Gia Viên: Đặc sản tinh thần mà game thủ Việt luôn phải chờ đến... quắt cả ruột mới được ăn

K/DA  - Theo Helino | 15/08/2019 04:00 PM

Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile
16/04/2019 NCB: SohaGame NPH:

Chẳng có gì tuyệt vời hơn việc sau một ngày chinh chiến rã rời trong game được trở về nhà, bên người bạn đời thân thương của mình.

Tuy là thế giới ảo nhưng càng ngày game online càng trở thành một nhu cầu giải trí thực sự đối với cộng đồng. Không chỉ dừng lại ở các tính năng khô cứng, ngày nay có rất nhiều các tựa game đầu tư phát triển các hoạt động tăng tương tác giữa các người chơi và nâng cao giá trị tinh thần của sản phẩm. Gia Viên chính là một trong số đó.

Gia Viên: Đặc sản tinh thần mà game thủ Việt luôn phải chờ đến... quắt cả ruột mới được ăn - Ảnh 1.

Hiện tại, các tựa game sở hữu tính năng kết hôn thì nhiều vô kể, tuy nhiên Gia Viên lại là hàng hiếm. Game thủ Việt luôn phải chờ một khoảng thời gian rất lâu mới có thể được cầm trên tay một con game tích hợp hệ thống này một cách "tới" nhất. Có lẽ chính vì vậy mà dù tháng 09 này mới tung ra bản cập nhật Gia Viên nhưng cộng đồng Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile đã "đứng ngồi không yên" từ lâu lắm rồi. Cũng phải thôi, dù chỉ là một tính năng mới và thực sự không cộng quá nhiều chiến lực, thế nhưng đây lại trở thành niềm vui thực sự của rất nhiều người chơi, vượt ra ngoài giới hạn khô khan của một tựa game ảo.

Gia Viên: Đặc sản tinh thần mà game thủ Việt luôn phải chờ đến... quắt cả ruột mới được ăn - Ảnh 2.

Các game thủ Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile hóng đến bản update Gia Viên từng ngày từng giờ

Gia Viên: Đặc sản tinh thần mà game thủ Việt luôn phải chờ đến... quắt cả ruột mới được ăn - Ảnh 3.
Gia Viên: Đặc sản tinh thần mà game thủ Việt luôn phải chờ đến... quắt cả ruột mới được ăn - Ảnh 4.

Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile được đánh giá là game mobile có hệ thống Gia Viên hoàn chỉnh và đa dạng tính năng bậc nhất từ trước đến nay

Khi hai ta về một nhà

Nói gì thì nói, tính năng Gia Viên vốn được các nhà phát triển game xây dựng để giúp các cặp vợ chồng sau khi kết hôn được thoải mái "dọn về sống chung", bởi thế chẳng có gì khó hiểu khi họ chính là những người được hưởng lợi nhiều nhất. Trước đây chỉ có thể đứng cạnh nhau chụp ảnh hay đeo danh hiệu đôi thì nay, vợ chồng đã có thêm một mối ràng buộc mới mang tên: tổ ấm. Căn nhà nhỏ sẽ trở thành biểu tượng minh chứng cho các cặp đôi sau khi kết hôn, khi cả hai sẽ cùng chăm sóc ngôi nhà chung bằng chính tình yêu thương của mình.

Gia Viên: Đặc sản tinh thần mà game thủ Việt luôn phải chờ đến... quắt cả ruột mới được ăn - Ảnh 5.

(Ảnh minh họa)

Có thể thấy tính năng Gia Viên mặc định sinh ra là để dành cho các cặp đôi. Tuy nhiên vẫn có những trường hợp ngoại lệ như Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile, khi tựa game này cho phép ai cũng có thể xây riêng cho mình một tổ ấm. Điều này giúp tất cả người chơi đều cảm thấy công bằng, nếu có nhà to nhà đẹp, biết đâu lại tìm thấy một nửa của đời mình dễ dàng hơn thì sao?

