Giả thuyết One Piece: Hiyori chính là “chim trĩ” trong cậu bé quả đào thay vì Marco như chúng ta vẫn nghĩ? (P.2)

Haku  - Theo Trí Thức Trẻ | 28/09/2021 12:00 PM

 
  thích

Hiyori có thể sở hữu năng lực Tori Tori no Mi - Phượng Hoàng, còn năng lực của Marco là Bất Tử Điểu?

Mối liên hệ giữa Hiyori và chim trĩ xanh

Có một vài chi tiết đặc biệt khiến tôi tin Hiyori là "Chim trĩ". Đầu tiên, về mặt tạo hình, trên Kimono của Hiyori có những hoa văn được lấy cảm hứng từ loài chim công thuộc họ chim trĩ. Tương tự như cách Momo có hoa văn quả đào trên người và anh ấy đóng vai "cậu bé quả đào" Momotaro, tôi tự hỏi liệu trang phục của Hiyori có gợi ý một vai trò tương tự không?

Giả thuyết One Piece: Hiyori chính là “chim trĩ” trong cậu bé quả đào thay vì Marco như chúng ta vẫn nghĩ? (P.2) - Ảnh 1.

Chim trĩ xanh là loài chim quốc gia của Nhật Bản. Chim mái đặc biệt có biệt danh là "con chim trên cánh đồng cháy" vì nó tràn đầy tình mẫu tử đến mức hy sinh mạng sống để bảo vệ chim con và những quả trứng, ngay cả khi tổ đã bị lửa vây quanh.

Giả thuyết One Piece: Hiyori chính là “chim trĩ” trong cậu bé quả đào thay vì Marco như chúng ta vẫn nghĩ? (P.2) - Ảnh 2.

Nếu xem lại quá khứ, mẹ của Hiyori - Toki, đã bảo vệ cô trong khi "tổ ấm" của họ (Lâu đài Oden) chìm trong ngọn lửa.

Giả thuyết One Piece: Hiyori chính là “chim trĩ” trong cậu bé quả đào thay vì Marco như chúng ta vẫn nghĩ? (P.2) - Ảnh 3.

Nếu Momo được thừa kế ý chí của cha mình và mở ra biên giới của Wano, thì Hiyori cũng sẽ thừa hưởng những đặc điểm của Toki (ngoài những đặc điểm ngoại hình vì cô ấy về cơ bản là một bản sao thu nhỏ).

Giả thuyết One Piece: Hiyori chính là “chim trĩ” trong cậu bé quả đào thay vì Marco như chúng ta vẫn nghĩ? (P.2) - Ảnh 4.

Như đã đề cập trước đó, Hiyori chỉ từ bỏ vỏ bọc của mình khi tính mạng của O-Toko bị đe dọa, thể hiện cùng một đặc điểm hy sinh để bảo vệ trẻ của họ. Chúng ta cũng đã nhìn thấy khía cạnh "tình mẫu tử" này với việc cô ấy chữa bệnh cho Zoro, hay chữa trị cho các Xích Sao. Tôi cho rằng hình bóng đó thực sự là Hiyori. Điều đó đưa tôi đến suy luận tiếp theo của tôi là bằng cách nào mà hình bóng đó đến được Onigashima, và đi vào căn phòng tầng hai dường như không bị phát hiện?

Giả thuyết One Piece: Hiyori chính là “chim trĩ” trong cậu bé quả đào thay vì Marco như chúng ta vẫn nghĩ? (P.2) - Ảnh 5.

Tin tức cuối cùng được biết về Hiyori là cô ấy nói với Kawamatsu rằng cô ấy sẽ không gặp những người khác trước trận chiến. Tuy nhiên, với sự tiết lộ về cốt truyện của Denjiro, chúng ta biết rằng Hiyori có lý do riêng để giấu ý định của mình, đó là lý do tại sao Denjiro chỉ tiết lộ bản thân vào giây phút cuối cùng (và cô đã đúng, cuối cùng "vị trí" của cô ấy đã bị Kanjuro tiết lộ).

Nếu Hiyori đã ở dưới sự che chở của Denjiro trong 13 năm qua để chuẩn bị cho ngày này, và Denjiro đủ khả năng để duy trì vỏ bọc của mình cho đến thời điểm anh ta đâm vào người Kaido, thì giữa Hiyori và Denjiro có gì khác biệt?

