Giải đấu quyền lực và 10 saga hay nhất từ tất cả các phiên bản của series Dragon Ball (Phần 1)

Mẹ Sề  - Theo Helino | 25/08/2019 11:35 AM

Dragon Ball là một trong những thương hiệu anime lớn nhất thế giới. "Con đẻ" của tác giả Akira Toriyama đã ra mắt và thành công vang dội trong suốt gần 30 năm qua trên toàn thế giới.

Bộ truyện Dragon Ball hay 7 Viên Ngọc Rồng hẳn đã không còn xa lạ với lứa 8x, 9x Việt thời xưa. Đây là bộ truyện tranh nhiều tập được viết và vẽ minh họa bởi Toriyama Akira.

Loạt truyện mô tả cuộc hành trình của chú bé Son Goku từ lúc bé đến trưởng thành, qua các lần tầm sư học võ và khám phá thế giới để truy tìm các viên ngọc rồng. Xuyên suốt hành trình của Son Goku, cậu đã gặp được nhiều bạn bè và chống lại những kẻ hung ác có ý định dùng điều ước từ rồng thiêng để làm bá chủ thế giới.

Tính đến nay, mặc dù Dragon Ball được phát triển thành nhiều thương hiệu cả canon lẫn non-canon nhưng 10 saga dưới đây vẫn được tính là kinh điển nhất, hay nhất và khiến người hâm mộ phấn khích theo dõi nhất!

10. Universe Survival Saga

Giải đấu quyền lực và 10 saga hay nhất từ tất cả các phiên bản của series Dragon Ball (Phần 1) - Ảnh 1.

Đây là saga lớn thứ năm của anime Dragon Ball Super và là saga lớn thứ tư của manga Dragon Ball Super dưới tên Tourathon of Power Saga. Giải đấu này do Zeno tổ chức với sự tham gia của 8 vũ trụ, mỗi vụ trụ sẽ được cử ra 10 chiến binh mạnh nhất để tham gia chiến đấu, quyết định sự tồn vong của vũ trụ mình. Nếu tất cả các chiến binh của 1 vũ trụ bị loại hết khỏi sàn đấu thì vũ trụ đó sẽ bị xóa sổ.

9. The Shadow Dragon Saga

Giải đấu quyền lực và 10 saga hay nhất từ tất cả các phiên bản của series Dragon Ball (Phần 1) - Ảnh 2.

The Shadow Dragon Saga là saga thứ tư và cuối cùng của GT, diễn ra sau Super 17 Saga. Saga này cũng là kết thúc của loạt phim, câu chuyện theo sau trận chiến quyết định cuối cùng đối với Trái đất. Trong Shadow Dragon Saga, Vegeta trở thành Siêu Saiyan cấp 4 cùng Goku sử dụng Fusion Dance thành Gogeta chiến đấu với Omega Shenron.

8. 21st World Martial Arts Tournament

Giải đấu quyền lực và 10 saga hay nhất từ tất cả các phiên bản của series Dragon Ball (Phần 1) - Ảnh 3.

Đây là saga thứ hai từ anime Dragon Ball nói về giải đấu võ thuật. Các tập truyện mà nó được tạo thành là "The Training of Kame-Sen'nin" và "Strongest Under The Heavens".

Câu chuyện bao gồm việc đào tạo Goku và Krillin của Master Roshi và sự tham gia của họ trong Giải đấu võ thuật thế giới lần thứ 21 nên Saga này có thể được chia thành 2 saga nhỏ theo như trên.

7. Buu Saga

Giải đấu quyền lực và 10 saga hay nhất từ tất cả các phiên bản của series Dragon Ball (Phần 1) - Ảnh 4.

Majin Buu Saga là câu chuyện lớn thứ tư trong loạt Dragon Ball Z. Majin Buu Saga được chia thành sáu tiểu sagas là: Great Saiyaman Saga, World Tour đấu Saga, Babidi Saga, Majin Buu Saga, the Fusion Saga, và Kid Buu Saga. Cốt chuyện chính là về sự xuất hiện của Majin Buu ở Trái đất do phù thủy độc ác Babidi, cùng với sự xuất hiện của Old Kai và giới thiệu sự biến đổi Super Saiyan 3 cũng như Fusion Dance.

Điểm đặc biệt của saga này là kẻ phản diện vẫn còn sống và trở thành 1 con người mới. Chả là trước khi diệt Kid Buu, Goku đã có 1 điều ước rằng sẽ mong sẽ gặp Kid Buu 1 lần nữa. Diêm Vương nghe được và cho Goku được toại nguyện. Đó chính là Uub - đệ tử của Goku 10 năm sau khi đánh bại Kid Buu.

6. The God of Destruction Beerus Saga

Giải đấu quyền lực và 10 saga hay nhất từ tất cả các phiên bản của series Dragon Ball (Phần 1) - Ảnh 5.

Đây là câu chuyện đầu tiên trong Dragon Ball Super, nó dựa trên các sự kiện được mô tả trong movie Battle of Gods và nối tiếp các sự kiện xảy ra Kid Buu Saga. Saga này đã cho chúng ta thấy sự xuất hiện của Thần hủy diệt Beerus và Whis trên Trái đất, cùng với cuộc chiến của Beerus với Super Saiyan God.