"Già trâu" nghịch "sâu" còn "trẻ trâu" bắn "gà": Dòng game bắn súng tọa độ hóa ra "cao tuổi" hơn chúng ta tưởng

Đô Đô  - Theo Trí Thức Trẻ | 24/08/2021 06:00 PM

 
  thích
Gun Gun Mobile
09/04/2019 NCB: SohaGame NPH:

Đứng giữa cuộc cạnh tranh gay gắt từ các thể loại game khác như nhập vai, hành động, thể thao… bắn súng tọa độ vẫn luôn chiếm cho mình một vị thế vững chắc và khó quên trong lòng fan hâm mộ.

Từ những chú sâu chuyên "nude" đi bắn nhau

Khái niệm bắn súng tọa độ xuất hiện tại Việt Nam chính là sự hiện diện của những chú sâu huyền thoại: Dòng game Worms của Team17 Software. Mặc dù không phải tựa game đầu tiên nhưng Worms là sản phẩm đã khắc họa diện mạo cho thế hệ game bắn súng tọa độ cho đến tận bây giờ.

Già trâu nghịch sâu còn trẻ trâu bắn gà: Dòng game bắn súng tọa độ hóa ra cao tuổi hơn chúng ta tưởng - Ảnh 1.

Tượng đài game offline bắn súng tọa độ: Worms

Sự tối giản trong tạo hình, hàng loạt vũ khí ấn tượng cùng các chức năng tương tác đã tạo ra thành công không tưởng, thu hút lượng fan khổng lồ trên toàn thế giới. Ngay tại Việt Nam, chắc chắn phần lớn thế hệ game thủ 8x, 9x đời đầu đều có những ký ức khó quên với những chú sâu đáng yêu này.

Già trâu nghịch sâu còn trẻ trâu bắn gà: Dòng game bắn súng tọa độ hóa ra cao tuổi hơn chúng ta tưởng - Ảnh 2.

Tạo hình dễ thương, lối chơi đơn giản mà đầy cuốn hút

Không những phong phú về kho vũ khí, đến cả cách chết hay cách ăn mừng của mỗi chú sâu đều riêng biệt, vô cùng nhắng nhít. Đó có lẽ cũng là chi tiết quan trọng khiến những 8x, 9x đời đầu mê mẩn những chú sâu "nude" này.

Già trâu nghịch sâu còn trẻ trâu bắn gà: Dòng game bắn súng tọa độ hóa ra cao tuổi hơn chúng ta tưởng - Ảnh 3.

Ký ức khó quên đối với nhiều game thủ 8x, 9x đời đầu

Cái trở mình của ngành game online tiếp tục tạo ra huyền thoại

Đến những năm 2004, sự phát triển của ngành game online ngày càng lớn mạnh. Và đi đầu cho phong trào này trên dải đất hình chữ S, tựa game Gunbound từ Asiasoft đã xuất hiện, trở thành tựa game online chính thức đầu tiên tại Việt Nam.

Già trâu nghịch sâu còn trẻ trâu bắn gà: Dòng game bắn súng tọa độ hóa ra cao tuổi hơn chúng ta tưởng - Ảnh 4.

Được nghiên cứu rất kỹ lưỡng từ các sản phẩm bắn súng tọa độ trước đó, đặc biệt là dòng game Worms, Gunbound đã mang lại một gameplay gần như hoàn hảo, chinh phục đa phần game thủ lúc bấy giờ. Gây ấn tượng nhờ đồ họa đẹp mắt, lối chơi đơn giản nhưng không kém phần kịch tính, tựa game này nhanh chóng trở thành món ăn tinh thần cho mọi lứa tuổi.

Già trâu nghịch sâu còn trẻ trâu bắn gà: Dòng game bắn súng tọa độ hóa ra cao tuổi hơn chúng ta tưởng - Ảnh 5.

Cái thời chỉ random để ra được Rồng

Nếu như Worms có một loạt các vũ khí đa dạng thì Gunbound lại đem đến cho người chơi các dòng xe độc đáo. Mỗi loại xe (Mobiles) lại sở hữu những loại đạn riêng biệt, mang sát thương và hiệu ứng khác nhau. Tùy vào sở thích và lối chơi, game thủ có thể lựa chọn các loại xe khác nhau để thành thục và chinh chiến. Quả thật, nếu như Worms từng có thời hoàng kim trên thế hệ game offline thì Gunbound chính là tượng đài của dòng game online bắn súng tọa độ.

Già trâu nghịch sâu còn trẻ trâu bắn gà: Dòng game bắn súng tọa độ hóa ra cao tuổi hơn chúng ta tưởng - Ảnh 6.

