 2023 - Ảnh 1.

Zac Đường Giữa đang có tỷ lệ thắng cao tới mức không tưởng - nguồn: Riot Games

Nguyên nhân trực tiếp dẫn tới việc Zac Đường Giữa nổi lên đó là sự xuất hiện của Jak’Sho Vỏ Bọc Thích Nghi. Việc sở hữu trang bị này sau Khiên Thái Dương sẽ khiến Zac có khả năng chống chịu tốt, gây sát thương ổn.

Hơn nữa, khả năng tiếp cận sang hai cánh tốt của Zac giúp vị tướng này tạo ra áp lực rất lớn ở giữa trận. Tại thời điểm này, các Pháp Sư thường phải ở lại Đường Giữa để dọn lính, hướng tới các trang bị lớn. Trong khi đó, Zac là mẫu tướng chống chịu với trang bị “trấn phái” rẻ hơn, cơ động hơn nên có thể di chuyển thoải mái qua các khu vực khác.

Giải mã hiện tượng Zac Đường Giữa cực mạnh tại Tiền Mùa Giải 2023 - Ảnh 2.

Tỷ lệ thắng của Zac khi sở hữu Khiên Thái Dương, Giày Khai Sáng và Jak’Sho Vỏ Bọc Thích Nghi lên tới 66,4% - nguồn: LoL Wiki Fandom

Việc tạo ra áp lực lớn như vậy là vô cùng quan trọng khi Zac sẽ giúp đồng đội chiếm bản đồ. Từ đó, đối thủ sẽ bị đẩy dần về căn cứ và không còn nhiều tài nguyên như trước nữa. Điều này sẽ giúp cả đội tạo ra chênh lệch lớn với đối thủ và giành chiến thắng cuối cùng.

Thực tế, lối chơi Zac Đường Giữa đã xuất hiện từ lâu khi từng được sử dụng tại Chung kết thế giới (CKTG) 2022. Tuy nhiên, phải tới khi Jak’Sho Vỏ Bọc Thích Nghi xuất hiện thì lối chơi này mới thực sự trở nên mạnh mẽ và có hiệu quả cao.

Giải mã hiện tượng Zac Đường Giữa cực mạnh tại Tiền Mùa Giải 2023 - Ảnh 3.

Froggy của SGB từng sử dụng Zac Đường Giữa tại CKTG 2022 - nguồn: Reddit

Tóm lại, với sức mạnh vượt trội của Jak’Sho Vỏ Bọc Thích Nghi, Zac Đường Giữa đang là lối chơi cực kỳ mạnh. Nếu bạn cần một phương án leo hạng hiệu quả ở mùa giải mới thì Zac Đường Giữa là lựa chọn vô cùng phù hợp.