Giấc mơ có thật: Smartphone bỗng biến thành Xbox Mobile

Andrew Anh  - Theo Helino | 14/08/2019 02:31 PM

 
  thích

Nintendo giờ đây sẽ phải dè chừng với Microsoft khi họ đang ấp ủ một dự án đặc biệt nhằm tạo ra một sản phẩm đỉnh cao nhưng vẫn nhỏ gọn.

Khi nhắc đến một dòng console nhỏ gọn, tiện dụng nhưng lại rất mạnh mẽ thì không thể không nhắc tới Switch, dòng sản phẩm chủ đạo của Nintendo đã và đang chiếm lĩnh một phần thị trường không hề nhỏ trong ngành công nghiệp game. Thế nhưng, Nintendo giờ đây sẽ phải dè chừng với Microsoft khi họ đang ấp ủ một dự án đặc biệt nhằm tạo ra một sản phẩm đỉnh cao nhưng vẫn nhỏ gọn.

Giấc mơ có thật: Smartphone bỗng biến thành Xbox Mobile - Ảnh 1.

Gần đây, Microsoft mới hoàn thành việc nộp bằng sáng chế cho một thiết bị sạc mới có thể biến smartphone của bạn thành một hệ thống chơi game Xbox di động. Tuy nhiên bằng sáng chế trên có vẻ không liên quan lắm đến một bộ điều khiển cho smartphone, và cũng không có nhiều tài liệu tham khảo cụ thể cho một dòng sản phẩm là một hệ thống sạc “với các module có thể tách rời”. Dưới đây là hình ảnh thiết kế của bộ sản phẩm trên.

Giấc mơ có thật: Smartphone bỗng biến thành Xbox Mobile - Ảnh 2.

Được mô tả là bao gồm loa thích hợp, giắc cắm tai nghe và hỗ trợ tai nghe không dây,bộ sản phẩm này bao gồm 2 phần module có thể được kẹp xung quanh phần chiều rộng của điện thoại thông minh và thoạt đầu, trông nó có vẻ khá giống Nintendo Switch. Một nhà thiết kế đến từ Yanko Designs là Sarang Sheth, thậm chí đã tạo ra một bản mô phỏng 3D về ý tưởng của thiết bị này sử dụng mẫu sáng chế đã được Microsoft đệ trình vào tháng trước.

Giấc mơ có thật: Smartphone bỗng biến thành Xbox Mobile - Ảnh 3.

“Được thiết kế cho các trải nghiệm game phong cảnh – nhập vai, bộ điều khiển đi kèm với hai chân chèo nhằm giữ cho điện thoại của bạn một cách nhẹ nhàng nhưng chắc chắn ở 2 cạnh bên, trong khi các miếng bọt biển được tạo ra nhằm đảm bảo việc chúng sẽ không làm nhạy cảm ứng ở điện thoại. Các chân chèo này rất lý tưởng cho các điện thoại tràn viền, vì điều điều này đảm bảo cho các bộ điều khiển không đè lên màn hình từ cả hai bên. Cả hai nửa bộ điều khiển kết nối với điện thoại thông qua Wifi để mang lại một trải nghiệm chơi game liên tục và không có độ trễ.” – Sheth phát biểu trong một bài đăng của mình trên blog.

Giấc mơ có thật: Smartphone bỗng biến thành Xbox Mobile - Ảnh 4.

Nhà thiết kế này còn cho hay: “Dựa trên các thiết kế đã được cấp bằng sáng chế, các bộ điều khiển Xbox Cloud theo ý tưởng này sẽ cho chúng tôi hiểu được cảm nhận thực tế sẽ như thế nào”. Và một điều đặt biệt hơn, thiết bị này có lẽ sẽ chỉ tương thích với các trò chơi của Xbox Cloud. Có thể thấy động thái trên của Microsoft là một bước đi lớn và cũng rất mạo hiểm trong thị trường game ngày nay. Không chỉ thể hiện khả năng sáng tạo và mong muốn đổi mới của mình, sáng để đó cũng có thể giúp Microsoft cạnh tranh với Sony khi họ cũng đã nộp bằng sáng chế chứng thực cho khả năng load game siêu nhanh của bộ console PS5 sắp ra mắt trong thời gian tới.