Giải mã cái kết Peninsula: Tưởng lặp lại mô-típ Train to Busan hóa ra khác hoàn toàn!

THU TRANG  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 28/07/2020 11:38 AM

 
  thích

Đoạn kết Peninsula đã có nhiều điểm khác biệt và mới mẻ so với phần tiền truyện Train to Busan.


(Cảnh báo: Bài viết hé lộ cái kết Peninsula)

Phần hậu truyện của Train to Busan - Peninsula (Tựa Việt: Bán Đảo) đã chính thức được công chiếu sớm tại Việt Nam. Đoạn kết Peninsula dù không quá khó hiểu nhưng có nhiều chi tiết đáng chú ý.

Giải mã cái kết Peninsula: Tưởng lặp lại mô-típ Train to Busan hóa ra khác hoàn toàn! - Ảnh 1.

Ngỡ tưởng cả nhóm người sẽ bị kẹt ở Bán Đảo, nhưng hóa ra trước khi chết, Sư đoàn trưởng Kim đã thực sự liên lạc được với quân đội Mỹ. Một nhóm lính gìn giữ hòa bình của Liên Hợp Quốc đã đến giải cứu họ. Tuy nhiên, Min Jung (Lee Jung Hyun) bị thương ở chân và không thể chạy nhanh. Cô giao lại hai cô con gái Yu Jin (Lee Ye Won) và Joon (Lee Re) cho Jung Seok (Kang Dong Won) và ở lại cầm chân zombie.

Giải mã cái kết Peninsula: Tưởng lặp lại mô-típ Train to Busan hóa ra khác hoàn toàn! - Ảnh 2.

Thấy hai con gái không chịu đi nếu không có mẹ, Min Jung định tự sát. Cô đưa súng vào cổ và định bóp cò. Jung Seok chợt nhớ đến lời của anh rể nói ở Hồng Kông: "Đừng coi chuyện đó là lẽ ngẫu nhiên, em cũng đau khổ mà". Chính vì vậy, Jung Seok quyết định quay lại giải cứu Min Jung. Min Jung khi nghe tiếng con gái hét lên: "Mẹ ơi chạy đi" thì ý chí sống còn trỗi dậy. Jung Seok và Min Jung chống lại zombie và thành công trốn thoát.

Giải mã cái kết Peninsula: Tưởng lặp lại mô-típ Train to Busan hóa ra khác hoàn toàn! - Ảnh 3.

Mấu chốt trong cảnh kết của bộ phim chính là hành động quay trở lại cứu Min Jung của Jung Seok. Trước đó, Jung Seok thường xuyên rơi vào thế bị động, bất lực nhìn những người mình thương yêu phải chết. Khi cháu trai bị zombie cắn và người chị gái ở lại chết cùng con, Jung Seok đã từ bỏ vì cho rằng mình không thể làm được gì nữa. Kí ức đó đã ám ảnh Jung Seok suốt 4 năm trời. Sau này, người anh rể cũng vì chắn đạn cho Jung Seok mà chết. Jung Seok cũng phải bỏ xác anh ở lại và chạy trốn. Nhưng nay, Jung Seok không còn muốn là người "sống sót một mình" nữa. Anh trở lại để cứu Min Jung như để bù đắp cho cảm giác tội lỗi khi trước đó không cứu được chị gái.

Giải mã cái kết Peninsula: Tưởng lặp lại mô-típ Train to Busan hóa ra khác hoàn toàn! - Ảnh 4.

Mô-típ "người cha/người mẹ hi sinh tính mạng để cứu con" đã được sử dụng trong phần 1. Có lẽ vì vậy mà đạo diễn không muốn lặp lại ở phần 2. Thay vì buông xuôi, chọn cách cực đoan để kết thúc cuộc đời, Min Jung đã nỗ lực chiến đấu để được trở về với các con của mình. Qua chi tiết này, nhà sản xuất dường như muốn truyền đi động lực sống cho những người đang phải đấu tranh với dịch bệnh ngoài xã hội.

Giải mã cái kết Peninsula: Tưởng lặp lại mô-típ Train to Busan hóa ra khác hoàn toàn! - Ảnh 5.

Đoạn kết của Peninsula nhìn chung không quá tệ, còn làm người xem "vui lòng" hơn hẳn những cái chết thương tâm trong phần 1. Nhưng có lẽ vì quá ít bi thương mà khán giả lại cảm thấy Peninsula kém cảm xúc hơn hẳn Train to Busan.

Peninsula ra rạp từ ngày 24/07 trên toàn quốc.