Giải mã After Credit của Spider-Man: Into The Spider-verse - Sự "xuất hiện" của Người Nhện phiên bản...2099

Yasha  - Theo Helino | 09/12/2018 10:00 AM

Spider-Man: Into The Spider-verse (tựa Việt: Người Nhện: Vũ trụ mới) vừa được công chiếu tại Việt Nam, đã tạo nên 1 làn sóng hưởng ứng rất lớn của fan Việt nói chung và fan Spider-Man nói riêng. Với hoạt họa quá đỉnh cao, nội dung cực tốt, có thể nói rằng Spider-Man: Into The Spider-verse là bộ phim hoạt hình hay nhất năm 2018.

Tuy là một bộ phim hoạt hình, nhưng nhờ lợi thế đó mà Sony đã hoàn thành được những điều mà có lẽ Marvel sẽ không thể làm nổi. Đặc biệt là sự mở rộng thế giới của Spider-Man, bằng sự xuất hiện của các phiên bản Spider-Man trong khắp đa vũ trụ, xuyên suốt phim và trong after credit. Vậy after credit của Spider-Man: Into The Spider-verse có gì đặc biệt?

Đầu tiên, after credit của Spider-verse là sự "nhá hàng" cho một Spider-Man mới. Đó là Miguel O'Hara, hay còn được biết tới tên Spider-Man 2099, Spider-Man của tương lai.

Giải mã After Credit của Spider-Man: Into The Spider-verse - Sự xuất hiện của Người Nhện phiên bản...2099 - Ảnh 1.

Spider-Man 2099, Spider-Man của tương lai.

Theo nguyên  gốc, Miguel là một nhà di truyền học sống ở New York vào năm 2099 - thời điểm đã kết thúc của kỉ nguyên anh hùng. Sau khi trưởng thành, anh đã trở thành người đứng đầu chương trình di truyền của Alchemax, với nỗ lực cố gắng tái tạo lại khả năng của Spider-Man nguyên bản vào người khác. Tuy nhiên, đối tượng đầu tiên thử nghiệm đã chết và điều đó khiến anh suy sụp.

Giải mã After Credit của Spider-Man: Into The Spider-verse - Sự xuất hiện của Người Nhện phiên bản...2099 - Ảnh 2.

Thí nghiệm thất bại

Ngay sau đó, anh đã nói với Tyler Stone rằng anh ta muốn từ chức khỏi Alchemax và ngừng nghiên cứu di truyền học. Để giữ chân anh, hắn đã lừa anh uống Rapture, một loại thuốc gây nghiện có liên kết di truyền với người dùng và dọa rằng sẽ báo cảnh sát (vì Miguel khi đó không khác gì một con nghiện ma túy cả).

Giải mã After Credit của Spider-Man: Into The Spider-verse - Sự xuất hiện của Người Nhện phiên bản...2099 - Ảnh 3.

Miguel bị Tyler lừa gạt

Trong lúc bí bách, Miguel đã tự tìm cách viết lại mã DNA của anh, nhưng lại bị tên trợ lý hèn hạ Aaron Delgado ám hại bằng cách phá hỏng cỗ máy. Hắn cho rằng, điều đó sẽ khiến DNA của Miguel trở thành 50% là nhện và anh sẽ chết như đối tượng thử nghiệm trước đó. 

Tuy nhiên, anh đã sống sót và có được khả năng của loài nhện, tương tự như Spider-Man nhưng ở một cấp độ hoàn toàn khác. Nhận ra điều đó, Miguel đã chiến đấu chống lại tội phạm và những kẻ săn đuổi mình. Spider-Man 2099 chính thức được khai sinh.

Giải mã After Credit của Spider-Man: Into The Spider-verse - Sự xuất hiện của Người Nhện phiên bản...2099 - Ảnh 4.

Cỗ máy viết lại mã di truyền bị phá hỏng

Trong after credit, sự xuất hiện của cô nàng tóc vàng bên cạnh Miguel cũng là một điều bí ẩn. Có thể cô nàng này chính là Liz Allan, là người tạo nên tập đoàn Alchemax của Earth 616 bằng cách sát nhập 3 công ty là Allan Chemical, Horizon Labs và Oscorp. 

Cô từng có một mối quan hệ mật thiết với Miguel trong Spider-Man 2099 vol.2, và trong after credit thì có lẽ đã có thay đổi đôi chút. Theo những gì đã thể hiện, có lẽ cô sẽ là người quan sát sự ổn định của đa vũ trụ sau sự cố trong quá khứ, và tạo nên các thiết bị du hành thời gian đeo tay (có hình thù hao hao giống Web-Shooters) cho Miguel.

Giải mã After Credit của Spider-Man: Into The Spider-verse - Sự xuất hiện của Người Nhện phiên bản...2099 - Ảnh 5.

Liz Allan

Ở đoạn sau, Miguel đã sử dụng chúng và tới một nơi vô cùng đặc biệt, Trái đất số 67 - nơi diễn ra một trong những meme nổi tiếng nhất thế giới: Spider-Man Pointing at Spider-Man. Meme này thường được sử dụng khi mọi người muốn mô tả các tình huống hài hước trong đó hai người rất giống nhau gặp nhau lần đầu.

Giải mã After Credit của Spider-Man: Into The Spider-verse - Sự xuất hiện của Người Nhện phiên bản...2099 - Ảnh 6.

Meme nổi tiếng Spider-Man Pointing at Spider-Man

Về nguồn gốc, nó là một phần phân cảnh trong tập 19b - Double Identity của hoạt hình Spider-Man năm 1967. Trong tập này, một nhân vật phản diện đã cố gắng mạo danh Spider-Man và dẫn tới cảnh hai Spidey chỉ tay vào nhau. Khi Miguel du hành thời gian, anh đã vô tình gặp Spidey đúng trong lúc này và trở thành kẻ tranh cãi với Spidey khi đó, về việc "Tôi mới là Spider Man".

Trên đây là giải mã về after credit của Spider-Man: Into The Spider-verse. Có lẽ, phần 2 của phim hoạt hình bom tấn này sẽ mở rộng thêm về đa vũ trụ của Nhện và cuộc hành trình xuyên thời gian của Spider-Man 2099.

Người Nhện: Vũ Trụ Mới có suất chiếu đặc biệt vào ngày 08 & 09.12, được chiếu rộng rãi trên toàn quốc từ ngày 14.12.2018