Giá VGA nhiều biến động sau đợt dịch covid 19

thinga  - Theo Trí Thức Trẻ | 21/05/2021 08:00 AM

Dịch covid 19 đang khiến khắp thế giới quay cuồng với những hệ lụy mà nó mang lại. Cùng với đó là tình trạng thiếu hụt nguồn cung laptop, VGA trầm trọng bởi việc thiếu chip. Trong khi đó nhu cầu làm việc online tăng lên vào cuối năm 2020 tới nay. Chính vì vậy, giá VGA nhiều biến động sau đợt dịch covid 19 khiến không ít người dùng

Giá VGA nhiều biến động sau đợt dịch covid 19

Tình trạng laptop, VGA trên thị trường hiện nay 

Nhiều thống kê cho thấy, sau đợt dịch covid 19 thì nhu cầu mua máy tính cá nhân, card đồ họa ngày càng tăng. Theo đó, từ hồi cuối tháng 3/2021 nhu cầu sử dụng các sản phẩm công nghệ cao hơn mức trước đó vì nhu cầu mua VGA về làm việc online tại nhà.

Giá VGA nhiều biến động sau đợt dịch covid 19 - Ảnh 1.

Thực trạng laptop, VGA trên thị trường hiện nay

Với nguồn cầu lớn nhưng nguồn cung hạn chế đã dẫn tới tình trạng khan hiếm hàng. Thậm chí còn dẫn tới tình trạng cháy hàng từ cuối năm 2020. Cũng vì vậy, giá VGA nhiều biến động sau đợt dịch covid 19.

Giá VGA nhiều biến động sau đợt dịch covid 19 vô cùng mạnh mẽ

Khảo sát ở nhiều cửa hàng máy tính trên cả nước cho thấy không chỉ khan hiếm hàng VGA. Hiện nay, giá của mặt hàng này còn tăng cao và biến động liên tục. Theo đó, nhiều mẫu card đồ họa có thể tăng giá hàng chục triệu đồng. Chính vì sự tăng mạnh này khiến khách hàng phải đau đầu vì giá.

Hiện nay, các mẫu VGA tại Việt Nam tăng liên tục. Thậm chí, nhiều mẫu tăng gấp đôi. Ví dụ như GeForce GTX 1660 Super tăng lên 10 triệu đồng còn trước đó là 4,9 triệu đồng đợt đầu năm 2020. Ngoài ra, mẫu card đồ họa cao cấp như RTX 3080/3090 còn tăng cả chục triệu. Theo đó, giá của VGA này lên tới mức 40 tới 90 triệu đồng.

Giá VGA nhiều biến động sau đợt dịch covid 19 - Ảnh 2.

Giá VGA nhiều biến động sau đợt dịch covid 19

Như đã nói, hiện nay cơn sốt về giá VGA nhiều biến động sau đợt dịch covid 19. Thậm chí, cơn sốt này lan sang cả những mặt hàng cũ. Do đó, hiện nay đang có nhiều "chợ" thanh lý VGA cũ mới giá cao. Các món hàng này săn lùng từ những mẫu card vài triệu tới vài chục triệu. Ví dụ: card đồ họa AMD RX580 năm 2019 giá 4 triệu thì nay lên 7 – 9 triệu. Hoặc VGA Nvidia RTX2080 nay có giá 25 – 30 triệu mà trước đó chỉ 15 triệu dù là thanh lý. Ngoài ra, VGA hỏng còn được thu mua với giá cả triệu đồng.

Theo đó, nguyên nhân giá VGA nhiều biến động sau đợt dịch covid 19 là do nhu cầu sử dụng thiết bị điện tử tăng cao.

Thanh lý Cường Phát - Địa chỉ thu mua VGA cũ giá cao

Nhu cầu mua VGA mới và cũ tăng cao đã được dự báo trước. Theo đó, dịch covid 19 không làm nhu cầu dùng công nghệ giảm sút. Ngược lại, việc sử dụng các sản phẩm công nghệ ngày càng tăng. Vì vậy, nguồn cung chip không đủ đáp ứng và dẫn tới giá tăng cao. Theo đó, các sản phẩm đầu cuối như VGA và laptop cũng tăng theo.

Tại thị trường Việt Nam hiện nay, phân khúc bán tốt nhất là VGA tầm trung giúp phục vụ cho công việc. Bên cạnh đó, hàng VGA đã qua sử dụng vẫn có giá cao vì hiện nay đang được người tiêu dùng "săn lùng".

Giá VGA nhiều biến động sau đợt dịch covid 19 - Ảnh 3.

Chuyên thu mua VGA cũ giá cao tại Thanh Lý Cường Phát.

Hiện nay, trên thị trường có nhiều nơi thu mua laptop, dàn máy, VGA... Trong đó, Thanh lý Cường Phát là một trong những địa chỉ thanh lý VGA cũ giá cao. Với mong muốn những người không còn nhu cầu sử dụng có thể bán lại với mức giá tốt nhất. Thanh lý Cường Phát đã thu mua các loại laptop cũ, dàn máy cũ. Qua đó, người chơi có thể "săn" lại những card đồ họa với mức giá tốt tiết kiệm chi phí trong giai đoạn khan hiếm VGA như hiện nay.

Các sản phẩm card đã qua sử dụng được Cường Phát săn lùng là các loại card phân khúc khác nhau. Nhờ vậy, những khách hàng không còn nhu cầu sử dụng ở bất kỳ phân khúc nào cũng đều có thể thanh lý. Theo đó, các bạn hoàn toàn có thể yên tâm bởi mức giá mà Cường Phát mua lại cao hơn so với nhiều đơn vị khác. Việc đánh giá đúng giá trị sản phẩm của Cường Phát sẽ đảm bảo các bạn không hề bị lỗ.

Như vậy, xu hướng mua laptop và VGA sẽ ngày càng tăng cao trong đợt hè này. Do đó, nếu bạn đang mong chờ sự sụt giảm mức giá thì vô cùng xa vời. Vì vậy, nếu đang muốn sở hữu một chiếc máy tính với card đồ họa như ý thì thay vì chọn mới bạn có thể mua VGA đã qua sử dụng. Hiện nay, có nhiều địa chỉ thu mua và cung cấp VGA khác nhau. Tuy nhiên, Thanh lý Cường Phát là địa chỉ uy tín với giá tốt nhất thị trường.

Công Ty TNHH MTV Đầu Tư Thương Mại Cường Phát

Website: https://thanhlycuongphat.com/

Https://www.facebook.com/thanhlycuongphat/

Điện thoại: 0917562238 (Zalo)

Giờ làm việc: 7:00 - 22:00 hằng ngày