Giả thuyết One Piece: Yamato không phải là nhân vật mới, con trai Kaido chính là "Mào gà" Bartolomeo?

Sầu Thiên Thu  - Theo Trí Thức Trẻ | 17/06/2020 10:19 AM

Đây là giả thuyết được nhiều khán giả hâm mộ One Piece nhắc đến khi mà rất có thể Bartolomeo chính là đứa con trai Yamato của tứ hoàng Kaido.

One Piece Chapter 983 cho thấy Yamato đã gặp và giải nguy cho Luffy khỏi sự tấn công của 2 chị em Tobi Roppo là Ulti và Page One. Điều đáng nói hơn, Yamato đã nói với Luffy rằng cậu ta đã chờ Luffy khá râu rồi và muốn cùng thuyền trưởng băng Mũ Rơm rời khỏi Wano. Điều này đồng nghĩa với việc Yamato sẽ là trợ thủ mới hết sức đắc lực giúp Luffy đánh bại Kaido ở Wano này.

Từ chi tiết Yamato muốn cùng Luffy rời khỏi Wano cộng thêm các tình tiết đã xuất hiện tại các chapter trước của arc Wano nhiều khán giả đưa ra giả thuyết rằng Yamato không phải ai xa lạ mà chính là "fan cuồng" đã rất quen mặt Bartolomeo "Mào gà". Vậy tại sao lại có giả thuyết này diễn ra.

Giả thuyết One Piece: Yamato không phải là nhân vật mới, con trai Kaido chính là Mào gà Bartolomeo? - Ảnh 1.

Yamato sẽ đóng vai trò giúp Luffy chiến thắng Kaido ở Wano?

Thứ nhất có một chi tiết quan trọng trong phần hồi tưởng ở Wano đó là việc trái ác quỷ Bari Bari no Mi đã từng xuất hiện tại Wano và do một thuộc hạ của Orochi sử hữu. Chính kẻ này đã góp công vào âm mưu lật đổ Kuzoki Oden của Orochi. Vậy câu hỏi đặt ra là sau khi kẻ này đã chết trái Bari Bari no Mi bằng cách nào lại đến được tay của "Mào Gà" Bartolomeo.

Lý giải đơn giản cho điều này chỉ có thể là Bartolomeo chính là một người có xuất thân từ Wano và lúc còn bé cậu ta đã vô tình hoặc cố ý ăn trái Bari Bari no Mi do thế hệ trước để lại. Và vì Orochi là kẻ rất thân cận của Kaido nên không ngoại trừ khả năng Bari Bari no Mi là do Orochi dâng tặng cho Kaido và cậu con trai Yamato của tứ hoàng này đã ăn nó. Điều này có nghĩa là Yamato chính là Bartolomeo.

Giả thuyết One Piece: Yamato không phải là nhân vật mới, con trai Kaido chính là Mào gà Bartolomeo? - Ảnh 2.

Yamato chính là Bartolomeo "Mào Gà"?

Thứ 2 dựa vào chi tiết rằng Kaido tỏ ra rất tức giận khi nhắc về Yamato và sốt sắng cho nhóm Tobi Roppo đi tìm cậu con trai này về dù cho Yamato mới mất tích có 1 ngày. Điều này chứng tỏ rằng việc Yamato thường xuyên mất tích đã diễn ra nhiều lần. Rất có thể Yamato đã đến Dressrosa và muốn giành trái Mera Mera no Mi cũng như để dạo chơi tại đất nước vốn là mối làm ăn chung của cha mình. Và tại đây Yamato dưới thân phận là Bartolomeo đã gặp gỡ với thần tượng của anh Monkey D. Luffy. Có thể bằng cách nào đó Yamato đã biết được danh tiếng và những việc mà Luffy làm, chính vì vậy anh nhanh chóng trở thành "fan cuồng" của thuyền trưởng băng Mũ Rơm.

Giả thuyết One Piece: Yamato không phải là nhân vật mới, con trai Kaido chính là Mào gà Bartolomeo? - Ảnh 3.

Năng lực trái ác quỷ Bari Bari no Mi mà Bartolomeo đang sở hữu có nguồn gốc từ Wano

Nếu điều này xảy ra thì sẽ là khá hợp lý dành cho việc Yamato đã chuẩn bị sẵn một kế hoạch để giúp đỡ "bố già" Luffy của mình chống lại "bố đẻ" Kaido và sau đó cùng với thần tượng rời khỏi Wano?

Các bạn nghĩ sao về giả thuyết trên, hãy để lại ý kiến của mình bằng cách comment vào phần dưới của bài viết nhé!