Game mobile - Kẻ kế thừa

Trong những năm gần đây, đi cùng với sự phát triển của thế hệ smartphone, các NPH cũng đang dần tập trung sang mảng game mobile. Nhờ vậy, hàng loạt tựa game nổi tiếng trên hệ máy PC ngày nào cũng được chuyển đổi, tinh chỉnh để phù hợp hơn với thị trường mới này.

Và tất nhiên, thể loại bắn súng tọa độ ăn khách cũng là một trong những đối tượng không thể bỏ lỡ. Từ những phiên bản mobile của các tượng đài bắn súng tọa độ ngày trước, nhiều nhà sản xuất game cũng tập trung thiết kế cho "đứa con riêng" của mình.

Già trâu nghịch sâu còn trẻ trâu bắn gà: Dòng game bắn súng tọa độ hóa ra cao tuổi hơn chúng ta tưởng - Ảnh 7.

iGà là cái tên hiếm hoi đạt được thành công trên loạt game mobile

Ở Việt Nam, lâu đời nhất phải kể đến iGà – tựa game có tới 6 năm đồng hành cùng game thủ Việt trước khi nói lời tạm biệt. Thường thường, tuổi đời của loạt game mobile không thể so sánh với game PC, thế nhưng để giữ vững phong độ sau 6 năm ra mắt thì quả thật rất ít tựa game mobile có khả năng này.

Già trâu nghịch sâu còn trẻ trâu bắn gà: Dòng game bắn súng tọa độ hóa ra cao tuổi hơn chúng ta tưởng - Ảnh 8.

Từ sâu cho đến gà và sự bứt phá của 1 "hiện tượng"

Tre già măng mọc, Gun Gun Mobile được đánh giá là 1 trong số những tựa game bắn súng tọa độ thế hệ mới thành công bậc nhất trên thị trường. Giữ lại tinh toa căn góc kéo lực, kết hợp phát triển cả đa dạng vũ khí lẫn hệ thống thú cưỡi trẻ trung phong phú, Gun Gun Mobile kế thừa hoàn hảo những gì tốt nhất, hợp thời nhất, giá trị nhất từ "đàn anh".

Già trâu nghịch sâu còn trẻ trâu bắn gà: Dòng game bắn súng tọa độ hóa ra cao tuổi hơn chúng ta tưởng - Ảnh 9.
Già trâu nghịch sâu còn trẻ trâu bắn gà: Dòng game bắn súng tọa độ hóa ra cao tuổi hơn chúng ta tưởng - Ảnh 10.
Già trâu nghịch sâu còn trẻ trâu bắn gà: Dòng game bắn súng tọa độ hóa ra cao tuổi hơn chúng ta tưởng - Ảnh 11.
Già trâu nghịch sâu còn trẻ trâu bắn gà: Dòng game bắn súng tọa độ hóa ra cao tuổi hơn chúng ta tưởng - Ảnh 12.

Là game bắn súng thế hệ mới, Gun Gun Mobile luôn ngập tràn màu sắc, lan tỏa năng lượng tích cực trẻ trung

SohaGame quả thật rất "mát tay" với những tựa game bắn súng tọa độ, trước đó là iGà và nay là Gun Gun Mobile đều đang đạt tới những thành công ngoài dự kiến. Có thể thấy, không chỉ là lối chơi, chính cách NPH này tiếp cận, lôi kéo các user tâm huyết của dòng game tưởng như "cổ đại" ấy về với mình, đó là cả một quá trình chuyên nghiệp và tận tâm. 

Già trâu nghịch sâu còn trẻ trâu bắn gà: Dòng game bắn súng tọa độ hóa ra cao tuổi hơn chúng ta tưởng - Ảnh 13.

Không những vậy, Gun Gun Mobile còn nổi bật với lộ trình xây dựng những hoạt động out game để cộng đồng thỏa sức tham gia, gắn kết và thể hiện tài năng cũng như cá tính riêng của bản thân. Đó có thể chính là "quân át chủ bài" khiến tựa game này trở thành sự lựa chọn hàng đầu của giới trẻ.

Già trâu nghịch sâu còn trẻ trâu bắn gà: Dòng game bắn súng tọa độ hóa ra cao tuổi hơn chúng ta tưởng - Ảnh 14.
Già trâu nghịch sâu còn trẻ trâu bắn gà: Dòng game bắn súng tọa độ hóa ra cao tuổi hơn chúng ta tưởng - Ảnh 15.

Tin rằng với những đại diện nổi bật như thế này, dù 5, 10 hay 20 năm nữa, bắn súng tọa độ vẫn sẽ luôn giữ vững vị thế khó thay đổi trong lòng người hâm mộ.

Tải game bắn súng tọa độ siêu hot dẫn đầu xu hướng TẠI ĐÂY.