Giả thuyết One Piece: Katakuri chính là Râu Trắng thứ 2, vừa là đối thủ, vừa là tri kỷ của Luffy?

Tuckk  - Theo Helino | 15/09/2018 03:00 PM

Trong One Piece, khi mà Luffy trở thành Vua Hải Tặc, ai sẽ thay thế vị trí của Râu Trắng, trở thành đối thủ đáng trân trọng nhất của cậu ta.

Trong One Piece, tại những thời khắc cuối cùng của Râu Trắng, người đàn ông mạnh nhất thế giới đã hồi tưởng lại một cuộc gặp gỡ với kẻ mà mình trân trọng nhất - Vua Hải Tặc. Đó là một ngày rất đẹp trời, trước khi Roger tự giao nộp mình cho Hải Quân. Cả Râu Trắng và Roger ngồi dưới những tán cây anh đào, chia sẻ với nhau những chén rượu thân tình và cùng tâm sự về hải tặc, về One Piece, về giấc mơ còn dang dở.

Giả thuyết One Piece: Katakuri chính là Râu Trắng thứ 2, vừa là đối thủ, vừa là tri kỷ của Luffy? - Ảnh 1.

Cảnh tượng này khiến cho nhiều bạn đọc hiếu kỳ đã phải tự hỏi rằng, nếu như sau này Luffy trở thành Vua Hải Tặc, trong vô số những đối thủ mà cậu ta từng chiến qua, đâu mới xứng là người tri kỷ nhất? Câu trả lời có lẽ chính là Charlotte Katakuri. Có tới 3 lý do để khiến nhân vật này có thể trở thành một Râu Trắng thứ 2, hãy cùng xem các fan đã diễn giải chúng như thế nào nhé.

Giả thuyết One Piece: Katakuri chính là Râu Trắng thứ 2, vừa là đối thủ, vừa là tri kỷ của Luffy? - Ảnh 2.

Kính trọng đối thủ

Mặc cho nhiều "meme" về việc Katakuri sẽ trở thành đồng minh của Luffy, xét theo vị thế và tính cách, chúng ta có thể thấy rõ, anh chàng này sẽ không gia nhập vào biệt đội tôn thờ Luffy đâu. Có một số những nguyên tắc cho một người đàn ông chính trực vì dù là gì đi nữa, Luffy cũng từng đả thương không ít anh em của Katakuri. Bỏ qua mối hận này để bắt tay với giặc sẽ đi ngược với hình tượng người anh đáng kính của Katakuri. Thế nhưng…

Giả thuyết One Piece: Katakuri chính là Râu Trắng thứ 2, vừa là đối thủ, vừa là tri kỷ của Luffy? - Ảnh 3.

Theo một phương diện nào đó, cả Katakuri và Luffy đều kính trọng lẫn nhau. Họ đều là những tử địch mà người còn lại phải dốc tận năng lực mới mong chiến thắng được, chi tiết này rất giống Râu Trắng và Roger ngày xưa. 

Nếu có ngày Luffy hoàn thành được giấc mơ của mình, việc đầu tiên của cậu ta định làm chắc chắn không phải đi diễu võ dương oai cho khắp thế giới biết mà chỉ là ngồi xuống thưởng thức không khí ngọt ngào của thành công xung quanh. Khi ấy, thử thách lớn đầu tiên khi bước chân trên Đại Hải Trình - Katakuri mà ngồi đối diện, cùng nhau bàn luận lại chuyện cũ thì quả là rất thú vị.

Giả thuyết One Piece: Katakuri chính là Râu Trắng thứ 2, vừa là đối thủ, vừa là tri kỷ của Luffy? - Ảnh 4.

Gia đình

Một điểm rất giống nhau của Katakuri và Râu Trắng chính là gia đình. Cả 2 người họ đều không màng tới danh vọng bản thân mà chỉ quan tâm người thân của họ. Nếu như Râu Trắng luôn muốn tạo ra một nơi để những đứa trẻ không nơi chốn có thể tá túc thì Katakuri cũng vậy, luôn hết lòng bảo vệ anh chị em và còn hi sinh quên mình để giúp mẹ làm Vua Hải Tặc. 

Hiểu đơn giản thì, nếu kẻ nào đó dám động đến gia đình của Râu Trắng, ông ta sẽ đồ sát hắn, chuyện tương tự cũng xảy ra nếu đó là người thân của Katakuri. Phải thừa nhận, 2 người này về mặt tình cảm gia đình là rất giống nhau.

Giả thuyết One Piece: Katakuri chính là Râu Trắng thứ 2, vừa là đối thủ, vừa là tri kỷ của Luffy? - Ảnh 5.

Thêm một điều nữa là, nếu như sau này Big Mom có ngã gục, ai sẽ là người đứng lên chỉ huy đội quân của bà ta? Chắc chắn không phải ai khác mà chính là Katakuri, về kinh nghiệm, về sức mạnh thì anh ta đều có đủ. Nhờ tình anh em, băng hải tặc do Katakuri dẫn đầu sẽ có sự liên kết chặt chẽ nhất, y như băng Râu Trắng ngày xưa đối với "Bố già" của họ vậy.

Giả thuyết One Piece: Katakuri chính là Râu Trắng thứ 2, vừa là đối thủ, vừa là tri kỷ của Luffy? - Ảnh 6.

Tiểu sử hoành tráng

"Một gã trai trẻ mạnh kinh khủng mà ai ai cũng nể sợ, chẳng hề quan tâm tới việc người khác nghĩ gì, chỉ có khao khát mãnh liệt về một gia đình thân thương mà hắn ta có thể bảo vệ và trở về sau mỗi cuộc chiến". Hãy nhìn xem, câu nói này là để chỉ Râu Trắng thời trẻ hay chính là Katakuri? Rất nhiều người đọc One Piece thường có một thứ khái niệm gọi là "tiên đoán". Vậy thì chẳng phải chính Katakuri đã hội tụ đủ tố chất của Râu Trắng hay sao, đó cũng chính là tiên đoán.

Giả thuyết One Piece: Katakuri chính là Râu Trắng thứ 2, vừa là đối thủ, vừa là tri kỷ của Luffy? - Ảnh 7.

Để mà nói thì, Luffy không phải Roger và cậu ta cũng không có ý định cố gắng trở thành "giống" như Vua Hải Tặc, thế nhưng, bằng một cách nào đó thì anh chàng ngáo ngơ của chúng ta vẫn có những khoảnh khắc giống Roger đến lạ. Katakuri cũng vậy, có thể đảm bảo là anh ta chưa từng có ý nghĩ được "trở thành" Râu Trắng thứ 2 nhưng nghĩ lại, từ lúc Katakuri xuất hiện đến giờ, anh ta cũng có nhiều chi tiết giống Râu Trắng lắm chứ. Quả thật, đến khi Luffy xưng bá đại dương, kẻ địch mà cậu ta trân trọng cũng chỉ có Katakuri là đáng nói nhất.