Giải đáp lý do khiến Cẩm Y Vệ trở thành bom tấn MMORPG độc nhất vô nhị đầu năm 2019

Thanh Long  - Theo Helino | 03/01/2019 09:02 PM

Cẩm Y Vệ
31/12/2018 NCB: SohaGame NPH:

Các siêu phẩm MMORPG ra mắt tại Việt Nam thời điểm này không phải hiếm nhưng chỉ duy nhất ở Cẩm Y Vệ mới cho người chơi được cái cảm giác thích thú, tò mò khám phá như thế này. Lý do là vì…

Game nhập vai trực tuyến tại Việt Nam từ trước đến nay có rất nhiều, điều này khó ai có thể phủ nhận. Trong số chúng, thành công có, thất bại cũng có, không phải cứ là game kiếm hiệp, tung chưởng ì xèo, cưỡi ngựa bôn ba nay đây mai đó là tự khắc người chơi sẽ thích thú. Tất nhiên, có những sản phẩm khi đã nổi trội thì dù có qua bao nhiêu năm, người ta vẫn nhớ đến, hoài niệm rất nhiều. Đó có thể là một thời đắm mình trong những khúc tiêu mê mẩn của VLTK, vô số màn bạo chi khủng khiếp thời KT hay nhiều trận đánh kinh thiên ở TLBB…

Giải đáp lý do khiến Cẩm Y Vệ trở thành bom tấn MMORPG độc nhất vô nhị đầu năm 2019 - Ảnh 1.

Thế nhưng, phần lớn trong số đó lại mắc một căn bệnh cố hữu mà cho tới tận bây giờ vẫn chưa được cứu chữa. Đó chính là thiếu đi mục tiêu, khát vọng cho người chơi. Dù là tựa game nào cũng vậy, giới game thủ chỉ biết rằng đó là nơi có kiếm, có hiệp khách, có môn phái, có võ công… chứ chẳng cần hay là họ sẽ phải làm gì. Rất hiếm tựa game nào cho người chơi một cái đích đến cụ thể để họ nhắm tới, cố gắng rèn luyện từng ngày. Và thứ được gọi là mục tiêu này quan trọng khủng khiếp bởi nhờ có nó, game thủ mới quyết định được là có nên gắn bó lâu dài hay không.

Giải đáp lý do khiến Cẩm Y Vệ trở thành bom tấn MMORPG độc nhất vô nhị đầu năm 2019 - Ảnh 2.

Trở lại với Cẩm Y Vệ - bom tấn MMORPG sẽ chính thức Alpha Test vào ngày mai, 04/01/2019, thứ gì đã làm cho nó khác biệt so với toàn bộ các tựa game mang danh "siêu phẩm" còn lại trên thị trường? Câu trả lời chính là mục tiêu. Tựa game ngay từ đầu đã khắc họa rất rõ nét mâu thuẫn khó giải giữa 2 thế lực lớn là Triều Đình và Giang Hồ. Hiểu đơn giản, một khi đã bước vào Cẩm Y Vệ, bạn sẽ phải lựa chọn luôn là trở thành Cẩm Y Vệ oai dũng, chuyên thực hiện các nhiệm vụ mật, bảo vệ triều Minh hay chỉ là một anh chàng hiệp khách nhỏ nhoi, lúc nào cũng phiêu bạt giang hồ, kết giao bằng hữu?

Giải đáp lý do khiến Cẩm Y Vệ trở thành bom tấn MMORPG độc nhất vô nhị đầu năm 2019 - Ảnh 3.
Giải đáp lý do khiến Cẩm Y Vệ trở thành bom tấn MMORPG độc nhất vô nhị đầu năm 2019 - Ảnh 4.

Phải thừa nhận, Cẩm Y Vệ không phải là cụm từ quen thuộc đối với phần đông giới trẻ hiện nay, thậm chí có nhiều người còn chẳng biết Kim Dung hay Cổ Long là ai. Thế nhưng, câu chuyện về một lực lượng cấm quân của triều đình đi săn lùng, đuổi giết những kẻ được coi là người trong giang hồ thì lại rất kích thích và rõ ràng hơn so với "một thế giới kiếm hiệp" nhiều lần.

Giải đáp lý do khiến Cẩm Y Vệ trở thành bom tấn MMORPG độc nhất vô nhị đầu năm 2019 - Ảnh 5.
Giải đáp lý do khiến Cẩm Y Vệ trở thành bom tấn MMORPG độc nhất vô nhị đầu năm 2019 - Ảnh 6.

Chính vì thế, Cẩm Y Vệ đã tự tạo cho mình một thế giới riêng, vẫn là dựa trên nền kiếm hiệp nhưng được định hướng rõ ràng hơn, cho người chơi một mục tiêu cụ thể. Nếu bạn trở thành Cẩm Y Vệ (hay chó săn Triều Đình như nhiều người hay gọi), nhiệm vụ vừa là bảo vệ hoàng thượng, nhất nhất tuân lệnh các thánh chỉ và săn lùng các thành viên của thế lực còn lại. Mặt khác, nếu gia nhập giang hồ, đó là con đường không có lối thoát nhưng sở hữu sự tự do, phóng khoáng, tiêu diêu tự tại mà chẳng chịu thứ ràng buộc nào.


Giải đáp lý do khiến Cẩm Y Vệ trở thành bom tấn MMORPG độc nhất vô nhị đầu năm 2019 - Ảnh 7.
Giải đáp lý do khiến Cẩm Y Vệ trở thành bom tấn MMORPG độc nhất vô nhị đầu năm 2019 - Ảnh 8.

Ở các sản phẩm khác, bạn được trở thành anh chàng hiệp khách đứng giữa đất trời rộng lớn và tự hỏi "đây là đâu, tôi là ai?" thì trong Cẩm Y Vệ, bạn là một phần tử của một thứ gì đó to lớn hơn. Tựa game cũng không quên tạo ra các khu vực PK tự do, nơi mà cả 2 thế lực cùng tranh đoạt những kho báu quý giá về cho riêng mình. Sự cạnh tranh, tính khốc liệt được đẩy lên cao hơn hẳn cách dẫn bình thường, tạo ra nét riêng độc nhất vô nhị trong Cẩm Y Vệ.

Giải đáp lý do khiến Cẩm Y Vệ trở thành bom tấn MMORPG độc nhất vô nhị đầu năm 2019 - Ảnh 9.
Giải đáp lý do khiến Cẩm Y Vệ trở thành bom tấn MMORPG độc nhất vô nhị đầu năm 2019 - Ảnh 10.

Đối với tất cả những người chơi từng trải nghiệm trước Cẩm Y Vệ ở phiên bản quốc tế đều nhận xét rằng, tựa game có cái "chất" rất riêng mà không sản phẩm nào trên thị trường sở hữu được. Sau cùng, chính cái sự "lạ" mà độc đáo này sẽ giúp Cẩm Y Vệ trở thành độc nhất vô nhị, không đụng hàng với bất kỳ "siêu phẩm" hay "bom tấn" nào khác.

Tìm hiểu thêm thông tin về Cẩm Y Vệ tại:

Tải game sớm nhất tại ĐÂY.

Fanpage: https://www.facebook.com/CamYVe.vn/