Giải đấu AoE Việt Nam Open được bốc thăm lại với sự tham gia của Chim Sẻ Đi Nắng trong màu áo GTV

Real Madrid  - Theo Helino | 22/09/2019 08:04 PM

 
  thích

Gác lại những ồn ào xung quanh tin đồn kiện cáo, Chim Sẻ Đi Nắng và đồng đội cùng tranh đấu tại giải AoE Việt Nam Open 2019 dưới màu áo GTV.

Như thông tin trước đó, AoE GameTV và Chim Sẻ Đi Nắng (CSĐN) đã tuyên bố không tham gia siêu giải đấu AoE Việt Nam Open 2019. Lấy lí do như vậy, nhiều game thủ Top 1 tại các Clan AoE như Truy Mệnh, No1, Hehe... đồng loạt bỏ giải dù đã đăng ký tham gia và giải đấu này có nguy cơ sẽ bị hoãn lại. Nhưng đến sáng ngày 18/9, niềm vui đã được lan tỏa trong cộng đồng Đế Chế khi anh Nguyễn Hoàng Kiên (Bầu Kiên) - trưởng ban tổ chức giải đấu này chính thức ra thông báo Clan Aoe GameTV sẽ tham gia giải đấu với sự góp mặt của CSĐN cùng những người đồng đội của anh.

Giải đấu AoE Việt Nam Open được bốc thăm lại với sự tham gia của Chim Sẻ Đi Nắng trong màu áo GTV - Ảnh 1.

Thông báo chính thức từ Bầu Kiên – Đại diện GTV

Quyết định này được xem như là bước tiến lớn để chiều lòng người hâm mộ, đây có thể coi như một cái kết đẹp cho những lùm xùm vừa qua. Bên cạnh đó, những vận động viên đã bỏ giải cũng được đồng ý quay lại, nhưng sẽ bị các Clan phạt theo các chế tài khác nhau vì sự thiếu chuyên nghiệp. Vậy là làng Chế đã quay trở lại đúng nghĩa của một sân chơi hội tụ những tên tuổi máu mặt đình đám.

Không dừng lại ở đó, anh Kiên cũng tuyên bố rằng vấn đề nội bộ của GTV và CSĐN sẽ xử lý theo hướng toàn vẹn nhất cho cả 2 phía. Tuy mọi chuyện vẫn chưa ngã ngũ, và không ai biết được vụ việc có được các bên liên quan thỏa thuận thành công hay không, nhưng có thể xem đây là một "làn gió mát" xua bớt sức nóng của những cuộc tranh cãi nảy lửa trong tuần qua.

Là nhân vật chính bị “ném đá” nhiều nhất trong những tin đồn kiện cáo khi CSĐN đơn phương tuyên bố chấm dứt hợp đồng, nhưng tính cho đến thời điểm này GTV chưa đưa ra bất kỳ thông báo báo chí nào liên quan tới vụ việc. Do đó, những tin đồn và chỉ trích nhằm vào GTV có thể coi là vô căn cứ. Hơn nữa, không thể phủ nhận GTV là đơn vị đặt nền móng vững chắc cho sự phát triển của AoE gần chục năm qua của Việt Nam.

Với sự thay đổi về nhân sự và để đảm bảo tính công bằng, vào lúc 18h30 ngày 20/09 GTV đã livestream trực tiếp tiến hành bốc thăm lại bảng đấu trên fanpage GameTV. Với sự quay trở lại của Chim Sẻ cùng những cái tên vàng như U98, Mạnh Hào và Phương Nam, đây được coi là những "hạt giống số 1" đem Cup về cho GTV trong giải đấu lần này.

Giải đấu AoE Việt Nam Open 2019 tiền thân là giải đấu AoE Việt - Trung, khởi tranh từ ngày 25/09 đến hết ngày 29/09 bao gồm 5 nội dung thi đấu: 1v1 Assyrian, 1v1 Random, 2v2 Assyrian, 2v2 Shang hỗn mã và 4v4 Random với tổng giá trị giải thưởng lên tới 450.000.000 đồng.

(Tham khảo GameTV)