Giả thuyết One Piece: "Hồn Trương ba da hàng thịt", linh hồn của Oden đang sống trong thân xác của Yamato?

Sầu Thiên Thu  - Theo Trí Thức Trẻ | 24/06/2020 02:31 PM

Đó có thể là những gì đã xảy ra khi mà tứ hoàng Big Mom đã giúp Kaido giữ lại tính mạng của đứa con trai Yamato.

Yamato có phải là Oden?

Ngay từ khi xuất hiện và khiến Ulti bất tỉnh chỉ với 1 chùy thì Yamato đã nhận được sự quan tâm của nhiều độc giả. Và Oda thêm một lần nữa đã để cho con trai Yamato xuất hiện một cách rất ấn tượng và kèm theo đó là nhiều điều bí ẩn vây quanh.

Giả thuyết One Piece: Hồn Trương ba da hàng thịt, linh hồn của Oden đang sống trong thân xác của Yamato? - Ảnh 1.

Yamato xuất hiện với ngoại hình rất giống Oden

Đầu tiên xét về ngoại hình của Yamato có thể thấy rõ từ trang phục có nhiều điểm giống với trang phục và ngoại hình của Oden. Cặp dây thừng không lẫn vào đâu được ở 2 bên cánh tay của ông cùng với cặp còng tay đá biển mà Yamato đang sở hữu cũng chính là hình ảnh mà Oden xuất hiện lần cuối cùng trước khi bị xử tử. Vậy Yamato có phải là Oden hay chỉ đơn thuần là con trai của Kaido thần tượng Oden và có phong cách ăn mặc giống với thần tượng của mình. Thêm một chi tiết nữa đó là Yamato dù đã xuất hiện nhưng mặt của cậu ta lại được che bởi một chiếc mặt nạ.

Giả thuyết One Piece: Hồn Trương ba da hàng thịt, linh hồn của Oden đang sống trong thân xác của Yamato? - Ảnh 2.

Sau chiếc mặt nạ của Yamato chính là Oden

Từ việc Yamato rất giống thì có một số giả thuyết đặt ra rằng Kaido đã nhờ Big Mom đưa linh hồn cua con trai mình vào thân xác của Oden và đây chính là "món nợ" mà Big Mom đã nhắc đến. Nhưng 1 điểm vô lý đó chính là năng lực của Big Mom đã được xác định là chỉ có thể truyền linh hồn vào đồ vật hoặc thú vật chứ không thể truyền vào người hay xác chết được. Chính vì vậy việc Big Mom truyền linh hồn Yamato vào xác Oden hay truyền linh hồn Oden vào Yamato là điều không thể.

Linh hồn của Oden đang chi phối Yamato thông qua chiếc mặt nạ Bát Nhã

Tuy nhiên vì Big Mom có khả năng truyền linh hồn vào một đồ vật và thứ mà Yamato đã luôn đeo lên mặt của mình đó chính là chiếc mặt nạ có tên Bát Nhã. Và chính chiếc mặt nạ đó chính là thứ đã chứa linh hồn của Oden. Vì một lý do gì đó, Yamato luôn đeo nó bên mình, có nghĩa là linh hồn Oden sẽ có tác dụng lên con trai Kaido là Yamato. Vậy câu hỏi đặt ra là tại sao Kaido phải làm điều đó?

Giả thuyết One Piece: Hồn Trương ba da hàng thịt, linh hồn của Oden đang sống trong thân xác của Yamato? - Ảnh 3.

Kaido vì muốn cứu con trai mình nên đã để linh hồn Oden nhập vào Yamato

Mọi chuyện có thể đã xảy ra 20 năm trước, sau cái chết của Oden thì Kaido đã lập 1 giao kèo với Big Mom, giữ lại linh hồn của Oden và truyền vào chiếc mặt nạ, và cũng truyền cả linh hồn của chính bản thân mình vào chiếc mặt nạ Bát Nhã đó. Kaido phải làm điều này là vì con trai Kaido là Yamato vì một lý do gì đó đã chết. Và để cứu sống đứa con của mình thì Kaido đã nhờ Big Mom để truyền linh hồn của bản thân hắn và Oden vào chiếc mặt nạ này rồi đeo nó vào cho con trai của mình.

Giả thuyết One Piece: Hồn Trương ba da hàng thịt, linh hồn của Oden đang sống trong thân xác của Yamato? - Ảnh 4.

Yamato được cứu sống chính là món nợ mà Kaido đã nợ Big Mom

Và rồi Yamato đã sống lại bằng cách này tuy nhiên vì đeo chiếc mặt nạ có 2 linh hồn nên Yamato phải chịu sự chi phối của 2 linh hồn này. Chính vì vậy Yamato luôn tự nhận mình là con trai Kaido và bộ chiêu thức cậu ta sở hữu chính là Lôi Minh Bát Quái của cha mình. Tuy nhiên rất có thể linh hồn Oden là thứ đã và đang chi phối Yamato thông qua chiếc mặt nạ Bát Nhã, giúp cho nhân vật này giúp đỡ Luffy trong Arc Wano lần này.

Các bạn nghĩ sao về chiếc mặt nạ và giả thuyết "Hồn Trương Ba da hàng thịt", về việc linh hồn Oden đã gia nhập vào thân xác của Yamato, đứa con của Kaido. Hãy để lại ý kiến của mình bằng cách comment vào phần dưới của bài viết nhé!