Giải mã cảnh “ngoại truyện” của Black Panther 2: Sự chữa lành nhưng cũng là mối nguy của tương lai

THÀNH VŨ  Tổ quốc | 15/11/2022 01:29 PM

Đoạn after-credit của Black Panther: Wakanda Forever ẩn chứa nhiều điều.

Giải mã cảnh “ngoại truyện” của Black Panther 2: Sự chữa lành nhưng cũng là mối nguy của tương lai

Lưu ý: Bài viết có tiết lộ nội dung phim

Với phần nội dung nhiều cảm xúc nhưng rối rắm, Black Panther: Wakanda Forever đã đem đến một đoạn kết thật sự thoả lòng người xem, kèm theo đó là đoạn after-credit (một trích đoạn bổ sung ở phần chạy chữ cuối phim) vô cùng hấp dẫn. Mang hơi thở của sự thanh thản, bình yên, cảnh phim này lại có nhiều điều đáng phân tích hơn thế.

Giải mã cảnh “ngoại truyện” của Black Panther 2: Sự chữa lành nhưng cũng là mối nguy của tương lai - Ảnh 1.

Trước hết, đây có thể được xem là đoạn after-credit hay nhất từ trước đến nay của Vũ trụ điện ảnh Marvel. Khác với phần lớn các bộ phim trước, cảnh "ngoại truyện" của Black Panther 2 chứa đựng muôn vàn ý nghĩa, được cộng hưởng bởi bối cảnh đẹp, diễn xuất tự nhiên và bầu không khí bình yên đến lạ chứ không cần phải dí dỏm gây hài, hay giới thiệu những điều "gây sốc". Shuri đã đến Haiti ở cùng Nakia sau nhiều thăng trầm tại Wakanda, để rồi chính cô đón nhận "món quà" bất ngờ và ý nghĩa nhất.

Giải mã cảnh “ngoại truyện” của Black Panther 2: Sự chữa lành nhưng cũng là mối nguy của tương lai - Ảnh 2.

Sự xuất hiện của Toussaint - con trai của T’Challa và Nakia nói lên nhiều điều. Cậu chính là bí mật mà nữ hoàng quá cố luôn muốn tiết lộ với Shuri. Cậu cũng là lý do mà Nakia cách biệt với Wakanda suốt 6 năm, thậm chí không thể về dự đám tang của T’Challa. Ngoài ra, cậu còn là minh chứng của tình yêu, sự trưởng thành như một người đàn ông thực thụ của T’Challa. Còn nhớ ở phần 1, cha cùa T’Challa đã nói với anh rằng một người không biết chuẩn bị kĩ càng về cái chết của mình cho con của họ thì không đáng làm cha. Và ở đoạn clip cuối phần 2 lần này, Nakia đã bảo rằng T’Challa đã chuẩn bị tốt để 2 mẹ con sẵn sàng cho một cuộc sống không có anh.

Giải mã cảnh “ngoại truyện” của Black Panther 2: Sự chữa lành nhưng cũng là mối nguy của tương lai - Ảnh 3.

Toussaint do sao nhí Divine Love Konadu-Sun thể hiện

Một Toussaint xuất hiện đã thực sự "chữa lành" tâm hồn tổn thương của Shuri. Black Panther 2 đã lấy đi của cô quá nhiều - một người anh, một người mẹ, và cả sự ngây thơ của cô. Shuri đã suýt bị oán hận chiếm hữu, nhưng cô đã thành công trở lại với chính mình. Và Toussaint chính là sự bù đắp mà Shuri cần ngay lúc này nhất, là lý do mới để cô bắt đầu một chương mới của cuộc đời.

Giải mã cảnh “ngoại truyện” của Black Panther 2: Sự chữa lành nhưng cũng là mối nguy của tương lai - Ảnh 4.

Shuri từ bỏ ngai vàng ở đoạn kết

Đó là ở mặt tích cực. Còn với một mặt không mấy tích cực, sự xuất hiện của Toussaint là mối đe doạ. Không chỉ là con trai của Nakia và T’Challa, Toussaint còn là thái tử đường đường chính chính của Wakanda. Khi T’Challa ngã xuống, thực chất người kế vị ngai vàng tiếp theo phải là Tuossaint. Vì vậy, tương lai chẳng ai biết trước điều gì, và Toussaint của mai này vẫn có thể trở về Wakanda và đòi lại những gì thuộc về mình, nhất là ngai vàng đang (có vẻ như) thuộc về M’Baku.

Mặt khác, thân phận Toussaint có thể gây ra những hệ luỵ khác, ảnh hưởng đến sự đoàn kết của Wakanda vì sự chiếm hữu dành cho ngôi vua. Đó là nếu như tất cả mọi người biết có một Toussaint như thế đang tồn tại.

Giải mã cảnh “ngoại truyện” của Black Panther 2: Sự chữa lành nhưng cũng là mối nguy của tương lai - Ảnh 5.

M'Baku đang là thủ lĩnh của Wakanda

Chưa dừng lại ở đó, Toussaint cũng có tiềm năng trở thành Chiến binh Báo đen tiếp theo. Shuri đã trở thành Black Panther để bảo vệ Wakanda, song cô chỉ muốn hướng đến một cuộc sống bình lặng, thậm chí không cần ngai vàng. Vì thế, Toussaint cũng có thể được xem là niềm vi họng tiếp theo cho thế hệ siêu anh hùng trẻ Marvel.

Giải mã cảnh “ngoại truyện” của Black Panther 2: Sự chữa lành nhưng cũng là mối nguy của tương lai - Ảnh 6.

Nakia mong muốn giữ Toussaint tránh xa những áp lực hoàng gia

Đó là lý do vì sao after-credit của Black Panther: Wakanda Forever lại hay ho đến như vậy. Không cần cố gắng giới thiệu những cái tên mới đầy bất ngờ, những ngôi sao hàng đầu gia nhập, chỉ cần một cậu bé mang thân phận đặc biệt đã là đủ để tạo ra vô vàn khả năng không tưởng.

Giải mã cảnh “ngoại truyện” của Black Panther 2: Sự chữa lành nhưng cũng là mối nguy của tương lai - Ảnh 7.

Kết tinh tình yêu của T'Challa và Nakia rất đáng để trông chờ

Black Panther: Wakanda Forever đang chiếu tại các rạp trên toàn quốc.

Nguồn ảnh: Marvel