Giải đấu LMHT Dell Gaming Championship 2020 khởi tranh với tổng giải thưởng lên tới 1 tỷ đồng

RED  - Theo Helino | 26/11/2019 08:10 PM

Dù chỉ là giải đấu LMHT không chuyên nhưng Dell Gaming Championship 2020 thực sự rất khủng với giải thưởng cực lớn cả về vật chất lẫn tinh thần.

Dell Gaming Championship Việt Nam là giải đấu Liên Minh Huyền Thoại dành cho sinh viên các trường Cao đẳng, Đại học với tổng giá trị giải thưởng đến 1 tỷ đồng. Đây cũng là mùa giải đầu tiên do Dell Việt Nam tổ chức, dự kiến quy tụ khoảng 3.000 bạn trẻ yêu thích công nghệ, khởi tranh từ tháng 11/2019.

Giải đấu LMHT Dell Gaming Championship 2020 khởi tranh với tổng giải thưởng lên tới 1 tỷ đồng - Ảnh 1.

Thể thao điện tử không đơn thuần là chơi game

Như chúng ta đã biết, thể thao điện tử (hay eSport) có sự phát triển vượt bậc trong thập niên qua. Bắt đầu từ trò chơi giải trí mang tính cá nhân, eSport đã nâng tầm trở thành môn thể thao chuyên nghiệp, thu hút người hâm mộ chẳng kém những môn thể thao truyền thống như bóng đá, bóng rổ, bóng bầu dục.

Bà Hàng Kim Tường Thụy, Giám đốc Marketing Dell Việt Nam cho biết “Dell Gaming Championship Vietnam là sân chơi hữu ích dành cho sinh viên mà hãng nghiêm túc đầu tư trong năm 2019 - 2020. Đây không chỉ là cơ hội để các bạn trẻ tiến gần hơn đến thể thao điện tử chuyên nghiệp mà thông qua giải đấu, chúng tôi còn muốn định hướng, chia sẻ cùng các bạn những kỹ năng cần thiết trong việc chọn lựa con đường phát triển cá nhân trong ngành công nghiệp game tại Việt Nam”.

Giải đấu LMHT Dell Gaming Championship 2020 khởi tranh với tổng giải thưởng lên tới 1 tỷ đồng - Ảnh 2.
Giải đấu LMHT Dell Gaming Championship 2020 khởi tranh với tổng giải thưởng lên tới 1 tỷ đồng - Ảnh 3.

Thông tin giải đấu

Đối tượng tham gia Dell Gaming Championship Vietnam 2020 là sinh viên đang theo học tại các trường Cao đẳng, Đại học tại khu vực có tổ chức giải đấu. Giải được chia làm ba vòng, gồm vòng Khởi động và vòng Bảng diễn ra từ tháng 11/2019 đến hết tháng 4/2020. Vòng Chung kết dự kiến diễn ra vào tháng 05/2020 tại Tp. Hồ Chí Minh.

Đặc biệt 4 đội xuất sắc nhất bước vào tranh tài ở Tứ kết sẽ được bồi dưỡng thêm kiến thức, chia sẻ kinh nghiệm từ Ban huấn luyện đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại chuyên nghiệp.

Giải đấu LMHT Dell Gaming Championship 2020 khởi tranh với tổng giải thưởng lên tới 1 tỷ đồng - Ảnh 4.
Giải đấu LMHT Dell Gaming Championship 2020 khởi tranh với tổng giải thưởng lên tới 1 tỷ đồng - Ảnh 5.

Được biết ngày 24/11 qua, vòng Khởi động giải Dell Gaming Championship Vietnam 2020 đã chính thức khởi tranh, do CLB Thể thao điện tử ĐH Khoa Học Tự Nhiên Tp. HCM tổ chức. Với sự tham gia của 160 bạn trẻ từ 32 đội thi đấu - là sinh viên các trường ĐH Khoa Học Tự Nhiên, Bách Khoa, Giao Thông Vận Tải, FPT, Đại học Tài Chính Marketing... giải đấu đã diễn ra đầy kịch tính, sôi động và nhận được sự cổ vũ nhiệt tình từ sinh viên các trường Đại học. Và King of HCMUS là đội đầu tiên đạt chiếc vé vào vòng Bảng tại khu vực TP HCM.

Vòng Khởi động tiếp tục diễn ra trong ngày 30/11 tới nhằm chọn ra 3 đại diện tiêu biểu cho Vòng Bảng khu vực TP HCM. Ban điều hành CLB TTĐT các trường Đại Học Văn Hiến, Khoa Học Xã Hội và Nhân Văn và Đại Học Công Nghiệp tổ chức.

Các thông tin liên quan đến giải đấu Dell Gaming Championship Việt Nam 2020 sẽ được liên tục cập nhật tại cổng hỗ trợ thông tin của Dell Gaming Community

Thông tin chi tiết về thể lệ và giải thưởng của giải đấu, vui lòng xem tại đây.

Giải đấu LMHT Dell Gaming Championship 2020 khởi tranh với tổng giải thưởng lên tới 1 tỷ đồng - Ảnh 6.
Giải đấu LMHT Dell Gaming Championship 2020 khởi tranh với tổng giải thưởng lên tới 1 tỷ đồng - Ảnh 7.
Giải đấu LMHT Dell Gaming Championship 2020 khởi tranh với tổng giải thưởng lên tới 1 tỷ đồng - Ảnh 8.
Giải đấu LMHT Dell Gaming Championship 2020 khởi tranh với tổng giải thưởng lên tới 1 tỷ đồng - Ảnh 9.
Giải đấu LMHT Dell Gaming Championship 2020 khởi tranh với tổng giải thưởng lên tới 1 tỷ đồng - Ảnh 10.
Giải đấu LMHT Dell Gaming Championship 2020 khởi tranh với tổng giải thưởng lên tới 1 tỷ đồng - Ảnh 11.