Giải mã After Credit của Shazam!: Hé lộ phản diện nguy hiểm nhất mà siêu anh hùng phải đối mặt trong phần 2?

Stan  - Theo Helino | 30/03/2019 11:59 PM

 
  thích

Bom tấn điện ảnh mới của DC, Shazam!, vừa được công chiếu tại Việt Nam đã nhận được nhiều phản hồi tích cực từ fan phim siêu anh hùng nói chung và fan DC nói riêng. Với kịch bản được trau chuốt lẫn dàn diễn viên tài năng, không thể phủ nhận rằng Shazam! là một trong những bộ phim siêu anh hùng hay nhất năm 2018. Cùng mổ xẻ hai đoạn mid-credit và after-credit cùng chúng tôi nhé.

Chú ý: Bài viết có chứa tình tiết hé lộ nội dung phim. Độc giả cân nhắc trước khi đọc.

1. Mid-credit: Hé lộ phản diện của Shazam! 2?

Bên cạnh phần nội dung được đánh giá cao, phần mid-credit của Shazam cũng khiến fan cảm thấy không bõ công ngồi nán lại sau khi bộ phim kết thúc.

Trong mid-credit này, fan có thể thấy phản diện của Shazam là Thaddeus Sivana đang viết những ký tự ma thuật hòng thoát ra khỏi căn buồng giam của mình. Sau đó, hắn nghe thấy một tiếng nói từ radio xung quanh căn phòng, nhìn xung quanh và hoàn toàn bất ngờ khi nhìn thấy một con sâu với thiết bị phát thanh trên cửa sổ. Hắn giới thiệu bản thân là Mr. Mind, đồng thời hé lộ cho Sivana biết rằng hắn sẽ có những kế hoạch lớn cho những lãnh địa ma thuật khác.

Giải mã After Credit của Shazam!: Hé lộ phản diện nguy hiểm nhất mà siêu anh hùng phải đối mặt trong phần 2? - Ảnh 1.

Mr. Mind, kẻ thù lâu đời của Shazam, xuất hiện trong phần mid-credit của bộ phim

Nếu bạn để ý, Mr. Mind đã xuất hiện từ đầu bộ phim, trong phân cảnh kể lại quá khứ của Thaddeus Sivana. Hắn vốn bị giam giữ trong chiếc lồng kính ở Hang động Vĩnh cửu, lãnh địa của phù thủy Shazam. Sau đó, khi Sivana trở lại nơi này để lấy đi con mắt ma thuật và giải thoát cho Thất Đại Tội, chiếc lồng kính đã bị vỡ tan, giúp cho Mr. Mind trốn thoát ra thế giới bên ngoài.

Giải mã After Credit của Shazam!: Hé lộ phản diện nguy hiểm nhất mà siêu anh hùng phải đối mặt trong phần 2? - Ảnh 2.

Mr. Mind vốn bị phù thuỷ Shazam giam giữ trong chiếc lồng kính ở Hang động Vĩnh cửu

Vốn là một con sâu ngoài hành tinh sở hữu trí thông minh cùng khả năng tâm linh siêu việt, Mr. Mind xuất hiện lần đầu tiên trong series Captain Marvel Adventures - bộ truyện của Shazam thời bấy giờ. Nguồn gốc hiện đại của Mr. Mind được tiết lộ trong tập truyện The Power of Shazam! #39, hắn đến từ sao Kim qua một con tàu do thám của NASA với mong muốn tiến hành một cuộc xâm lược của đàn sâu này xuống Trái Đất, nhưng âm mưu này đã bị Captain Marvel/Shazam ngăn chặn.

Giải mã After Credit của Shazam!: Hé lộ phản diện nguy hiểm nhất mà siêu anh hùng phải đối mặt trong phần 2? - Ảnh 3.

Mr. Mind từng là thủ lĩnh của Monster Society of Evil, tổ chức bao gồm những kẻ thù của Marvel Family

Theo nguồn gốc mới nhất, Mr. Mind là một trong những kẻ thù nguy hiểm nhất mà Hội đồng Phù thuỷ từng phải đối mặt; hắn cũng là kẻ đã gây ra cái chết cho Solomon. Mr. Mind được cho là cư dân của lãnh địa ma thuật Wildlands, nơi mà những loài động vật sở hữu nhân dạng con người sinh sống. Trong quá khứ, hắn được cho là đã đột nhập vào Thư viện Vĩnh hằng, ăn vụng hết hàng loạt bí kíp ma thuật và suýt nữa đã khiến Hội đồng bị tiêu diệt hoàn toàn.

Giải mã After Credit của Shazam!: Hé lộ phản diện nguy hiểm nhất mà siêu anh hùng phải đối mặt trong phần 2? - Ảnh 4.

Mr. Mind được cho là một trong những kẻ thù nguy hiểm nhất của Hội đồng Phù thuỷ

Sự xuất hiện của Mr. Mind còn có liên quan đến phân cảnh Sivana rượt đuổi những anh chị em nhà Vasquez. Khi này, khán giả có thể thấy trong Hang động Vĩnh cửu có rất nhiều cánh cửa dẫn đến những chiều không gian khác nhau (như trong bộ phim hoạt hình Monster Inc. vậy). Khi Darla mở một trong những cánh cửa này ra, cả gia đình đã thấy ba người cá sấu đang chơi bài.

Đây có thể là một Easter Egg có liên quan đến những kẻ thù của Shazam: Crocodile Men, bao gồm ba thành viên Herkimer, Jorrk và Sylvester. Điều đặc biệt là cả ba cũng từng là thành viên trong tổ chức Monster Society of Evil của Mr. Mind, và hiện tại cũng là ba cư dân của Wildlands.

Giải mã After Credit của Shazam!: Hé lộ phản diện nguy hiểm nhất mà siêu anh hùng phải đối mặt trong phần 2? - Ảnh 5.

Những Crocodile-Men có màn cameo trong phim cũng là kẻ thù của Shazam trong comics

Vậy rất có khả năng nếu Shazam có phần sau, nhân vật phản diện sẽ không chỉ là Black Adam, mà còn có khả năng là Mr. Mind và Monster Society of Evil của hắn.

2. After-credit: Trò đùa về khả năng nói chuyện với cá của Aquaman

After-credit đã được hé lộ từ trước trong một trailer của DC, khi Billy hỏi Freddy rằng khả năng nói chuyện với cá thì có gì đặc biệt. Freddy trả lời, có thể là chỉ huy một đạo quân bao gồm hàng tỷ binh lính dưới đáy đại dương thì sao, và Billy tỏ ra đồng tình với điều đó.

Những fan DC đã thưởng thức bộ phim riêng của Aquaman trước đó sẽ đồng tình với điều này, bởi siêu năng lực thường bị coi là ngớ ngẩn của Thất Hải Chi Vương lại là một trong những mấu chốt tạo ra bước ngoặt cho bom tấn DC mới ra mắt cuối năm ngoái.

Giải mã After Credit của Shazam!: Hé lộ phản diện nguy hiểm nhất mà siêu anh hùng phải đối mặt trong phần 2? - Ảnh 6.

Billy và người anh em nuôi Freddy "cà khịa" Aquaman trong đoạn after-credit

Shazam! được khởi chiếu tại Việt Nam từ ngày 5/4/2019.