Giả thuyết Pokémon: Cha của Ash hi sinh trong…cuộc chiến tranh Pokémon?

Samuchu  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 05/09/2020 03:29 PM

Trong anime Pokémon, chỉ có mẹ của Ash là xuất hiện, làm cho fan nghi ngờ rằng cha của cậu đã hi sinh trong cuộc chiến Pokémon.

Một trong những bí ẩn lớn nhất trong loạt phim Pokémon là điều gì đã xảy ra với cha của Ash Ketchum, hay còn được biết đến với tên Satoshi ở Việt Nam. Phim chỉ cho thấy mẹ của Ash, Delia Ketchum, và thường không đề cập đến cha của cậu. Điều này dẫn đến một loạt các giả thuyết: từ việc các nhân vật được sắp đặt bởi Mr.Mime cho đến việc thậm chí giáo sư Oak có thể là người cha ấy. Một trong những giả thuyết đó liên quan đến Cuộc chiến Pokémon, được cho là đã xảy ra rất lâu trước khi Ash bắt đầu cuộc hành trình của mình.

Giả thuyết Pokémon: Cha của Ash hi sinh trong…cuộc chiến tranh Pokémon? - Ảnh 1.

Đại chiến Pokémon, hay còn gọi là Đại chiến Kanto, đề cập đến một cuộc xung đột được cho là đã diễn ra giữa vùng Kanto và Johto. Giả thuyết chủ yếu xem xét sự vắng mặt của các nam trung niên trong các phần game Pokémon Red & Blue. Thường thì người chơi chỉ gặp trẻ em, thanh thiếu niên và một vài người đàn ông lớn tuổi. Phụ nữ là những người duy nhất có vẻ hợp với tuổi trung niên còn ở các thị trấn. Sau đó Ash đã gặp Trung úy Surge, người nói về việc Pokémon hệ Điện của mình đã cứu ông ta trong một cuộc chiến nào đó. Xem xét điều này, có khả năng cha của Ash là một người lính trong Cuộc chiến Pokémon này và cuối cùng đã hi sinh.

Đây không phải là lần đầu tiên Pokémon nhắc đến trực tiếp về cái chết và thảm sát. Trong mùa đầu tiên của loạt phim anime, chương trình giới thiệu một nhân vật được gọi đơn giản là "Thiếu nữ". Cô cư trú tại Maiden's Peak dưới dạng một linh hồn, người được cho là ngóng chờ ngày trở lại của chồng cô.

Điều thú vị là người ta nói rằng chồng cô đã chết trong một cuộc chiến. Cuộc chiến được cho là đã xảy ra khoảng 100 năm trước, nhưng nó xảy ra ở đâu thì không ai biết. Đây chính là một bằng chứng chính thức khác ủng hộ giả thuyết Cuộc chiến Pokémon và những người đàn ông đã ngã xuống trong cuộc chiến ấy. Điều này có thể có nghĩa là cuộc chiến đã kéo dài nhiều năm trước đó và tiếp tục cho đến khi cha của Ash đủ lớn để đi lính và trở thành một nạn nhân khác của cuộc chiến.

Giả thuyết Pokémon: Cha của Ash hi sinh trong…cuộc chiến tranh Pokémon? - Ảnh 2.

Việc Maiden's Peak nằm ở Kanto, và Cuộc chiến Pokémon được cho là đã xảy ra giữa Kanto và Johto, làm củng cố cho giả thuyết về mặt địa lý. Ash và Delia Ketchum từng sống với nhau trong ngôi nhà của họ ở Kanto, khiến cho họ dính vào vùng chiến sự. Vì cặp đôi đã sống trong một vùng khá dân dã, có thể Delia đã chọn sống ở vùng nông thôn yên bình hơn, cách xa những thành phố đã bị tàn phá bởi chiến tranh. Đổi lại, cô sống những năm tháng của mình với Ash nhỏ bé, chờ đợi sự trở lại của người chồng sẽ không bao giờ trở lại.

Ngoài ra, cô đã có thể đã tạo ra một câu chuyện về việc chồng của mình đang trên hành trình trở thành một Nhà huấn luyện Pokémon, không giống như mục tiêu cá nhân của Ash. Trong cuộc phiêu lưu, cha của cậu đơn giản là vẫn chưa trở về và có thể ông ấy sẽ không có ý định làm vậy. Ash sau đó sẽ tìm thấy động lực để theo đuổi ước mơ trở thành Huấn luyện viên Pokémon của chính mình như một cách để trở nên giống cha mình.

Trong chiến tranh, chiến đấu và huấn luyện Pokémon đã trở thành một nhu cầu thiết yếu, nhưng dần dần đã trở thành một hoạt động giống như sở thích chung hơn. Với việc đã rất lâu kể từ Cuộc chiến Pokémon và còn lại rất ít người để kể về nó, cha của Ash có thể không phải là người duy nhất đang trên một cuộc hành trình dài vô tận.

Trung úy Surge có thể đã sống sót do bản tính cẩn thận của ông ta trong chiến tranh. Tuy nhiên, cha của Ash có khả năng không may mắn như vậy. Series Pokémon hiếm khi đi quá sâu vào chính trị của thế giới Pokémon và thường đưa ra những chủ đề đen tối của nó một cách tinh tế hơn, đặc biệt là trong loạt phim truyền hình. Điều đó đã không ngăn người hâm mộ đưa ra giả thuyết về khả năng xấu nhất xảy ra đối với cha của Ash và có khả năng giả thuyết này sẽ tiếp tục được tranh luận sôi nổi cho đến khi anime Pokémon đưa ra câu trả lời chính thức về chủ đề này.