Giải mã After credit Hellboy: Hé lộ ác quỷ hủy diệt thế giới của phần 2?

Piers  - Theo Helino | 13/04/2019 08:00 PM

 
  thích

Hellboy đã chính thức đổ bộ các hệ thống rạp chiếu phim trong toàn quốc trong ngày 12/4 vừa qua. Cũng như các bộ phim khác, Hellboy cũng có 2 after credit để hé lộ thêm những thông tin về phần phim tiếp theo. Hãy cùng chúng mình phân tích, điều gì đã thật sự xảy ra trong 2 after credit của Hellboy nhé? Và lưu ý rằng, đừng đọc bài viết nếu các bạn chưa xem phim.

Chú ý: Bài viết có tiết lộ nội dung, độc giả cân nhắc trước khi đọc.

1. Hồn ma của Lobster Johnson

Trong credit đầu tiên, chúng ta thấy Hellboy đang giải sầu bằng rượu cạnh bên ngôi mộ của cha mình cũng như làu bàu về đủ thứ trên đời. Tuy nhiên, Lobster Johnson - nhân vật trước đó đã xuất hiện trong cảnh flashback lúc Hellboy được triệu hồi - hiện ra trước mặt cậu và trấn tĩnh tinh thần lại cho cậu, cũng như cảnh báo cho cậu về một trận chiến sắp tới.

Giải mã After credit Hellboy: Hé lộ ác quỷ hủy diệt thế giới của phần 2? - Ảnh 1.

Lobster Johnson trong comic

Chúng ta có thể dễ dàng để ý rằng, Hellboy có phần hơi “fanboy” khi gặp Lobster Johnson. Đây là một chi tiết nhắc đến sự hâm mộ của cậu dành cho Lobster trong comic. Hellboy thậm chí còn sung sướng vô cùng khi nhìn thấy chiếc “càng” thương hiệu trên bàn tay của Lobtser.

Giải mã After credit Hellboy: Hé lộ ác quỷ hủy diệt thế giới của phần 2? - Ảnh 2.

Hellboy khi còn nhỏ vô cùng phấn khích khi kể chuyện Lobster Johnson đánh Nazi cho người khác nghe

Tuy nhiên, tới phần tiếp theo và quan trọng hơn, đó là lời cảnh báo của Lobster Johnson dành cho Hellboy cũng như vai trò của hồn ma của ông. The Lobster cảnh báo rằng Hellboy mới chỉ thắng một trận mà thôi, cuộc chiến vẫn còn dài đằng đẵng phía trước nên cậu phải chuẩn bị sẵn sàng để đối đầu với nó.

Nếu các bạn để ý kỹ trong khung cảnh Hellboy được triệu hồi, đã có một chiếc tàu lơ lửng trên hòn đảo nơi Hellboy được triệu hồi và đây chính là chiếc tàu của Visitor, một trong những người ngoài hành tinh với nhiệm vụ cai ngục Ogdru Jahad được phái tới để giết Hellboy.

Ông sau đó đã hóa thân thành một người lính tham gia vào cái ngày Hellboy được triệu hồi tới để trực chờ giết cậu. Tuy nhiên cũng như Dr. Broom, khi thấy Hellboy, Visitor đã sớm thấy được điều gì đó trong cậu nên đã không xuống tay. Mười năm sau đó, ông tiếp tục chứng kiến những bông hoa mọc lên từ những giọt máu của Hellboy và biết rằng việc không giết cậu ngày ấy là một quyết định hoàn toàn đúng đắn.

Giải mã After credit Hellboy: Hé lộ ác quỷ hủy diệt thế giới của phần 2? - Ảnh 3.

Tàu của The Visitor trong phim Hellboy

Kết hợp sự xuất hiện của chiếc tàu này - hay chính là chiếc tàu của The Visitor, một trong những người quan sát Ogdru Jahad trong comic cũng như lời cảnh báo của Lobster dành cho Hellboy, tôi có thể đoán rằng phần phim tiếp theo sẽ mang bối cảnh của arc truyện Conqueror Worm khi Hellboy cùng đồng đội và hồn ma Lobster Johnson chiến đấu chống lại Von Klempt và âm mưu sử dụng Conqueror Worm - một Ogdru Hem để hủy diệt thế giới của hắn.

Giải mã After credit Hellboy: Hé lộ ác quỷ hủy diệt thế giới của phần 2? - Ảnh 4.

Conqueror Worm

2. Baba Yaga và kẻ bất tử bí ẩn?   

After credit thứ hai lại không rõ ràng như after credit thứ nhất khi chỉ là cảnh Baba Yaga nói chuyện với một nhân vật giấu mặt. Mụ phù thủy già hứa với kẻ kia sẽ cho hắn điều hắn mong mỏi nhất: cái chết nếu hắn giết Hellboy cho mụ.

Tất nhiên, với các bạn chưa hề đọc comic của Hellboy, cảnh này quả nhiên rất khó hiểu và không để lại một tý ấn tượng gì. Tuy nhiên, dựa vào ngữ cảnh, có thể dễ dàng nhận ra Baba Yaga đang nói chuyện với Koshchei the Deatless, một tên “nô lệ” của Baba Yaga chỉ mong được chết đi.

Giải mã After credit Hellboy: Hé lộ ác quỷ hủy diệt thế giới của phần 2? - Ảnh 5.
Giải mã After credit Hellboy: Hé lộ ác quỷ hủy diệt thế giới của phần 2? - Ảnh 6.

Thỏa thuận của Koshchei với Baba Yaga

Koshchei gần như hoàn toàn bất tử khi linh hồn của hắn đã bị tách hoàn toàn khỏi thể xác rồi bị đem đi giấu trong một quả trứng, một con vịt, một con thỏ, một con dê và một cái cây ở trên một hòn đảo ở rìa thế giới. Baba Yaga đã giấu đi con dê để có thể điều khiển Koshchei.

Trong arc truyện Darkness Calls, Baba Yaga đã đối đầu với Hellboy và sử dụng Koshchei để bắt Hellboy đưa ra con mắt của mình. Tất nhiên, mụ đã không thành công và nhận ra rằng, con mắt của Hellboy không thể bị cưỡng đoạt mà chỉ có thể bị cho đi bởi chính Hellboy.

Giải mã After credit Hellboy: Hé lộ ác quỷ hủy diệt thế giới của phần 2? - Ảnh 7.

Koshchei the Deathless trong comic

Trên đây là những phân tích của tôi về hai after credit của Hellboy. Và đừng quên ra rạp để tận hưởng bom tấn này nhé!

Hellboy hiện đang công chiếu trên toàn quốc.


Xem thêm:

hellboy

hellboy 2019