Giải mã cách con người kết nối với các Titan trong Godzilla: King of Monsters

Green  - Theo Helino | 18/05/2019 11:11 AM

Ngoài Titan đã khá quen thuộc qua các phần phim trước như Godzilla, trong phần phim mới nhất này, khán giả sẽ được biết đến ba Titan huyền thoại khác là Ghidorah ba đầu, Mothra và Rodan.

Godzilla: King of the Monsters là phần phim tiếp theo thuộc vũ trụ điện ảnh Kaiju. Ngay từ những trailer đầu tiên, bộ phim đã hứa hẹn giới thiệu đến khán giả các Titan (hay các quái vật khổng lồ) mới. Ngoài Titan đã khá quen thuộc qua các phần phim trước như Godzilla, trong phần phim mới nhất này, khán giả sẽ được biết đến ba Titan huyền thoại khác là Ghidorah ba đầu, Mothra và Rodan. Tuy nhiên, nhiều người đặt ra câu hỏi, làm thế nào mà các Titan với sức mạnh khủng khiếp này lại có thể thức dậy đồng loạt như vậy? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây.

ORCA – CHÌA KHÓA ĐÁNH THỨC CÁC TITAN

Giải mã cách con người kết nối với các Titan trong Godzilla: King of Monsters - Ảnh 1.

Trong Godzilla: King of the Monsters, loài người được cho là đã tìm ra cách để kết nối và đánh thức các Titan, họ sử dụng một thiết bị có tên Orca. Nguồn gốc của thiết bị này bắt nguồn từ phát minh của tiến sĩ Emma Russell (Vera Farmiga) và chồng cũ của Emma – Mark Russell (Kyle Chandler).

Ban đầu, Orca được sử dụng để liên lạc với Mothra – một Titan hiền hòa, thần bảo hộ của Kaiju. Thế nhưng, sau đó thiết bị này bị một nhóm khủng bố sinh học do Jonah Alan (Charles Dance) cầm đầu đánh cắp.

Giải mã cách con người kết nối với các Titan trong Godzilla: King of Monsters - Ảnh 2.

Theo preview do HBO đăng tải, ở Godzilla: King of the Monsters, Alan thậm chí đã vạch ra cho mình một kế hoạch đáng sợ khi nắm trong tay chìa khóa tiếp cận với các Titan. Alan cho rằng bản chất của con người "luôn trở nên tồi tệ hơn" và thế giới thực sự thuộc về các Titan, do đó mà ông ta muốn đánh thức chúng cũng như để chúng tàn phá nhân loại.

Theo Monarch – tổ chức bí mật chuyên nghiên cứu về Titan, từng xuất hiện trong Godzilla và Kong: Skull Island – thì vị cứu tinh duy nhất có khả năng bảo vệ con người khỏi các Titan lại là Godzilla, một Titan.

EGG EASTER TRONG CÁI TÊN ORCA

Giải mã cách con người kết nối với các Titan trong Godzilla: King of Monsters - Ảnh 3.

Từ những thông tin nhỏ giọt về Godzilla: King of Monsters, khán giả biết được rằng Mothra là Titan đầu tiên thoát ra. Khi Alan đánh cắp Orca, ông ta cũng đã bắt cóc luôn cả tiến sĩ Emma Russell cùng con gái Madison (Millie Bobby Brown), vì Emma là người duy nhất biết cách vận hành Orca. Đồng thời hắn cũng lên kế hoạch thức tỉnh những Titan nguy hiểm nhất như Ghidorah ba đầu và Rodan.

Trong nỗ lực ngăn cản kế hoạch điên rồ của Alan, tổ chức Monarch đã tìm tới Mark Russell với hi vọng anh trợ giúp tìm kiếm thiết bị Orca. Mark và Emma từng là vợ chồng cũng như cùng nhau tạo ra Orca, tuy nhiên, do bất đồng quan điểm trong việc xử lý các Titan mà họ chia tay (Mark muốn tiêu diệt Titan, còn Emma muốn bảo vệ chúng).

Với các fan cứng của vũ trụ Kaiju, Orca là cái tên mang nhiều ý nghĩa. Nó gợi nhắc đến tên con thuyền được sử dụng để đối đầu với con cá mập khổng lồ trong Jaws. Nhiều người đưa ra giả thuyết rằng thiết bị Orca trong Godzilla: King of the Monsterscó khả năng điều khiển các Titan, và tên gọi Orca mang ngụ ý rằng nó có thể giao tiếp với các quái vật thông qua sóng âm. Tương tự như loài cá voi.

Giải mã cách con người kết nối với các Titan trong Godzilla: King of Monsters - Ảnh 4.

Bên cạnh đó, nhiều khả năng Orca được tạo ra từ việc nghiên cứu các cảnh quay lại sự kiện trong Godzilla, khi hai Titan MUTO giao tiếp với một thực thể khác bằng những tiếng gầm rú. Ngoài ra, chính Godzilla cũng là một đối tượng được nghiên cứu và website của tổ chức Monarch cho thấy rằng họ đã theo dõi Godzilla bơi lượn khắp thế giới.