Giấc mơ có thật: Đã có thể chơi game độc quyền PS4 trên điện thoại và máy tính bảng

TVG  - Theo Helino | 09/03/2019 10:05 AM

Với ứng dụng PS4 Remote Play mới của Sony, game thủ đã có thể chơi game PS4 ngay trên iPhone, iPad

Một bản cập nhật phần mềm hệ thống mới cho PS4 vừa được Sony tung ra vào hôm qua, cung cấp khả năng giúp game thủ sở hữu PS4 có thể chơi game ngay trên iPhone hoặc iPad thông qua một ứng dụng có tên Remote Play. Ngay bây giờ, nếu bạn đang sở hữu iPhone và đặc biệt là PS4, hãy tải ngay ứng dụng PS4 Remote Play hoàn toàn miễn phí trên App Store để trải nghiệm tính năng mới này.

Giấc mơ có thật: Đã có thể chơi game độc quyền PS4 trên điện thoại và máy tính bảng - Ảnh 1.

PS4 Remote Play on App Store

PS4 Remote Play sẽ cho phép game thủ sở hữu thiết bị sử dụng iOS như iPhone hoặc iPad có thể điều khiển PS4 bất cứ đâu, chỉ cần có kết nối mạng mạnh (Wifi tại nhà). Game thủ vẫn có thể sử dụng những tính năng như sử dụng microphone để giao tiếp trong game, gõ text,v.v... Ứng dụng yêu cầu thiết bị iPhone hoặc iPad của game thủ phải từ iOS 12.1 trở lên, cộng với một tài khoản PlayStation Network và một mạng đủ mạnh để truyền tải (mạng WiFi trong gia đình). Ngoài những tính năng vượt bậc, PS4 Remote Play vẫn có một số khuyết điểm cần được Sony giải quyết trong thời gian tới như không thể sử dụng bằng kết nối mạng 3G, 4G và không tương thích với tay cầm DualShock 4.

Sony khuyên game thủ nên sử dụng iPhone 7, iPad thế hệ thứ sáu, iPad Pro thế hệ thứ hai hoặc các thiết bị iOS mới hơn để chạy PS4 Remote Play. Đây là một ứng dụng không phải mới khi, Remote Play từng được Sony ra mắt trên nhiều nền tảng khác nhau như smartphone Android, Mac, PC Windows và PlayStation Vita.

Bản cập nhật hệ thống PS4 hôm qua cũng bổ sung một tùy chọn hữu ích cho game thủ. Thông qua cài đặt hệ thống, game thủ sở hữu PS4 giờ đây có thể thay đổi chức năng của các nút trên tay cầm điều kiển PS4.