- Khi cô ấy được Denjiro chăm sóc, chúng ta thấy rằng chính cô ấy đã lựa chọn mạo hiểm mạng sống của mình để có tiền hỗ trợ "Ushimitsu Kozo".

- Khi Orochi đuổi theo O-Toko, cô ấy tát vào mặt hắn ta, vì vinh dự là con gái của một samurai.

- Cô ấy đã trở thành Hiyori sau khi kết thúc vai diễn "Komurasaki" của mình, sau đó tôi tin rằng cô ấy đã tiếp tục giữ bí mật về hành tung của mình theo lời dặn của Denjiro.

Giả thuyết One Piece: Hiyori chính là “chim trĩ” trong cậu bé quả đào thay vì Marco như chúng ta vẫn nghĩ? (P.2) - Ảnh 6.

Onigashima hiện đang bay trên không trung. Chúng ta đã thấy tất cả những nhân vật bất ngờ khác đã đến hòn đảo như thế nào:

- Tama đã sử dụng con tàu của Speed ​​trước khi hòn đảo bay lên trời.

- Marco vừa mới bay đến, cũng trước khi hòn đảo bắt đầu bay lên nhưng điều đó không thành vấn đề.

- Perospero đã sử dụng sức mạnh kẹo của mình để đến hòn đảo trước khi nó được dỡ bỏ.

- Cuối cùng, bóng đen đằng sau Robin và Jinbe và hình bóng trong căn phòng kho báu không phải là cùng một người, vì anime đã cho chúng ta xác nhận đó là Yamato.

Giả thuyết One Piece: Hiyori chính là “chim trĩ” trong cậu bé quả đào thay vì Marco như chúng ta vẫn nghĩ? (P.2) - Ảnh 7.

Vậy làm thế nào mà cái bóng trong căn phòng đó lại đến được đây? Cô ấy đã bay đến. Tôi cho rằng Hiyori có một trái ác quỷ theo dòng chữ của Tori Tori no Mi: Hình mẫu thần thoại – Phượng Hoàng. Đáng chú ý, Phượng Hoàng thường được ghép với Rồng Trung Quốc như một biểu tượng của sự hòa hợp, anh trai của cô - Momonosuke đã mang hình dáng của một con Rồng Trung Quốc.

Giả thuyết One Piece: Hiyori chính là “chim trĩ” trong cậu bé quả đào thay vì Marco như chúng ta vẫn nghĩ? (P.2) - Ảnh 8.

Phượng hoàng thường được miêu tả là loài chim có nhiều màu sắc tuyệt đẹp, sáng chói và chói mắt. Hãy nghĩ về Ho-Oh từ Pokemon, cũng dựa trên Phượng Hoàng. Khi chúng ta được giới thiệu với Hiyori, cô ấy mặc một bộ kimono được trang trí bởi một con chim xinh đẹp và cô ấy đang tỏa sáng, người dân thị trấn nói rằng họ không thể nhìn cô ấy mà không bị lóa mắt.

Tôi không muốn quá say mê với mô hình cụ thể của trái Tori Tori - vì ngoài Phượng Hoàng có một số lựa chọn khác cũng phù hợp, chẳng hạn như Suzaku (Chu Tước) có hình dạng chim sẻ và cũng thường bị nhầm với Phượng Hoàng. Tôi nghĩ trái này cũng là "Thần Hộ mệnh" của Wano, giống như trái Inu Inu thần thoại của Yamato. Điều này sẽ tạo ra một sự trùng hợp với Alabasta vì Vivi có hai thuộc hạ sở hữu 2 trái Inu Inu và Tori Tori.

Giả thuyết One Piece: Hiyori chính là “chim trĩ” trong cậu bé quả đào thay vì Marco như chúng ta vẫn nghĩ? (P.2) - Ảnh 9.

Tôi tin rằng Wano cũng sẽ có một "Thần Hộ mệnh" tương tự. Momo được hỗ trợ bởi Yamato và Inu Inu no Mi của cô ấy cũng như Hiyori với Tori Tori no Mi của cô ấy. Ba "anh chị em thần thánh" của văn hóa dân gian Nhật Bản nhờ đó mà xuất hiện, cuối cùng chiến đấu và tiêu diệt ác quỷ Kaido dưới sự trợ giúp của Luffy, người sẽ mang đến bình minh.