Giải mã Corki Kiếm Dài của Chovy - Phong cách mới có thể trở thành trào lưu tại LCK Mùa Xuân 2022

Bindaij GameK  - Theo Trí Thức Trẻ | 20/01/2022 11:59 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Corki khởi đầu với “Kiếm dài” đang sở hữu tỷ lệ thắng cao ngất.

Ban đầu, Corki được xem là lựa chọn khắc chế cứng Viktor, vị tướng trên đà hồi sinh sau khi được hưởng lợi từ những bản cập nhật gần đây. Nhưng dần dần, sự cơ động cũng như sức mạnh vượt trội của vị tướng này đã thật sự thuyết phục các tuyển thủ. Trong số các tuyển thủ sử dụng Corki thường xuyên, không thể không kể đến Chovy với meta Corki Kiếm Dài.

Giải mã Corki Kiếm Dài của Chovy - Phong cách mới có thể trở thành trào lưu tại LCK Mùa Xuân 2022 - Ảnh 1.

Corki là một vị tướng đang rất mạnh hiện tại và Chovy có tỷ lệ thắng 100% với vị tướng này

Tính tới thời điểm hiện tại, Chovy đạt tỉ lệ thắng 100% mỗi khi phải dùng đến Corki tại LCK Mùa Xuân 2022. Điều đáng nói, trong cả 4 chiến thắng này Chovy đều sử dụng một lối lên đồ khởi đầu khá “dị” mà ít tuyển thủ chuyên nghiệp dùng tới. Đó là khởi đầu với “Kiếm Dài” kèm “Bình Máu” hoặc “Thuốc Tái Sử Dụng” thay vì “Bình Thuốc Biến Dị” hoặc “Nước Mắt Nữ Thần” cùng với đó là phép bổ trợ “Máy Dọn Lính” thay cho “Bánh Quy”.

Điểm mạnh

Nói đến điểm mạnh của lối chơi này điều đầu tiên phải đề cập đến chính là khả năng đẩy đường khủng khiếp mà Corki có thể tạo ra từ đầu trận. Chính điều này đã gây nên khó khăn cho Viktor, một vị tướng thường chỉ có thể bắt đầu đẩy lính mạnh kể từ khi nâng cấp Tia Chết Chóc.

Giải mã Corki Kiếm Dài của Chovy - Phong cách mới có thể trở thành trào lưu tại LCK Mùa Xuân 2022 - Ảnh 2.

Chovy khiến cộng đồng LMHT phải sửng sốt mỗi khi sử dụng Corki

Ngoài ra, việc thay Bánh Quy để đổi lấy Máy Dọn Lính, Corki sẽ dễ dàng xóa sổ đợt lính kèm với việc nhận được nội tại tăng sát thương khi mang bảng ngọc bổ trợ này. Việc liên tục ép các vị tướng Pháp Sư phải farm trong trụ sẽ là cơ hội không thể tuyệt vời hơn để Corki có thể hỗ trợ cho các đường khác hoặc tránh bị solo-kill.

Điểm mạnh thứ ba của lối lên đồ này, sẽ giúp bạn hoàn thành nhanh chóng các món trang bị chính của Corki. Từ Kiếm Manamune, Chùy Gai Malmortius, đến Rìu Mãng Xà,... tất cả đều xuất phát với mảnh Kiếm Dài. Với lối lên đồ theo kiểu này, buộc người chơi Corki phải tận dụng triệt để lượng sát thương tay lớn từ đầu trận kết hợp với việc, sử dụng chiêu thức thích hợp để cấu máu đối phương khi đẩy xong đợt lính.

Giải mã Corki Kiếm Dài của Chovy - Phong cách mới có thể trở thành trào lưu tại LCK Mùa Xuân 2022 - Ảnh 3.

Corki có thể khắc chế cực mạnh Viktor

Điểm yếu

Như đã đề cập ở trên, để có khả năng đẩy đường nhanh và mạnh từ giai đoạn đầu trận Corki buộc phải đánh đổi khả năng hồi phục của mình. Chính vì lý do đó, người chơi khi lên "Kiếm Dài" phải cân nhắc thật kỹ việc trao đổi chiêu thức với đối phương, tránh bị thiệt thòi về máu nhất có thể.

Cùng với đó, bạn buộc phải quản lý tốt lượng mana của mình. Sử dụng chiêu xen kẽ đòn đánh thường để đẩy hết một đợt lính, sau đó là biến về. Điều này lý giải cho nguyên nhân, sau đợt biến về đấu tiên, Chovy luôn ưu tiên mua Nước Mắt Tử Thần để bù cho lượng mana đã mất cũng như tích nội tại nhanh từ Kiếm Manamune.

Giải mã Corki Kiếm Dài của Chovy - Phong cách mới có thể trở thành trào lưu tại LCK Mùa Xuân 2022 - Ảnh 4.

Trong trận đấu với DK, cùng với cách lên đồ ấy nhưng khi mắc quá nhiều sai lầm. Kèm với việc bên kia chiến tuyến là ShowMaker, Chovy dường như không còn giữ được trạng thái tốt nhất dẫn đến việc Corki của anh đã mất hút ở giai đoạn đầu. Nhưng về cuối trận, sức mạnh của Corki lại vô cùng khủng khiếp sau khi hoàn thành các trang bị thiết yếu.

Vì vậy, trong tương lai nếu không có quá nhiều sự thay đổi về bản cập nhật, Corki sẽ tiếp tục tỏa sáng không chỉ tại LCK Mùa Xuân 2022 mà còn có thể ở cả những khu vực khác. Nếu giữ vững phong độ và hạn chế tối thiểu những sai lầm cá nhân, Chovy sẽ có thể còn hoành hành LCK với vị tướng Corki này.

https://gamek.vn/giai-ma-corki-kiem-dai-cua-chovy-phong-cach-moi-co-the-tro-thanh-trao-luu-tai-lck-mua-xuan-2022-20220120215803144.chn