Giải mã 10 ác quỷ bí ẩn trong Phả Hệ Quỷ của LMHT: Thủy tổ ghê rợn tạo nên từ những "mảnh thịt thừa", con thứ 7 chính là Yone (P2)

Nắng  - Theo Trí Thức Trẻ | 16/08/2020 05:33 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Cho đến nay, những cái tên đã xuất hiện tính cả Yone – vị tướng mới nhất đã lên đến con số 7 và mỗi con quỷ đều có những đặc tính riêng.

Evelynn – Ác quỷ của nỗi thống khổ (Agony)

Là một loài quỷ được sinh ra sau cuộc Chiến Tranh Cổ Ngữ với một hình dạng không thể xác định, chỉ biết rằng ả là một loại ký sinh linh hồn đói khát ngốn ngấu những xúc cảm cơ bản nhất của nhân loại để sinh trưởng và tồn tại. Chi tiết về việc cảm thấy thỏa mãn khi hưởng thụ những khổ đau của những sinh vật khác cho thấy Evelynn chính là con quỷ được sinh ra từ những nỗi thống khổ (agony). Cuộc sống của ả là một vòng lặp: xác định con mồi – ve vãn chúng – cho con mồi thứ chúng muốn – hành hạ con mồi bằng thứ đã từng thỏa mãn chúng và ăn thịt.

Giải mã 10 ác quỷ bí ẩn trong Phả Hệ Quỷ của LMHT: Thủy tổ ghê rợn tạo nên từ những mảnh thịt thừa, con thứ 7 chính là Yone (P2) - Ảnh 1.

Mặc dù vậy, Evelynn cùng với Tahm Kench lại là con quỷ có lý trí nhất khi học cách để quyến rũ con mồi cũng như khiến con mồi có mùi vị ngon lành nhất chứ không chơi trò "ú òa" hoặc dọa con mồi đến khiếp đảm như Fiddlesticks. Evelynn chẳng ngại biến đổi để khoe ra những đường cong nóng bỏng của mình, mời gọi bất cứ người đàn ông lịch lãm nào lọt vào tầm mắt của ả.

Giải mã 10 ác quỷ bí ẩn trong Phả Hệ Quỷ của LMHT: Thủy tổ ghê rợn tạo nên từ những mảnh thịt thừa, con thứ 7 chính là Yone (P2) - Ảnh 2.

Evelynn không thể ngừng lại những ham muốn của chính mình và liên tục dùng hình dạng đầy quyến rũ của mình để thỏa mãn cho con mồi và chính bản thân của ả. Tuy nhiên, suy cho cùng Evelynn vẫn luôn tìm kiếm những nỗi thống khổ và việc có một thân hình gợi cảm chỉ là công cụ để ả ta lợi dụng nhiều con mồi hơn vào tròng mà thôi.

Nocturne – Ác quỷ của những ác mộng (Nightmares)

 Biểu tượng cho những cơn ác mộng và là sát thủ có thể giết người trong giấc mơ, Nocturne là cái tên không thể phù hợp hơn để nói về ác quỷ của những ác mộng (nightmares). Bên cạnh Tahm Kench và Evelynn, Nocturne cũng là cái tên được Fiddlesticks nhận ra và gọi tên thông qua tương tác giữa cả hai.

Giải mã 10 ác quỷ bí ẩn trong Phả Hệ Quỷ của LMHT: Thủy tổ ghê rợn tạo nên từ những mảnh thịt thừa, con thứ 7 chính là Yone (P2) - Ảnh 3.

Bước ra từ những cơn ác mộng ám ảnh tâm trí mọi sinh vật có tri giác, Nocturne là thế lực nguyên thủy của khủng bố thuần túy, là hiện thân của hỗn mang, là một bóng ma vô diện với đôi mắt sắc lạnh và những lưỡi dao quái đản. Được triệu hồi khi chiến tranh Cổ ngữ nổ ra, Nocturne dần thành hình và trở thành một con quái vật hút đi ý chí và tiêm nhiễm cơn ác mộng khôn cùng vào đầu họ, đẩy họ đến chỗ phạm những tội ác kinh khủng với chính đồng loại.

Giải mã 10 ác quỷ bí ẩn trong Phả Hệ Quỷ của LMHT: Thủy tổ ghê rợn tạo nên từ những mảnh thịt thừa, con thứ 7 chính là Yone (P2) - Ảnh 4.

Mặc dù sau khi cuộc chiến tranh cổ ngữ kết thúc, Nocturne đã suy yếu dần trong một khoảng thời gian thế nhưng bằng cách lần theo dấu vết, hắn giờ đây đã có thể xuất hiện cả trong thế giới tỉnh thức và biến những giấc mơ êm đềm trở thành một cơn ác mộng vĩnh cửu đúng với cái tên của hắn.

