Giải mã 10 ác quỷ bí ẩn trong Phả Hệ Quỷ của LMHT: Thủy tổ ghê rợn tạo nên từ những "mảnh thịt thừa", con thứ 7 chính là Yone (P1)

Hạ San  - Theo Trí Thức Trẻ | 14/08/2020 02:27 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Cho đến nay, những cái tên đã xuất hiện tính cả Yone – vị tướng mới nhất đã lên đến con số 7 và mỗi con quỷ đều có những đặc tính riêng.

Trong dự án làm lại Fiddlesticks, Riot Games đã chính thức tung ra một ấn bản nhỏ với tên gọi "Quỷ học" trên story chính thức, mà cụ thể là một tấm biểu đồ được gọi là "Phả hệ của quỷ" – Một tư liệu cổ xưa ghi lại thông tin về 10 con quỷ cổ đại được xác nhận đang tồn tại trên Runeterra, mà Fiddlesticks là con quỷ đầu tiên được ghi nhận trong lịch sử. 

Kể từ đó, học thuyết về giống loài đầy ghê rợn và ám ảnh này của vũ trụ LMHT chính thức được hình thành. Cho đến nay, những cái tên đã xuất hiện tính cả Yone – vị tướng mới nhất đã lên đến con số 7 và mỗi con quỷ đều có những đặc tính riêng.

Giải mã 10 ác quỷ bí ẩn trong Phả Hệ Quỷ của LMHT: Thủy tổ ghê rợn tạo nên từ những mảnh thịt thừa, con thứ 7 chính là Yone (P1) - Ảnh 1.

Fiddlesticks – Ác quỷ của sự sợ hãi (Fear)

Là thủy tổ của loài quỷ và là ác quỷ đầu tiên xuất hiện trong cây phả hệ của dòng tộc này, Fiddlestick gần như được lột tả một cách chân thực nhất về những nỗi sợ thông qua thước phim ngắn về hắn được ra mắt cách đây không lâu.

Giải mã 10 ác quỷ bí ẩn trong Phả Hệ Quỷ của LMHT: Thủy tổ ghê rợn tạo nên từ những mảnh thịt thừa, con thứ 7 chính là Yone (P1) - Ảnh 2.

Không có một hình dạng ngay từ đầu, bản thể vật chất của Fiddlesticks được tạo nên từ chính những mảnh "thịt thừa" của vô số con mồi mà nó đã ngấu nghiến. Trong video sự sợ hãi ở Demacia, cách săn mồi mà Fiddlestick thực hiện cũng được Riot khắc họa rất rõ nét khi cả 2 con mồi đều không kịp phản kháng mà chỉ có thể để lại những tiếng gào thảm thiết mà thôi.

Giải mã 10 ác quỷ bí ẩn trong Phả Hệ Quỷ của LMHT: Thủy tổ ghê rợn tạo nên từ những mảnh thịt thừa, con thứ 7 chính là Yone (P1) - Ảnh 3.

Swain – Ác quỷ của những bí mật sâu kín (Raum)

Nhánh tiếp theo của phả hệ chính là sự xuất hiện của con quỷ u mê và con quỷ của những bí mật sâu kín. Từ lâu, các fan hâm mộ LMHT đã luôn mặc định về Swain như một vị tướng bại trận, hắn mượn sức mạnh của loài quỷ để phục hồi nhưng Riot lại không đưa ra một cái tên chắc chắn hay giả thuyết nào về con quỷ mà Swain đã gặp trong Pháo Đài Bất Diệt, khiến cho mọi thứ về con quỷ này trở thành một điều bí ẩn với nhiều người.

Giải mã 10 ác quỷ bí ẩn trong Phả Hệ Quỷ của LMHT: Thủy tổ ghê rợn tạo nên từ những mảnh thịt thừa, con thứ 7 chính là Yone (P1) - Ảnh 4.

Tuy nhiên điều này đã dần được hé lộ sau khi Fiddlesticks xuất hiện. Hắn dễ dàng nhận dạng được đồng loại của mình một cách dễ dàng với 4 con quỷ khác, và khi đến lượt Swain, tên bù nhìn này nhận ra được chủ nhân của nguồn sức mạnh đó chính là Raum thông qua lời thoại tương tác giữa 2 vị tướng. Chiếu theo những gì được tiết lộ thông qua Fiddlesticks cũng như cây phả hệ, Raum chính là con quỷ có lẽ đã xuất hiện khá lâu từ lúc Mordekaiser vẫn còn sống và tồn tại cho đến tận bây giờ.

Giải mã 10 ác quỷ bí ẩn trong Phả Hệ Quỷ của LMHT: Thủy tổ ghê rợn tạo nên từ những mảnh thịt thừa, con thứ 7 chính là Yone (P1) - Ảnh 5.

