Giả thuyết One Piece: Shanks đuổi theo Râu Đen tới Wano, trận tử chiến giải quyết ân oán giữa 2 tứ hoàng sẽ xảy ra?

Sầu Thiên Thu  - Theo Trí Thức Trẻ | 01/07/2020 11:59 PM

Nhiều khả năng Wano sẽ đón thêm 2 tứ hoàng Râu Đen và Shanks tham gia vào cuộc chiến, họ sẽ có trận tử chiến giải quyết ân oán với nhau?

Râu Đen thực sự đến Wano vì điều gì?

Nhiều người nghĩ rằng tứ hoàng Râu Đen sẽ đến Wano để tiếp tục kế hoạch"ngư ông đắc lợi" của mình. Hắn ta sẽ cướp phiến đá poneglyph tại Wano và chiếm đoạt những trái ác quỷ Zoan quý hiếm đang có mặt tại Wano. Râu Đen sẽ đứng ngoài cuộc chiến giữa Luffy - Kaido – Bigmom, bất kể ai trong số 3 lực lượng trên tổn thất thì cũng có lợi cho Râu Đen. Tuy nhiên, có thật sự Râu Đen chỉ "sống hèn" như vậy không?

Giả thuyết One Piece: Shanks đuổi theo Râu Đen tới Wano, trận tử chiến giải quyết ân oán giữa 2 tứ hoàng sẽ xảy ra? - Ảnh 1.

Râu Đen đủ mạnh để đến Wano cạnh tranh sòng phẳng với Kaido và Big Mom

Trong hình ảnh mới nhất về Râu Đen, tứ hoàng này đã cùng băng ra khơi và nói rằng "Ta sẽ tự tay đoạt lấy nó thay vì để rơi vào tay hải quân". Vậy điều gì và thứ gì mà khiến cả hải tặc và hải quân đều muốn lấy đến như vậy? Chẳng có thứ gì khác ngoài phiến đá poneglyph cuối cùng, phiến đá này đang cất giữ tại Wano. Râu Đen và các hải tặc khác muốn lấy vì muốn tranh kho báu One Piece và trở thành Vua Hải Tặc. Về phía hải quân, tất nhiên họ muốn lấy vì không muốn cho ai biết về kho báu One Piece và có thể là bí mật về Thế kỷ trống, thứ luôn khiến chính quyền thế giới phải sợ hãi trong những năm qua.

Giả thuyết One Piece: Shanks đuổi theo Râu Đen tới Wano, trận tử chiến giải quyết ân oán giữa 2 tứ hoàng sẽ xảy ra? - Ảnh 2.

Thứ mà Râu Đen nhắm tới chính là phiến đá poneglyph cuối cùng?

Râu Đen đã mạnh lên rất nhiều trong thời gian qua, việc sử dụng thành thục 2 trái ác quỷ là bóng tối và trái chấn động cướp từ tay Râu Trắng, xét về sức mạnh thì rõ ràng, Râu Đen chả ngán bất cứ ai. Cũng đã đến lúc Oda để cho Râu Đen xuất hiện nhiều và thể hiện bản thân nhiều hơn nữa, khi mà One Piece sau arc Wano cũng cơ bản đi được 80% chặng đường rồi. Vậy câu hỏi đặt ra là ai sẽ là người đủ sức ngăn chặn Râu Đen?

Shanks và trận quyết chiến với Râu Đen ngay tại Wano quốc?

Như chúng ta đã biết thì Shanks Tóc Đỏ đã đến gặp ngũ lão tinh và muốn bàn về 1 hải tặc. Người mà Shanks có thể muốn bàn đến chính là Râu Đen. Trước đó, chúng ta cũng đã biết, Shanks từng đơn phương độc mã bước lên thuyền Râu Trắng nói về tham vọng của Râu Đen. Shanks đã kêu gọi Râu Trắng tìm hỏa quyền Ace về mặc dù thời điểm đó Ace cũng rất mạnh. Hơn nữa Shanks đã từng nói rằng bản thân mình đã trải qua hàng trăm trận chiến, nhưng vết thương làm Shanks nhức nhối nhất vẫn là vết sẹo 3 vạch trên mặt do chính Râu Đen gây ra.

Shanks cũng nhấn mạnh rằng lúc đó Râu Đen còn chưa ăn trái bóng tối và anh không hề coi thường đối thủ. Như vậy, ngay sau cuộc gặp gỡ đầu tiên giữa Shanks và Râu Đen, thì có vẻ như Tóc Đỏ từ đầu đến cuối chỉ để mắt tới những hành động và tham vọng của Râu Đen, một kẻ không hề tầm thường.

Giả thuyết One Piece: Shanks đuổi theo Râu Đen tới Wano, trận tử chiến giải quyết ân oán giữa 2 tứ hoàng sẽ xảy ra? - Ảnh 3.

Shanks Tóc Đỏ quyết định tìm gặp ngũ lão tinh vì cái tên Râu Đen

Cũng chính vì vậy, Shanks đã cất công gặp ngũ lão tinh nói về 1 hải tặc, hải tặc đó chính là Râu Đen. Cuộc nói chuyện của Shanks và ngũ lão tinh cụ thể có nội dung như thế nào?

Rất có thể Shanks kêu gọi ngũ lão tinh đừng cho hải quân can thiệp vào trận chiến của Wano mà hãy để Shanks đích thân xử lý việc này. Có thể Shanks muốn lấy lại món nợ với Râu Đen và 3 vết sẹo mà hắn đã gây ra cho Shanks. Và Tóc Đỏ không nói chuyện này với Akainu vì thủy sư đô đốc này không phải là người biết lắng nghe, cộng thêm thứ công lý tuyệt đối có phần tiêu cực của ông ta. Shanks đã cất công đến gặp ngũ lão tinh để bàn về chuyện này. Ngũ lão tinh đã đồng ý đổi lại Shanks sẽ thỏa hiệp và chấp nhận một điều kiện gì đó của chính phủ thế giới để đổi lại việc hải quân sẽ không nhúng tay làm thay đổi cục diện trận chiến tại Wano.

Giả thuyết One Piece: Shanks đuổi theo Râu Đen tới Wano, trận tử chiến giải quyết ân oán giữa 2 tứ hoàng sẽ xảy ra? - Ảnh 4.

Râu Đen và Shanks sẽ có cuộc chiến sinh tử ngay tại Wano để giải quyết mọi ân oán

Sau đó, ngay lập tức Shanks đã lên đường tới thẳng đến nơi của phiến đá poneglyph cuối cùng, đất nước Wano và quyết giải quyết ân oán với Râu Đen. Như vậy, rất có thể tại Wano, trận quyết chiến một mất một còn giữa Shanks và Râu Đen sẽ diễn ra. Và đây chắc chắn là một cuộc đụng độ hấp dẫn bậc nhất khi mà cả 2 đều chưa thể hiện bản thân quá nhiều dù đã xuất hiện trong bộ truyện khá lâu.

Giả thuyết One Piece: Shanks đuổi theo Râu Đen tới Wano, trận tử chiến giải quyết ân oán giữa 2 tứ hoàng sẽ xảy ra? - Ảnh 5.

Luffy cũng rất căm hận Râu Đen khi chính tứ hoàng này đã gián tiếp đẩy Ace vào cái chết

Các bạn nghĩ sao về giả thuyết trên, liệu có cuộc tử chiến giữa Râu Đen và Shanks Tóc Đỏ hay không? Hãy để lại ý kiến của mình bằng cách comment vào phần dưới của bài viết nhé!