Giải mã 1 số hiện tượng bị hiểu nhầm là "có ma" (P.2)

Yasha  - Theo Trí Thức Trẻ | 04/07/2020 06:58 PM

 
  thích

Một số hiện tượng mà người ta cho rằng đó là sự hiện diện của ma quỷ, lại hoàn toàn có thể chỉ là những hiện tượng hết sức tự nhiên mà họ hiểu lầm mà thôi.

Chuyện tâm linh đều là những chuyện bí ẩn, khó có thể chứng minh bằng khoa học cũng như phủ nhận 1 cách hoàn toàn. Nhưng, 1 số hiện tượng mà người ta cho rằng đó là sự hiện diện của ma quỷ, lại hoàn toàn có thể chỉ là những hiện tượng hết sức tự nhiên mà họ hiểu lầm mà thôi.

Trong bài trước, chúng ta đã điểm qua 3 điều đầu tiên rồi. Hãy cùng chúng tôi tiếp tục giải mã trong bài viết này nhé.

4. Khí độc

Giải mã 1 số hiện tượng bị hiểu nhầm là có ma (P.2) - Ảnh 1.

Một nguyên nhân khác cho các vụ gặp ma, thậm chí còn tương đối nguy hiểm - là 1 loại khí độc có tên là carbon monoxide. Một lượng nhỏ từ loại khí độc chết chóc này hoàn toàn có thể được sinh ra từ 1 số kiểu lò sưởi gia dụng, hay 1 số động cơ khác.

Tuy lượng khí này thường sẽ được xả ra ngoài căn hộ nhờ vào hệ thống thông gió, nhưng đôi khi chúng cũng sẽ dần tích tụ ở bên trong, gây nhức đầu, chóng mặt, buồn nôn, cùng 1 cảm giác hoang mang, lẫn lộn và nhất là GÂY ẢO GIÁC.

Giải mã 1 số hiện tượng bị hiểu nhầm là có ma (P.2) - Ảnh 2.

Đây chính là vấn đề. Việc ảo giác xuất hiện đôi khi sẽ khiến cho những hồn ma xuất hiện, và dĩ nhiên là chúng không có thật rồi. Nếu bạn cảm thấy cơ thể mình có triệu chứng gì đó, đừng nghĩ đến ma gì hết. Hãy nghĩ đến sức khỏe bản thân, rời khỏi đó và đi khám ngay lập tức.

5. Mơ mơ màng màng

Hiện tượng này đôi khi diễn ra khi bạn bất chợt thức dậy, và trong một vài giây ngắn ngủi, bộ não của bạn vẫn còn trong trạng thái nửa tỉnh nửa mê trong khi cơ thể thì hoàn toàn tỉnh táo.

Giải mã 1 số hiện tượng bị hiểu nhầm là có ma (P.2) - Ảnh 3.

,Chính bởi điều này, nó khiến bạn khó có thể phân biệt được giữa mơ và thực. Và nếu bạn đang mơ về 1 ai đó thì sao? Bạn có thể sẽ nhầm lẫn về sự hiện diện của người đó đấy. Bạn sẽ nhớ mang máng rằng hình như họ cũng có mặt trong phòng trước khi biến mất 1 cách bí ẩn, giống hệt như 1 con ma. Đó chính là cách bạn gặp ma đó.

6. Ánh sáng

Ánh sáng ban ngày có thể giúp con người rất nhiều điều, nhưng vào ban đêm thì nó có thể khiến bạn nhầm tưởng rằng phía trước có ma đấy. Bạn thấy phía trước có bóng trắng? Liệu đó có phải chỉ là tấm vải và ánh sáng mờ ảo không? Có lẽ là vậy đấy. Đôi khi mọi người vẫn thường dễ dàng bị đánh lừa bởi những thứ như vậy đấy.

Giải mã 1 số hiện tượng bị hiểu nhầm là có ma (P.2) - Ảnh 4.

Đôi khi, mọi thứ chỉ đơn giản là 1 tấm vải trắng mà thôi.

7. Quan niệm của chính bản thân

Có 1 sự thật rằng, đa số nhiều người đã bị trí não của chính mình đánh lừa nhiều hơn là bàn thân họ đã thật sự gặp 1 linh hồn nào đó. Hãy lấy ví dụ, bạn thử hỏi 1 quý cô người Pháp nào đó về việc cô ấy có tin về sự tồn tại của ma quỷ không, thì có tới 90% cô ấy sẽ trả lời theo kiểu: Tôi không tin là trên đời có ma, nhưng tôi vẫn sợ chứ?

Đó chính là vấn đề đấy. Khi bạn sợ 1 điều gì đó, bạn sẽ có 1 chút niềm tin về sự tồn tại của nó. Chẳng hạn như, bạn chắc chắn rằng thứ mà mình thấy lúc trời nhá nhem là một khuôn mặt người hiện ra trên vỏ cây, để rồi sau đó phát hiện ra rằng đó chỉ là cái bóng được tạo ra từ các mấu cây mà thôi. Hay hãy đọc lại ví dụ phía trên, rằng khi bạn chỉ nhìn thấy 1 tấm vải trắng và ánh sáng le lói, tại sao bạn nhất quyết cho rằng bạn đang thấy ma cơ chứ?

Giải mã 1 số hiện tượng bị hiểu nhầm là có ma (P.2) - Ảnh 5.

Và như thế, những người hoài nghi đã cho rằng các vụ thấy ma khác cũng tương tự như vậy, đặc biệt là trong trường hợp nạn nhân biết trước rằng nơi đó đã bị ám. Khi bạn tới đó, chỉ cần bạn thấy 1 cái bóng, 1 hình ảnh phản chiếu hay 1 con côn trùng bay xẹt qua,... thì tin tôi đi, bộ não của bạn sẽ có tới 70% là lập tức gán 1 lời giải thích ma quái cho chúng, và dĩ nhiên là chẳng vì lý do chủ động nào cả.