Theo Quỷ học, Raum là 1 Đại Bá tước của Địa ngục, là con quỷ thứ 40 trong số 72 con quỷ của vua Solomon. Theo những tích được ghi lại, quá khứ của hắn là 1 Thiên thần có tên Thrones, và sau khi sa ngã thì trở thành con quỷ bóng tối cấp bậc bá tước, nắm quyền chỉ huy tới 30 quân đoàn quỷ. Raum có thể chuyển đổi giữa hình dáng người và 1 con quạ khổng lồ khi cần thiết hoặc theo yêu cầu của người triệu hồi hắn. Hắn sở hữu giọng nói vang như sấm, biết được quá khứ, hiện tại, tương lai, hòa giải được mối mâu thuẫn giữa những kẻ thù địch với nhau. Hắn thường phá hủy làng mạc, thành phố; gây nên sự bất hòa; đánh cắp kho báu của bất cứ vị vua nào và đưa đến nơi không ai biết, trừ hắn.

Giải mã 10 ác quỷ bí ẩn trong Phả Hệ Quỷ của LMHT: Thủy tổ ghê rợn tạo nên từ những mảnh thịt thừa, con thứ 7 chính là Yone (P1) - Ảnh 6.

Một vài giả thuyết cho rằng Swain đã lừa được Raum và phong ấn để có thể sử dụng quyền năng thế nhưng quyền năng của những con quỷ thượng cổ này là vô hạn, và việc Swain dễ dàng khống chế con quỷ này liệu có thực sự hợp lý? Hay chính con quỷ đang sử dụng Swain để làm công cụ cho lần trở lại của mình?

Shaco – Ác quỷ của sự u mê (Delirium)

Sinh ra cùng thời với Raum, ác quỷ u mê Delirium có lẽ đã xuất hiện khá lâu trong khoảng thời gian mà toàn cõi Runeterra mới chớm hình thành. Được giới thiệu như một món đồ chơi được chế tạo từ rất lâu trước đây cho một hoàng tử cô đơn, con rối được phù phép Shaco giờ thích thú trước việc sát hại và hỗn loạn. Bị ma thuật hắc ám làm tha hóa, nó tìm kiếm niềm vui trên nỗi thống khổ của những linh hồn tội nghiệp bị nó hành hạ.

Giải mã 10 ác quỷ bí ẩn trong Phả Hệ Quỷ của LMHT: Thủy tổ ghê rợn tạo nên từ những mảnh thịt thừa, con thứ 7 chính là Yone (P1) - Ảnh 7.

Với những chi tiết trên, Shaco cho người ta thấy hắn là một vật thể bị ma thuật hắc ám trú ngụ giống như cái cách mà Raum trú ngụ trong cơ thể của Swain. Không những thế với những chi tiết về việc hắn là tên hề kiêm sát nhân đầu tiên trên cả Valoran, cũng phần nào cho thấy việc Delirium là một con quỷ xuất hiện từ lâu và đáng tuổi "cha chú" so với những con quỷ sau này như Tahm Kench, Evelynn.

Tahm Kench – Ác quỷ của sự tham lam (Addiction)

Đến với nhánh phả hệ thứ 3 chúng ta có những con quỷ được phát triển với một cách "săn mồi" vô cùng thông minh và lý trí hơn hẳn so với bậc tiền bối của mình. Và ác quỷ của sự tham lam không còn ai có thể hợp hơn Tahm Kench với cách mà hắn ve vãn con mồi. Lừa lọc và từ từ gặm nhấm chúng bằng lòng tham không đáy của chính nạn nhân.

Giải mã 10 ác quỷ bí ẩn trong Phả Hệ Quỷ của LMHT: Thủy tổ ghê rợn tạo nên từ những mảnh thịt thừa, con thứ 7 chính là Yone (P1) - Ảnh 8.

"Talm Kench, kẻ hai mặt. Ta biết danh tính thật của người, đồ quỷ dữ" - Yone nói với Talm Kench

Giải mã 10 ác quỷ bí ẩn trong Phả Hệ Quỷ của LMHT: Thủy tổ ghê rợn tạo nên từ những mảnh thịt thừa, con thứ 7 chính là Yone (P1) - Ảnh 9.

Được biết đến với vô số cái tên trong suốt chiều dài lịch sử, con quỷ Tahm Kench đi khắp những con nước ở Runeterra, thỏa mãn cơn thèm ăn vô độ của nó bằng sự thống khổ của người khác. Tuy vậy có một điều khá bất ngờ vì mặc dù là một ác quỷ của sự tham lam, Tahm Kench lại tỏ ra khá "kén chọn" con mồi hơn so với những con quỷ còn lại khi chỉ "ngắm tới" những người có lòng tham trong tâm hồn. Mặc dù vậy đây cũng chỉ là những câu chuyện được kể lại và phần trăm sự thật qua những câu chuyện này vẫn là một dấu hỏi lớn.

(Còn tiếp)