Giả thuyết One Piece: Nico Robin là chị gái của Ace, dòng máu của Vua hải tặc vẫn còn tồn tại?

Sầu Thiên Thu  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 20/07/2020 12:27 PM

Rất có thể Olvia, mẹ của Nico Robin và Gol D. Roger đã có những ngày tháng hạnh phúc bên nhau ở Ohara.

Nhắc tới nhà khảo cổ NicoRobin, người được xem sẽ giúp Luffy khám phá ra những bí ẩn đằng sau những tấm đá Poneglyph và tìm ra kho báu One Piece. Cho đến nay thân phận của Robin vẫn là một bí ẩn cho dù nhân vật này đã xuất hiện khá lâu.

Giả thuyết One Piece: Nico Robin là chị gái của Ace, dòng máu của Vua hải tặc vẫn còn tồn tại? - Ảnh 1.

Nico Robin có màu tóc di truyền của cha mình

Nếu chúng ta chú ý tới màu tóc của Robin, nó khác biệt hoàn toàn với Olvia (người được cho là mẹ của Robin). Như vậy Robin có một nét giống với cha nhiều hơn là giống với mẹ. Và chắc hẳn cha của Robin là người đặc biệt nên mới có chi tiết nhấn mạnh điều này như vậy.

Như chúng ta đã biết thì cha của Robin cũng được cho là đã chết từ trước và những học giả khác đang cố gắng hoàn thành tâm nguyện cuối cùng của ông. Lúc này Robin mới chỉ có 2 tuổi. Câu hỏi đặt ra là tại sao cha Robin lại chết từ trước mà không phải chết cùng những học giả khác trên tàu thám hiểm? "Thánh Oda" nhắc về chồng của Olvia đã chết nhằm mục đích gì? Tất cả là để thuyết phục chúng ta tin vào điều đó, ông ấy không có ở đây hoặc không còn ở đây, và không xuất hiện không có nghĩa là đã chết.

Giả thuyết One Piece: Nico Robin là chị gái của Ace, dòng máu của Vua hải tặc vẫn còn tồn tại? - Ảnh 2.

Gol D. Roger rất có thể đã đến Ohara và gặp gỡ mẹ của Robin

Rất có thể sau khi có quãng thời gian hạnh phúc bên mẹ của Robin Olvia, cha của Robin tiếp tục trên chuyến hành trình chinh phục đại dương của mình. Và vì là một hải tặc nên ông ta không thể ở một nơi quá lâu nên mới phải rời đi liên tục. Thêm một điều mà nhiều người thắc mắc nữa đó là Olvia có chồng nhưng con gái của bà lại mang họ của mẹ là Nico Robin?

Giả thuyết One Piece: Nico Robin là chị gái của Ace, dòng máu của Vua hải tặc vẫn còn tồn tại? - Ảnh 3.

Có thể sau khi rời Ohara, Roger tiếp tục chuyến hành trình của mình?

Phải chăng đây là cách giữ an toàn cho đứa bé, nó sẽ an toàn hơn nếu mang cái tên đó thay vì cái tên họ của bố nó, Gol D. Robin. Giống như hỏa quyền Ace thì Nico Robin đã bị gọi là đứa con của quỷ khi bị truy nã gần giống với cách mà Thủy sư Đô đốc Sengoku nói về Ace tại Marine Ford là "Dòng máu của quỷ dữ".

Giả thuyết One Piece: Nico Robin là chị gái của Ace, dòng máu của Vua hải tặc vẫn còn tồn tại? - Ảnh 4.

Nico Robin

Giả thuyết One Piece: Nico Robin là chị gái của Ace, dòng máu của Vua hải tặc vẫn còn tồn tại? - Ảnh 5.

Và Ace có gương mặt khá giống nhau

Từ đây chúng ta có một giả thuyết rằng tại Ohara, Gol D. Roger đã gặp Nico Olvia một trong số các học giả tại đảo quốc này. Rất có thể Roger đã tự nhận là chồng của Olvia và sau đó trở thành cha của Robin thật để dễ dàng nói chuyện với người dân trên đảo. Vì Olvia cũng là học giả nên việc giao lại các tài liệu poneglyph sẽ dễ dàng cũng như việc ông xuất hiện ở đây không gây quá nhiều sự chú ý của hải quân, tránh làm ảnh hưởng đến hòn đảo này. Roger biết mình không còn nhiều thời gian nên muốn Olvia và những học giả giúp ông hoàn thành chuyến hành trình, tìm ra các khối poneglyph và qua đó khám phá thành công bí mật về thế kỷ trống và tim được hòn đảo cuối cùng Raftel.

Nhiều người có thể sẽ phản đối gay gắt giả thuyết này vì cho rằng Gol D. Roger là một người vĩ đại nên việc ông ta là "chồng" của một cô gái, dù chỉ là trên danh nghĩa hoặc là đã kết hôn rồi sau đó lại sinh ra Ace với một cô gái khác vào năm cuối cùng của đời mình thì chẳng khác nào nói Vua Hải Tặc là kẻ không chung thủy.

Giả thuyết One Piece: Nico Robin là chị gái của Ace, dòng máu của Vua hải tặc vẫn còn tồn tại? - Ảnh 6.

Olvia rất có thể cũng là người mang ý chí của D

Nhưng rất có thể Roger là người như vậy thật, thực tế đối với một hải tặc tung hoành trên biển cả thì đây là một điều hết sức bình thường. Trước khi khởi hành Olvia có nói rằng: "Tôi không thể đánh mất di nguyện của tổ tiên". Vậy Ý chí đó có nghĩa là gì? Rất có thể Olvia cũng là người mang ý chí của D, và cô biết ý nghĩa của nó nguy hiểm thế nào nên đã che giấu điều này.

Như vậy nếu điều này xảy ra thì Nico Robin là con gái của Vua Hải Tặc đời trước Gol D. Roger. Hỏa quyền Ace và cô là 2 chị em cùng cha khác mẹ. Và biết đâu đấy trong những phần sau của One Piece, Oda sẽ làm rõ lai lịch của cô gái khảo cổ Nico Robin và giúp chúng ta hình dung rõ hơn về những gì đã xảy ra trong quá khứ của bộ truyện One Piece.

Các bạn nghĩ sao về giả thuyết trên, đây chỉ là bài viết mang tính chủ quan của tác giả. Hãy để lại ý kiến của mình bằng cách comment vào phần dưới của bài viết nhé!