Giải đấu KeSPA Cup ấn định ngày khởi tranh, cộng đồng LMHT có cơ hội chứng kiến màn ra mắt của “dream team” SKT T1

Loris CarryUs  - Theo Helino | 06/12/2018 08:00 PM

 
  thích

Theo như thông báo, SKT T1 sẽ có mặt tại KeSPA Cup năm nay để tranh tài cùng với hàng chục đội tuyển LMHT đến từ khu vực Hàn Quốc.

Là một trong những giải đấu được cộng đồng chờ đợi nhất, KeSPA Cup là giải đấu diễn ra thường niên của các đội tuyển đến từ LMHT Hàn Quốc. Đây được coi như cuộc tập dượt trước thềm mùa giải chính thức bắt đầu. KeSPA Cup 2018 đang được cộng đồng chờ đợi hơn bao giờ hết bởi đó chính là nơi để các đội tuyển kiểm chứng năng lực, phô diễn sức mạnh sau một mùa chuyển nhượng đầy biến động tại LCK.

Cách đây ít giờ, trang chủ của KeSPA Cup 2018 đã công bố những thông tin chính thức về giải đấu năm nay. Cụ thể, KeSPA Cup 2018 sẽ diễn ra từ ngày 18/12 đến 31/12 với sự tham dự của 19 đội tuyển. Giải đấu sẽ thi đấu theo thể thức loại trực tiếp ở vòng 16 đội để tìm ra những ứng viên tốt nhất thi đấu tại vòng tứ kết.

Giải đấu KeSPA Cup ấn định ngày khởi tranh, cộng đồng LMHT có cơ hội chứng kiến màn ra mắt của “dream team” SKT T1 - Ảnh 1.

Danh sách khách mời tham dự vòng 16 đội năm nay rất đáng chú ý bởi nó có sự góp mặt của SK Telecom T1, đội tuyển hoạt động mạnh mẽ nhất ở kỳ chuyển nhượng vừa qua. Ngoài ra, giải đấu còn bao gồm 6 đội có thứ hạng dưới của LCK mùa xuân (Gen.G, Jin Air, Hanwha Life Esports, bbq OLIVERS, MVP), 8 đội tuyển từ giải Challengers Hàn Quốc và 1 đội tuyển từ giải Esports Hàn Quốc.

Giai đoạn sẽ gồm 16 đội thi đấu theo thể thức loại trực tiếp với loạt BO3. Các đội tuyển sẽ thi đấu từ ngày 18 đến ngày 25/12 để tìm ra 4 ứng viên vượt qua vòng này và tiến đến vòng chung kết của KeSPA Cup 2018.

Giai đoạn 2 của giải đấu sẽ diễn ra từ 26 đến 31/12 với sự tham gia của 4 đội tuyển đứng đầu LCK là KT Rolster, Afreeca Freecs, Kingzone và Griffin. 4 đội tuyển này cùng 4 đội tuyển vượt qua vòng loại đầu tiên sẽ thi đấu tứ kết theo thể thức BO3. Sau đó các trận bán kết và chung kết sẽ thi đấu theo thể thức BO5.

Giải đấu KeSPA Cup ấn định ngày khởi tranh, cộng đồng LMHT có cơ hội chứng kiến màn ra mắt của “dream team” SKT T1 - Ảnh 2.

Được biết tổng giải thưởng của KeSPA Cup 2018 lên tới 102 triệu won (tương đương với khoảng 2 tỷ đồng), trong đó nhà vô địch sẽ nhận số tiền thưởng khoảng 830 triệu đồng. Ngoài ra danh hiệu MVP của giải đấu cũng sẽ bỏ túi 41 triệu đồng tiền thưởng.

Giải đấu KeSPA Cup ấn định ngày khởi tranh, cộng đồng LMHT có cơ hội chứng kiến màn ra mắt của “dream team” SKT T1 - Ảnh 3.

KT Rolster đang là ĐKVĐ của giải đấu

KeSPA Cup năm nay được kỳ vọng sẽ là giải đấu mà các đội tuyển Hàn Quốc chứng minh thực lực của mình. Hơn thế nữa, cộng đồng LMHT đang chờ đợi SKT T1 sẽ lột xác thế nào sau sự ra đi của Bang, Wolf cùng hàng loạt "công thần" từng gắn bó với đội tuyển.