Giả thuyết One Piece: Phải chăng vợ của Oden chính là người có năng lực Trái ác quỷ "xuyên không" đưa con trai mình cùng nhóm Kinemon tới tương lai?

Mẹ Sề  - Theo Helino | 02/10/2018 05:00 PM

Chắc hẳn bạn vẫn còn chưa hết sốc khi biết sự thật là nhóm Kinemon đã du hành thời gian tới 20 năm sau trong One Piece. Vậy hãy tìm hiểu thêm thông tin xung quanh vấn đề này ở bài viết bên dưới nhé!

Trước khi bắt đầu lý thuyết về việc du hành thời gian của các nhân vật trong One Piece của tôi, chúng ta hãy cùng nhau xem xét lại một số những lời nói đầy mâu thuẫn của các nhân vật khiến tôi có suy đoán này nhé!

Đầu tiên, hãy nhớ lại những gì Momonusuke từng nói trong quá khứ và lúc đó cậu bé mới chỉ 8 tuổi. Momo nói rằng mới chỉ một vài tháng trôi qua kể từ khi cha cậu bị giết nhưng thực tế đã chứng minh không phải như vậy. Chẳng nhẽ Momo nói dối hay có gì đó uẩn khúc ở đây?

Giả thuyết One Piece: Phải chăng vợ của Oden chính là người có năng lực Trái ác quỷ xuyên không đưa con trai mình cùng nhóm Kinemon tới tương lai? - Ảnh 1.

Nguồn: FlyingPanda TV

Thậm chí, Momonusuke Kozuki cũng nói rằng cậu đã gặp Gol D Roger, vị Vua hải tặc đã chết từ hơn 20 năm trước. Cái gì vậy? Một cậu nhóc 8 tuổi làm sao có thể gặp một người đã chết từ khi mình còn chưa được sinh ra. Thật mâu thuẫn.

Ngoài ra, Momo còn nói rằng Nekomamushi và Inuarashi là những người bạn tốt nhất của gia tộc Kozuki như thể chuyện mới xảy ra hôm qua, chứ không phải như trên thực tế là họ đã đã lâu không gặp tới 20 năm.

Đặc biệt, Momonosuke còn được tiết lộ là con trai ruột của Oden nữa cơ. Vậy làm thế nào mà cậu nhóc mới chỉ 8 tuổi lại là con của lãnh chúa Oden – người mà ai cũng tưởng đã qua đời từ 20 năm trước.

Giả thuyết One Piece: Phải chăng vợ của Oden chính là người có năng lực Trái ác quỷ xuyên không đưa con trai mình cùng nhóm Kinemon tới tương lai? - Ảnh 2.

Mới liệt kê vài chi tiết thôi đã thấy đây là những vấn đề lắt léo rất khó giải thích cho đến khi sự thật được hé lộ là đám người Momonosuke đến từ 20 năm trước thông qua lời xác nhận của Kinemon. Nếu Momo đến từ quá khứ thì việc cậu nhóc là con trai Oden hay việc đã gặp vua hải tặc dễ hiểu hơn rất nhiều.

Nhưng làm thế nào mà họ có thể du hành thời gian, chả nhẽ Oda lại tạo ra một trái ác quỷ có khả năng thao túng thời gian siêu việt thế ư?

Giả thuyết One Piece: Phải chăng vợ của Oden chính là người có năng lực Trái ác quỷ xuyên không đưa con trai mình cùng nhóm Kinemon tới tương lai? - Ảnh 3.

Sau tất cả, theo tôi dưới đây là những gì có thể đã xảy ra. Một vị samurai nào đó trong những tùy tùng thân cận của Oden đã ăn một trái ác quỷ có năng lực liên quan tới thời gian. Chính người này đã đưa 8 samurai còn lại (bao gồm cả Oden) vào dòng thời gian để đi tới tương lai 20 năm sau, tức là hiện tại. Tôi đoán là Kurozumi Orochi không hề biết tới năng lực trái ác quỷ này.

Khả năng cao nhất người sở hữu trái ác quỷ này chính là vợ của Oden Kozuki vì bà là người đã đọc bài thơ sấm truyền về một chuyện chắc chắn sẽ xảy ra ở tương lai rằng 20 năm sau sẽ có 9 samurai xuất hiện mang bình minh mới tới cho vương quốc Wano.

Có điều, trái ác quỷ này chỉ cho phép chủ nhân của nó gửi những người khác tới tương lai chứ không thể quay về quá khứ, và cũng không thể tự gửi bản thân mình đi. Nếu không chỉ cần cử người quay ngược thời gian về thời điểm Orochi còn nhỏ rồi giết quách hắn diệt trừ mầm họa cho xong, tội gì phải đi tới 20 năm sau, thời điểm mà Orochi có thể đã mạnh hơn rất nhiều. Và đó cũng là nguyên nhân chỉ có 8 ngôi mộ được lập trong khi có tới 9 samurai bị mắc kẹt trong đám cháy ở lâu đài Oden lúc đó.

Trong One Piece manga chương 918 chúng ta cũng đã thấy những bóng ma của Wano đấy thôi. Liệu đó có phải là vị samurai thứ 9 còn sống đang đợi đồng đội của mình trở lại để cùng nhau lật đổ Orochi.

Giả thuyết One Piece: Phải chăng vợ của Oden chính là người có năng lực Trái ác quỷ xuyên không đưa con trai mình cùng nhóm Kinemon tới tương lai? - Ảnh 4.

Vậy 9 samurai theo lời sấm truyền đó là ai? Liệu có phải băng Mũ Rơm hay nhóm siêu Tân Tinh như lời đồn. Hay chính là 9 samurai năm xưa "đội mồ sống dậy" báo thù nợ cũ. Cụ thể những người còn sống và hiện tại có mặt ở Wano là Momonusuke, Kinemon, Kanjuro, Raizo, Oden và Kiku, chỉ còn đợi sự xuất hiện của 4 vị samurai nữa là lời sấm truyền của vợ Oden sẽ thành sự thực.

Giả thuyết One Piece: Phải chăng vợ của Oden chính là người có năng lực Trái ác quỷ xuyên không đưa con trai mình cùng nhóm Kinemon tới tương lai? - Ảnh 5.

Hơn hết, nếu Oden Kozuki vẫn còn sống thì sẽ có thêm một thành viên khác của băng hải tặc Roger mà chúng ta sẽ được gặp, thật háo hức phải không? Hẳn Oden có rất nhiều kiến thức về phiến đá Poneglyphs và đây là cơ hội có một không hai để Nico Robin có thể biết thêm rất nhiều thứ hay ho xung quanh Poneglyphs qua người đàn ông từng là thành viên trên tàu của Vua hải tặc.

Biết đâu Oden còn dạy lại cho cậu con trai duy nhất Momonusuke cách đọc và chế tạo Poneglyphs và nhóc "tiểu dâm tặc" sẽ trở thành thành viên của băng Mũ Rơm "nối nghiệp cha". Quan trọng nhất Oden Kozuki có thể quay trở lại cai trị Wano một lần nữa và thực hiện tâm nguyện năm xưa, đưa Wano quốc mở cửa với thế giới.