Yone – Ác Quỷ của sự Tiêu Cực (Azakana)

Là vị tướng mới nhất xuất hiện trong LMHT, Yone với hình tượng của một kiếm khách dùng song kiếm chính là vật chủ tiếp theo của ác quỷ ám ảnh. Ở phân đoạn cuối của hành trình "sang thế giới bên kia" trong video Hoa Linh Lục Địa, Yone đã đụng độ một con ác quỷ bí ẩn. Nếu chú ý kỹ, chúng ta có thể thấy hành trình của Yone trước đó vô cùng êm đềm, cho đến khi anh ta bị khơi gợi ký ức về cái chết của bản thân.

Giải mã 10 ác quỷ bí ẩn trong Phả Hệ Quỷ của LMHT: Thủy tổ ghê rợn tạo nên từ những mảnh thịt thừa, con thứ 7 chính là Yone (P2) - Ảnh 5.

Trong cuộc đụng độ, Yone đã đoạt được thanh kiếm của đối phương và tung đòn chí mạng vào con quỷ bí ẩn kia, tưởng chừng như đã kết liễu được kẻ địch, nhưng bi kịch cũng xảy đến từ đây, anh ngay lập tức trở thành con mồi của một Azakana, một loài quỷ ăn cảm xúc tiêu cực. Azakana là một loài quỷ, nhỏ hơn các thực thể như Evelynn hay Tahm Kench. Và trong khi hai kẻ trên đại diện cho những cảm xúc nguyên thủy như nỗi khao khát và sự nghiện ngập, Azakana đại diện cho những thứ cụ thể, cá nhân hơn, chẳng hạn như sự cắn rứt lương tâm, nỗi sợ bị quên lãng, vân vân.

Giải mã 10 ác quỷ bí ẩn trong Phả Hệ Quỷ của LMHT: Thủy tổ ghê rợn tạo nên từ những mảnh thịt thừa, con thứ 7 chính là Yone (P2) - Ảnh 6.

Azakana luôn tồn tại trước giờ, nhưng số lượng của chúng tăng mạnh ở Ionia gần đây do những nỗi thống khổ mà cuộc chiến tranh với Noxus đã gieo rắc trên vùng đất Ionia. Săn đuổi các azakana không hề là một công việc nhẹ nhàng, ngay cả đối với một kiếm khách đã từng giết một azakana và đánh cắp thanh kiếm của nó.

Jhin – Ác Quỷ của sự Điên loạn (Frenzy)

Mở đầu cho ba cái tên vẫn còn nằm trong diện bí ẩn chính là Frenzy ác quỷ của sự điên loạn. Mặc dù vẫn còn nằm trong bí ẩn và không có quá nhiều chi tiết đề cập đến việc Jhin có liên quan đến phả hệ quỷ hay không thế nhưng khi nghĩ về điên loạn trong LMHT, không ai có thể vượt qua được ác quỷ Hoàng Kim cả.

Giải mã 10 ác quỷ bí ẩn trong Phả Hệ Quỷ của LMHT: Thủy tổ ghê rợn tạo nên từ những mảnh thịt thừa, con thứ 7 chính là Yone (P2) - Ảnh 7.

Một giả thuyết vô cùng hợp lý được đặt ra cho Jhin chính là việc hắn đã bị Frenzy nhập và trở thành một con người điên loạn pha chút ám ảnh và u mê. Đây được coi là một giả thuyết không phải không có căn cứ khi Jhin với xuất thân là một tay dựng rạp nhỏ nhoi sẽ không thể nào gây khó dễ cho Guinsoo cũng như Zed và Shen – những nhẫn giả rất mạnh và thông minh trong nhiều năm liền. Mặc dù vậy, đây vẫn chỉ là những giả thuyết và việc ác quỷ điên loạn kế tiếp được Riot hé lộ giống như Yone cũng hoàn toàn có thể xảy ra.

Ác quỷ Bliss (Thống khoái) và Obsession (Ám Ảnh)

2 Ác Quỷ cuối cùng với Bliss và Obsession chính là những ác quỷ mà có lẽ game thủ phải chờ đợi trong khoảng thời gian tới. Ác Quỷ của sự thống khoái có lẽ sẽ là một tướng nữ khá nóng bỏng và có đôi nét giống với Evelynn khi tìm kiếm nỗi đau dựa trên những ham muốn về thể xác của con người.

Trong khi đó với Obsession (Ám Ảnh), đây là cái tên vô cùng bí ẩn, chắc hẳn con ác quỷ này đã gây ra một sự ám ảnh kinh hoàng nào đó cho Runeterra giống như…Yasuo team mình chẳng hạn. Có lẽ chúng ta phải chờ kha khá lâu nữa để Riot Games có thể hé lộ toàn bộ gia phả quỷ này trong LMHT.