Giả thuyết One Piece: Momonosuke chính là Vũ khí cổ đại cuối cùng Uranus?

Mẹ Sề  - Theo Helino | 16/11/2018 05:00 PM

Trong ba thứ vũ khí cổ đại từ kỷ nguyên Void (kỷ nguyên trống) thì chúng ta đã biết hai rồi, công chúa tiên cá Shirahoshi là Poseidon và bản thiết kế Pluton đang nằm trong đầu của Frank. Vậy Uranus sẽ là ai hay thứ gì trong One Piece?

Chúng ta được biết rằng trong One Piece, tác giả Oda đặt tên ba vũ khí cổ đại theo tên những vị thần Hi Lạp – những người cai quản mặt đất, hải dương và bầu trời. Theo thứ tự trên, Pluton là vị thần của hạ giới, Poseidon cai quản đại dương. Vậy thì, Uranus chính là hiện thân của bầu trời.

Tức là Uranus ít nhất phải biết bay, đúng chứ! Đến đây tự dưng tôi nghĩ có khả năng nào Momonosuke chính là vũ khí cổ đại cuối cùng Uranus không nhỉ?

Nếu giả thuyết này là đúng thì dường như cả 3 vũ khí cổ đại đang dần tụ tập về tay Luffy. Đồng đội Franky biết cách chế tạo Pluton, cô bạn tiên cá chính là Poseidon của biển sâu và cậu nhóc dâm long liên minh với băng Mũ Rơm chính là Uranus.

Để hiểu rõ hơn tại sao tôi lại nghĩ rằng cậu nhóc Momonosuke chính là vũ khí cổ đại cuối cùng Uranus, tôi xin trình bày ngay đây.

Giả thuyết One Piece: Momonosuke chính là Vũ khí cổ đại cuối cùng Uranus? - Ảnh 1.

Momonosuke là hậu nhân của gia tộc Kozuki, những người đã tạo ra các phiến đá Poneglyph không thể bị phá hủy

Đầu tiên, Momonosuke là huyết thống cuối cùng thuộc dòng dõi gia tộc của một trong những đất nước có liên quan đến Thế kỉ Trống. Chính gia tộc Kozuki và dòng dõi của họ là những người đã tạo ra các phiến đá Poneglyph không thể bị phá hủy trên khắp thế giới.

Giả thuyết One Piece: Momonosuke chính là Vũ khí cổ đại cuối cùng Uranus? - Ảnh 2.

Momonosuke ra lệnh cho khổng tượng Zunisha tấn công đám Zack hạn hán

Tiếp theo, trong arc Zou chúng ta đã thấy Momonosuke thể hiện một sức mạnh bí ẩn mà chưa từng thấy ai làm được trước đó, cậu có thể nghe hiểu và ra lệnh cho khổng tượng Zunisha tấn công đám Zack hạn hán. Có vẻ như khả năng này còn mạnh hơn cả "nghe được tiến nói vạn vật" vì Momonosuke còn có thể sai khiến cả một quái thú cổ đại.

Bạn nghĩ sao nếu Momonosuke giống với trường hợp của công chúa tiên cá Shirahoshi là vũ khí cổ đại Poseidon. Nếu như cô công chúa bánh bèo có khả năng điều khiển lũ Vua Biển thống lĩnh đại dương thì hoàng tử dâm long cũng có một sức mạnh na ná như vậy, kiểu điều khiển được những quái thú cổ đại trên mặt đất.

Giả thuyết One Piece: Momonosuke chính là Vũ khí cổ đại cuối cùng Uranus? - Ảnh 3.

Momonosuke có thể biến thành rồng

Cuối cùng, Momo đã ăn trái ác quỷ hệ Zoan nhân tạo cho phép cậu có thể biến thành một con rồng. Mà rồng thường là vua của các loài vật và rồng cũng biết bay nên Uranus càng có thể chính là Momo.

Giả thuyết One Piece: Momonosuke chính là Vũ khí cổ đại cuối cùng Uranus? - Ảnh 4.

Liên kết với đời thực một chút, người đứng đầu Wano được gọi là Tướng quân, tức là trên họ còn phải có cấp cao hơn, một Thiên Hoàng chẳng hạn. Vậy giả sử 800 năm trước, gia tộc Kouzuki và đảo quốc Wano là chỉ là một trong những "Tướng" phục vụ cho một triều đại lớn hơn, chính là Vương quốc Cổ đại thì sao. Từ đó chúng ta có thể đưa ra giả thuyết rằng Vương Quốc Cổ Đại có 3 Đảo quốc dưới trướng, tương đương với 3 vị tướng quân đứng đầu, mỗi đảo quốc lại sở hữu một vũ khí cổ đại, Poseidon của Đảo người cá, Pluton của Vương quốc cát Arabasta và Uranus của Wano.

Thêm một điều hay ho nữa ở đây mà tôi muốn nhắc bạn nhớ là cả 3 vương quốc này đều có hậu duệ và họ đều có mối quan hệ tốt đẹp với Luffy và băng Mũ Rơm nên rất có thể công chúa Nefertari Vivi chính là hậu duệ của người điều khiển Pluton.

Giả thuyết One Piece: Momonosuke chính là Vũ khí cổ đại cuối cùng Uranus? - Ảnh 5.

Luffy có thể nghe thấy tiếng nói của vạn vật

Quan trọng nhất, 3 vũ khí cổ đại này vẫn chưa được "đánh thức", phải chăng cần có một chìa khỏa để mở toang mọi cánh cửa, có lẽ vị trí này giành cho Luffy – người có khả năng nghe được tiếng nói của vạn vật giống như Roger, Vua hải tặc đầu tiên. Theo tôi, Luffy chính là hậu duệ của Joyboy và là cầu nối của 3 vũ khí cổ đại.

Giả thuyết One Piece: Momonosuke chính là Vũ khí cổ đại cuối cùng Uranus? - Ảnh 6.

Nếu Luffy là cầu nối, thì tất nhiên việc đánh thức năng lực của 3 vũ khí cổ đại chắc chắn liên quan tới hành trình tới đảo hòn đảo Raftel của cậu rồi.

Nguồn: Phăng Phăng