Giả thuyết về con quái vật thứ 5 trong Godzilla: King of the Monsters

Green  - Theo Helino | 21/05/2019 09:36 AM

Legendary vẫn còn rất nhiều bất ngờ nữa khi hé lộ trong trailer cuối cùng sự xuất hiện của một quái vật thứ năm đầy bí ẩn.

Càng gần ngày công chiếu Godzilla: King of the Monsters, người hâm mộ trên toàn thế giới càng bàn tán nhiều hơn về các quái vật khủng khiếp sẽ xuất hiện trong phim. Hiện tại, qua các trailer và teaser do Legendary tung ra, bên cạnh Godzilla quen thuộc thì các fan mới chỉ xác định được tên ba Titan mới là Mothra, Rodan và Ghidorah ba đầu. Tuy nhiên, có vẻ như Legendary vẫn còn rất nhiều bất ngờ nữa khi hé lộ trong trailer cuối cùng sự xuất hiện của một quái vật thứ năm đầy bí ẩn.

NHỮNG QUÁI VẬT QUEN THUỘC

Ở phần phim đầu tiên về Godzilla, MonsterVerse ra mắt chỉ với ba quái vật. Khán giả đã được làm quen với cặp quái thú chưa xác định được gọi bằng cái tên ngắn gọn là M.U.T.O. Thông tin về nguồn gốc của MUTO này cũng rất sơ sài là thuộc giống thằn lằn.

Giả thuyết về con quái vật thứ 5 trong Godzilla: King of the Monsters - Ảnh 1.

Trong phần phim mới nhất về quái vật Godzilla, Godzilla: King of the Monsters, khán giả sẽ được chiêm ngưỡng phiên bản Holywood của một loạt quái vật nổi tiếng từ thập niên 60 của hãng Toho. Ba cái tên đình đám này là bướm khổng lồ Mothra, Rodan và rồng ba đầu Ghidorah.

Qua poster và trailer nhá hàng, có thể dễ dàng nhận ra bốn quái vật trên: Godzilla với tư thế thẳng đứng và xương sống lưng đặc biệt, Mothra với đôi cánh phát quang, Rodan với đôi cánh có ngọn lửa và Ghidorah với ba cái đầu. Mặc dù ba quái vật này không xuất hiện trong bộ phim đầu tiên, nhưng người xem vẫn dễ dàng đoán được chúng đang ở đâu: Mothra đang ở trong một ngôi đền rừng nhiệt đới ẩn giấu ở Trung Quốc, Rodan ở trong một ngọn núi lửa ở Mexico và Ghidorah bị đóng băng ở Nam Cực. Điều này khiến nhiều khán giả và fan hâm mộ lầm tưởng rằng Legendary chỉ cho ra mắt thêm ba quái vật mới trong vũ trụ Kaiju.

Chính vì vậy mà trailer cuối cùng của Godzilla: King of the Monsters đã làm dậy sóng fan hâm mộ khi hé lộ thêm những hình ảnh mới về một quái vật bí ẩn mới toanh khác.

GIẢ THUYẾT VỀ QUÁI VẬT BÍ ẨN TRONG GODZILLA: KING OF THE MONSTERS

Theo tiết lộ từ trailer cuối cùng, quái vật bí ẩn trong Godzilla: King of the Monster có càng cua, chui lên từ bên dưới một mỏ dầu. Những hình ảnh này có lẽ thuộc về con quái vật Kumonga – một con nhền nhện khổng lồ.

Giả thuyết về con quái vật thứ 5 trong Godzilla: King of the Monsters - Ảnh 2.

Quái vật còn lại khó nhìn hơn, nhưng có vẻ như nó to như một ngọn núi với phần lưng gai cứng. Titan này trông giống như là Anguirus, một trong những kaiju đầu tiên xuất hiện trong các bộ phim của Toho, xuất hiện lần đầu trong Godzilla Raids Again năm 1955. Tuy nhiên, qua một số cảnh nhá hàng trên truyền hình gần, danh tính của hai quái vật bí ẩn được tiết lộ rõ hơn một chút. Các fan ruột của Godzilla thậm chí đã đưa ra giả thuyết cho rằng quái vật này là Rokmutul.

Giả thuyết này dường như khá thuyết phục, nếu chúng ta truy ngược về thời điểm 2012 khi Godzilla ra mắt teaser phần đầu tiên. Legendary cũng đã tiết lộ bản thiết kế hai sinh vật: thằng lằn Pterodactylesque và thằn lằn sáu chân Rokmutul.

Giả thuyết về con quái vật thứ 5 trong Godzilla: King of the Monsters - Ảnh 3.

Trong bản thiết kế này, Rokmutul có ngoại hình dựa trên khủng long Ankylosaurus, tương tự như quái vật Anguirus. Tuy nhiên, nếu Anguirus có da cứng với nhiều gai nhọn hướng lên trên (như lai giữa rùa và nhím), thì Rokmutul lại có gai mọc trực tiếp từ phần lung và mọc ngược. Ngoại hình này được cho là khá khớp với hình ảnh trong trailer.

Nếu quả thực Rokmutul xuất hiện trong Godzilla: King of the Monsters thì đó sẽ là xác nhận chính thức từ Legendary về giả thuyết có hàng trăm quái vật Titan đang ngủ vùi trong lòng đất, mở ra tương lai đầy hấp dẫn cho vũ trụ điện ảnh kaiju.

Chúa Tể Godzilla hứa hẹn làm bùng nổ các phòng chiếu trên toàn thế giới trong mùa Hè này khi dự kiến khởi chiếu vào ngày 31.05.2019 với sự tham gia của “dàn sao” Hollywood như Millie Bobby Brown, Kyle Chandler, Vera Farmiga, Sally Hawkins, Ken Watanabe, và “bóng hồng Trung Quốc” Chương Tử Di.