Giải mã "Darius Xạ thủ" - Lượt pick khiến các fan "hoảng hồn" của Saigon Buffalo

Loris CarryUs  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 27/02/2021 11:57 AM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Lựa chọn kỳ lạ đã không tạo ra kỳ tích cho Saigon Buffalo.

Mặc dù các lựa chọn "dị" luôn làm cho người xem hào hứng vì sự phá cách cũng như tính đột biến mà nó đem lại, thế nhưng chúng cũng là "con dao hai lưỡi" bởi nếu thua thì sẽ đem lại áp lực rất lớn cho đội sử dụng. Và mới đây thì người xem VCS đã được dịp bất ngờ với con bài Darius Xạ thủ đường dưới của Saigon Buffalo, trong ván 1 trận đấu với SBTC Esports:

Highlights SGB vs SE [Ván 1][VCS Mùa Xuân 2021][26.02.2021]

Cả người xem cũng như BLV đều không rõ ý đồ thực sự của Darius đường dưới là vô hiệu hóa Samira hay là khả năng "gom người" trong những pha giao tranh tổng. Tuy nhiên, trong giai đoạn đi đường thì Samira trong tay Celebrity vẫn farm khá ổn và chỉ bị hạ gục 1 lần duy nhất do di chuyển lỗi chứ không phải do chất tướng của Darius.

Mặt khác, Darius cũng có một giai đoạn đi đường khá ổn, nhưng từng đó là không đủ, bởi với đội hình không Xạ thủ thì mục tiêu tối thượng của SGB phải là "bắt chết" hoàn toàn Samira. Nhưng có vẻ như việc SE lựa chọn Rell đã khiến kế hoạch này bị phá sản hoàn toàn.

Ở giai đoạn sau, yếu điểm của Darius hoàn toàn bị hé lộ, và SBTC Esports không khó để giành được thắng lợi trong những tình huống combat khi đã vô hiệu hóa được vị tướng này.

Giải mã Darius Xạ thủ - Lượt pick khiến các fan hoảng hồn của Saigon Buffalo - Ảnh 2.

Darius dễ dàng bị "thả diều" vì sự "ì ạch" chậm chạp của mình

Càng về cuối ván đấu, Darius càng trở nên yếu ớt trước một đội hình mà 2 chủ lực có khả năng giữ vị trí quá mạnh (Viktor có tăng tốc từ Q, Samira có lướt từ E). Và sự bất lợi khi không có một xạ thủ thực thụ ngày một lộ rõ hơn: SGB cực kỳ thiếu sát thương, bị đẩy hẳn ra phía xa lính và không thể phòng thủ trụ.

Giải mã Darius Xạ thủ - Lượt pick khiến các fan hoảng hồn của Saigon Buffalo - Ảnh 3.

Mặt khác, cũng ý kiến cho rằng Irelia của "Ma Vương" Zeros là quá mạnh, vậy nên Darius của SGB không có cơ hội tạo ra những pha wombo combo cùng Gnar, Azir và Alistar.

Giải mã Darius Xạ thủ - Lượt pick khiến các fan hoảng hồn của Saigon Buffalo - Ảnh 4.

Kết quả là SE hủy diệt hoàn toàn SGB, giành chiến thắng áp đảo trong ván đấu đầu tiên của trận bo3 này

Rất may là sau đó, khi không còn những lượt pick "dị" nữa thì SGB đã comeback đầy mạnh mẽ và thắng ngược SE với tổng tỷ số 2-1. Thậm chí, nhiều fan hâm mộ còn bông đùa rằng với màn trình diễn của cả 2 đội trong trận đấu này, nếu SGB không "chơi lớn" mà pick Darius Xạ thủ thì tỷ số có lẽ đã là 2-0 dành cho họ.