Nhà càng to, lực chiến cộng càng nhiều

Tuy không phải là cộng quá nhiều, thế nhưng hệ thống Gia Viên vẫn là một nguồn lực chiến không thể bỏ qua đối với bất cứ tựa game nào. Thông thường, tất cả các đồ đạc trong shop đều có chỉ số cộng thêm chiến lực riêng: phá giáp, kháng phòng, công, thủ, HP… mỗi vật dụng được mua và trang trí thành công sẽ cộng thẳng vào chỉ số của nhân vật.

Gia Viên: Đặc sản tinh thần mà game thủ Việt luôn phải chờ đến... quắt cả ruột mới được ăn - Ảnh 6.

(Ảnh minh họa)

Chưa kể, thông thường nếu là vợ chồng thì các hoạt động tương tác với giao diện Gia Viên sẽ tăng độ tình cảm, gắn kết, thân mật (tùy cách gọi của từng game) một các nhanh chóng. Nhiều tựa game còn có hẳn một hệ thống cấp độ thân mật với rất nhiều chỉ số cộng thêm và hiệu ứng đi kèm.

Thắm tình bằng hữu, tứ hải giai huynh đệ, nâng chén tiêu sầu

Đây là một cơ chế mà hầu như ngoài Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile ra, rất hiếm game trên thị trường Việt Nam có thể làm được, ấy là mời bạn bè vào thăm gia viên, mở "party" quẩy tưng bừng. Rõ ràng là để tích hợp được cơ chế này cần rất nhiều tài nguyên, công sức và cả tiền bạc nhưng như đã từng nói ở rất nhiều các bài viết khác, Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile luôn đặt trải nghiệm của người dùng lên trên đầu, để từ đó sáng tạo và phát triển những điều tốt nhất có thể.

Gia Viên: Đặc sản tinh thần mà game thủ Việt luôn phải chờ đến... quắt cả ruột mới được ăn - Ảnh 7.
Gia Viên: Đặc sản tinh thần mà game thủ Việt luôn phải chờ đến... quắt cả ruột mới được ăn - Ảnh 8.

Mời anh em bè bạn về nhà cùng "bù khú" nào

Là kỉ niệm đáng nhớ, chính tay tự xây dựng nên tổ ấm của bản thân, chứa đựng tất cả tâm huyết và tâm sức

Nếu hỏi các game thủ điều gì khiến họ nhớ nhất về các sản phẩm họ đã từng chơi thì chắc chắn, câu trả lời không bao giờ là một tính năng, một hoạt động nào sáo rỗng. Đó đều sẽ là những kỉ niệm với các người chơi khác, có thể là anh em, có thể là kẻ thù, có thể là người thương. Nói cách khác, giá trị tinh thần mà các tựa game mang lại cho cộng đồng mới chính là những điều đáng nhớ.

Gia Viên: Đặc sản tinh thần mà game thủ Việt luôn phải chờ đến... quắt cả ruột mới được ăn - Ảnh 9.

(Ảnh minh họa)

Vậy thì với tính năng Gia Viên này, các game thủ sẽ có những khoảng thời gian đẹp đẽ bên cạnh người chồng, người vợ và những người bạn của mình. Cũng như ngoài đời thực, để hoàn thành một ngôi nhà đầy đủ tiện nghi và theo ý mình thì sẽ mất khá nhiều thời gian và công sức. Thế nhưng bù lại, các game thủ sẽ được trải nghiệm những phút giây hạnh phúc khi được tự mình trang trí cho ngôi nhà thân thương. Chiếc ghế sẽ đặt ở đâu, bao nhiêu chiếc, mua giường gì cho phù hợp, hoa màu gì cho hợp… tất cả đều cần công sức và sự đồng lòng từ hai phía. Dù chỉ là ảo thôi nhưng cũng mang lại nhiều niềm vui và tiếng cười sau những stress trong cuộc sống.

Tạm Kết

Mong rằng trong tương lai, thị trường sẽ càng ngày càng xuất hiện nhiều các tựa game nhập vai sở hữu tính năng ý nghĩa này, bởi lẽ chẳng có gì tuyệt vời hơn một ngày chinh chiến rã rời được trở về nhà, bên người bạn đời thân thương của mình cả.

Tham gia thả thính, kết hôn xây dựng tổ ấm của riêng mình TẠI ĐÂY.