Giải AoE DE thứ hai tại Việt Nam chuẩn bị được tổ chức, tiếp tục có sự tham gia của game thủ nước ngoài

Nga0Du  - Theo Helino | 08/03/2018 06:19 PM

Sau thành công của AOE DE Trial Tournament được tổ chức vào cuối tháng 2, sắp tới, cộng đồng AoE DE tại Việt Nam chuẩn bị tổ chức thêm một giải đấu nữa.

Sau thành công của AOE DE Trial Tournament được tổ chức vào cuối tháng 2, sắp tới, cộng đồng AoE DE tại Việt Nam chuẩn bị tổ chức thêm một giải đấu nữa. Đương nhiên, với hệ thống máy chủ ổn định của Microsoft, sự tham gia của nhiều game thủ nước ngoài là điều không có gì lạ lẫm.

Khác với giải đấu đầu tiên, nội dung thi đấu của giải lần này sẽ có một chút thay đổi. Vẫn là thể thức random tự do nhưng sẽ chuyển thành 2vs2 chứ không phải là 1vs1 như trước. Đây được xem là điều mới mẻ nhằm thúc đẩy sự tìm tòi và đa dạng phong cách chơi cho cộng đồng AoE DE Việt Nam.

Được biết, AoE DE là bản làm lại (remastered) của phiên bản đầu tiên ra mắt năm 1997, với lối chơi và đồ họa được cải tiến hoàn toàn (có thể tích hợp với nền đồ họa 4K). Đây là một trong những món quà đặc biệt mà Microsoft dành tặng cho người hâm mộ nhân dịp kỷ niệm 20 năm ra đời của dòng game chiến thuật huyền thoại Age of Empires.

So với phiên bản cũ, Age of Empires: Definitive Edition đang thể hiện nhiều điểm ưu việt về đồ họa và đặc biệt là cơ chế game. Để chuẩn bị cho phiên bản này, Microsoft đã có nhiều sự điều chỉnh khiến cho game trở nên cực kỳ cân bằng, từ các đơn vị quân, công trình, tài nguyên, các quốc gia… Sự cân bằng này khiến cho game thủ có thể thoải mái lựa chọn và sáng tạo ra nhiều kiểu chiến thuật khác nhau.

Ở thời điểm hiện tại, giải AOE DE Trial 2 Tournament đang trong công tác chuẩn bị cuối cùng. Thông tin về giải và lịch đăng ký thi đấu sẽ được chúng tôi cập nhật trong các bài viết sau. Mong các bạn chú ý theo dõi.