Giải đấu quyền lực và 10 saga hay nhất từ tất cả các phiên bản của series Dragon Ball (Phần 2)

Mẹ Sề  - Theo Helino | 26/08/2019 11:59 PM

Dragon Ball là một trong những thương hiệu anime lớn nhất thế giới. "Con đẻ" của tác giả Akira Toriyama đã ra mắt và thành công vang dội trong suốt gần 30 năm qua trên toàn thế giới.

Tính đến nay, mặc dù Dragon Ball được phát triển thành nhiều thương hiệu cả canon lẫn non-canon nhưng 10 saga dưới đây vẫn được tính là kinh điển nhất, hay nhất và khiến người hâm mộ phấn khích theo dõi nhất!

5. 23rd World Martial Arts Tournament

Giải đấu quyền lực và 10 saga hay nhất từ tất cả các phiên bản của series Dragon Ball (Phần 2) - Ảnh 1.

Đây là câu chuyện cuối cùng của anime Dragon Ball gốc. Các tập truyện mà nó được tạo thành là phần thứ hai của "Heaven And Earth", "The Titanic Tournament", và "Goku vs. Piccolo". Câu chuyện này bao gồm cuộc huấn luyện của Goku với Kami và Giải đấu võ thuật thế giới chống lại Piccolo Jr., tái sinh của King Piccolo. Saga này nối tiếp ngay sau King Piccolo Saga và trước Raditz Saga. Nó được phát sóng ở Nhật Bản vào năm 1988 và 1989.

4. Saiyan Saga

Giải đấu quyền lực và 10 saga hay nhất từ tất cả các phiên bản của series Dragon Ball (Phần 2) - Ảnh 2.

Sau khi Picollo bị đánh bại, địa cầu thanh bình, Son Goku đã cưới Chichi và sinh ra một người con trai đặt tên là Son Gohan. Nhưng một mối hiểm hoạ khác đang đến từ ngoài vũ trụ, đó là Raditz. Hắn là một người Saiyan đến từ hành tinh Vegeta đến Trái Đất để tìm một nhân vật tên là Kakarot.

Hóa ra Goku chính là Kakarot, em trai của chính Raditz. Vì dã tâm của Raditz quá lớn và vì để cứu con trai mà Son Goku hi sinh để cho Piccolo giết chết cả mình và Raditz bằng một đòn nội lực. Raditz trước khi chết trăn trối rằng 1 năm sau sẽ có 2 tên đồng bọn có trình độ võ công vượt xa hắn sẽ đến tấn công chiếm giữ Trái đất.

3. The King Piccolo Saga

Giải đấu quyền lực và 10 saga hay nhất từ tất cả các phiên bản của series Dragon Ball (Phần 2) - Ảnh 3.

Đây là câu chuyện áp chót từ anime Dragon Ball. Các tập truyện mà nó được tạo thành là "The Demon King Piccolo", "Piccolo Conquers The World", và phần đầu tiên của "Heaven And Earth".

Saga này xảy ra sau Tien Shinhan Saga và trước Piccolo Jr. Saga. Điểm ấn tượng của saga này là cái chết đầu tiên của một nhân vật chính, cuộc chạm trán đầu tiên của Goku với chiến binh Samurai Yajirobe hay các trận chiến của Goku, Tien Shinhan và Yajirobe chống lại các con trai của King Piccolo. Cuối cùng là nhiệm vụ của Goku để tìm Nước thần, trận chiến cuối cùng của anh với King Piccolo và sự ra đời của Piccolo Jr.

2. Frieza Saga / Namek Saga

Giải đấu quyền lực và 10 saga hay nhất từ tất cả các phiên bản của series Dragon Ball (Phần 2) - Ảnh 4.

Qua miệng bọn Saiyan, Krilin biết được cả Thượng đế và Piccolo đều đến từ hành tinh Namek nên Goku quyết tâm đến đó tìm Ngọc rồng Namek để cứu mọi người. Nhưng Goku bị thương quá nặng nên bắt buộc phải để nhóm Krilin, Bulma và Son Gohan đi thay. Lúc họ đến hành tinh Namek thì mới biết ngoài Vegeta còn có cả Frieza và quân đội của hắn.

Goku sau khi bình phục nhờ đậu thần Senzu của Thần mèo Karin vừa chín, anh tức tốc lên đường đến Namek. Trải qua nhiều chuyện, Goku đã chiến đấu với Frieza, anh Khỉ thậm chí còn biến thành một Siêu Saiyan và có thể khuất phục Frieza không mấy khó khăn.

1. Androids Saga / Cell Saga

Giải đấu quyền lực và 10 saga hay nhất từ tất cả các phiên bản của series Dragon Ball (Phần 2) - Ảnh 5.

Androids Saga và Cell Saga là 2 saga liên quan mật thiết đến nhau về nội dung.

Sau khi đánh bại Frieza ở Namek, Goku trở về Trái đất và gặp được Trunks tương lai, con trai Vegeta, cậu cảnh báo về cuộc chiến sắp xảy ra với các Android do Tiến sĩ Gero chế tạo.

3 năm sau, đám Android xuất hiện và đánh nhau với nhóm chiến binh Z. Cuối cùng kẻ thù thực sự mạnh nhất - Cell cũng đã xuất hiện. Hắn là một Android được pha trộn gien Saiyan của goku, Namek của Piccolo, Frost Demon của Frieza,... Sức mạnh vượt xa các Android trước. Cell sau đó hấp thụ số 17 và 18 để tiến đến dạng hoàn hảo của bản thân khiến Goku và các bạn gặp rất nhiều khó khăn. Thậm chí Goku còn phải bỏ mạng và người kết liễu Cell là Gohan.