Giả thuyết One Piece: Giữa Kaido và Chính phủ thế giới có thể là quan hệ "đôi bên cùng có lợi"?

Mẹ Sề  - Theo Helino | 05/11/2019 11:59 PM

Kaido có thể có một mối quan hệ với WG mà trên cả mức là bên cung cấp vũ khí.

Kaido liệu có quan hệ gì với chính phủ thế giới? Cùng tìm hiểu vấn đề này trong bài viết dưới đây nhé!

Lưu ý: Chính Phủ Thế Giới ở đây chỉ bao gồm Ngũ Lão Tinh và Thiên Long Nhân, không có Hải Quân.

1. Doflamingo

Giả thuyết One Piece: Giữa Kaido và Chính phủ thế giới có thể là quan hệ đôi bên cùng có lợi? - Ảnh 1.

Chúng ta sẽ bắt đầu đi ngược từ thời điểm 2 năm trước time-skip, khoảng thời gian sau trận chiến thượng đỉnh. Khi đó, Doflamingo đang báo cáo với một viên chức của Chính Phủ Thế Giới (gọi tắt là WG) về tình trạng của Moriah. Sau khi bị viên chức đó tỏ ý răn đe, hắn liền nhảy phóc lên trước mặt và vênh báo bảo rằng hắn cóc sợ WG. Điều này chứng tỏ Doflamingo có thể đã bí mật làm tay sai riêng cho WG mà Hải Quân không hay biết từ trước time-skip. Ngoài ra, hắn dường như có một thế lực chống lưng còn mạnh ngang với WG nên mới vênh váo được như vậy.

Giả thuyết One Piece: Giữa Kaido và Chính phủ thế giới có thể là quan hệ đôi bên cùng có lợi? - Ảnh 2.

Doflamingo lúc bé.

Tua đến sau time-skip, chúng ta được biết rằng Doflamingo là một cựu Thiên Long Nhân. Hắn có một quyền năng lớn tới nỗi khiến WG đồng ý giúp hắn "lừa" thế giới, với bài báo giả về việc hắn thoái vị ngôi Thất Vũ Hải nhằm lừa hội Luffy-Law vào bẫy. Phần đông fan cho rằng Doflamingo làm được điều này do hắn nắm rõ bí mật bên trong thánh điện Mariejois, thứ có thể lôi đổ WG và các Thiên Long Nhân. Tuy nhiên liệu lý do có chỉ đơn giản như thế không?

Có khi nào WG dung túng hắn nhiều như vậy là do hắn là "tay chân" của Kaido, cụ thể hơn là người cung cấp vũ khí do Kaido sản xuất ở Wano chuyển tới Dressrosa. One Piece chương 929 đã tiết lộ, đúng là WG đã và đang mua vũ khí của Kaido (dường như việc này đã kéo dài từ trước time-skip nên mới dẫn tới việc Doflamingo trở thành tay sai riêng cho WG). Giờ Doflamingo đi tong, WG buộc phải tới Wano mua vũ khí trực tiếp.

Giả thuyết One Piece: Giữa Kaido và Chính phủ thế giới có thể là quan hệ đôi bên cùng có lợi? - Ảnh 3.

Hơn nữa, qua câu nói của Orochi, hắn bảo là hắn không sợ WG lẫn Hải Quân và chấp luôn cả hai bên đó hợp lực lại, vì hắn có ĐÍCH THÂN KAIDO chống lưng? Orochi nói vậy chắc không phải là do hắn tin Kaido mạnh tới mức khiến WG và Hải Quân sợ không dám đánh đấy chứ? Bởi vì trận đại chiến ở Marineford thể hiện rõ để đạt được mục đích của mình, thì ngay cả Tứ Hoàng họ cũng không ngán, mà hắn biết là Kaido có một mối quan hệ đặc biệt với WG. Liệu mối quan hệ này có trên cả mức là đối tác cung cấp vũ khí không?

2. Kaido

Như đã nói ở trên, Kaido có thể có một mối quan hệ với WG mà trên cả mức là bên cung cấp vũ khí. Nhiều khả năng mối quan hệ này chính là WG đang ngầm "cảm kích" việc Kaido chiếm đóng Wano và giữ nó bế quan tỏa cảng. Ý là có thể chính WG là bên đã liên lạc với Kaido và bật đèn xanh cho hắn xâm lược Wano.

Giả thuyết One Piece: Giữa Kaido và Chính phủ thế giới có thể là quan hệ đôi bên cùng có lợi? - Ảnh 4.

Như được tiết lộ ở đảo Zou, tộc Kozuki là tộc tạo ra những phiến đá Poneglyph chuyên ghi chép lịch sử thế giới. Việc giải mã nội dung những khối đá này bị WG cấm, do nó có liên quan tới lịch sử Thế kỉ trống mà WG luôn tìm cách che dấu. Hòn đảo Ohara, quê hương của Robin bị xóa sổ do Buster Call chính là ví dụ điển hình cho việc này. Do đó, việc mở cửa Wano và để thế giới biết về sự tồn tại của nó chính là đã đe dọa trực tiếp tới WG. Dĩ nhiên, do Wano là nơi tập hợp những Samurai với sức mạnh phi thường, WG không thề dùng Buster Call để xóa sổ nó được. Vì thế, họ chọn một cách khôn ngoan hơn, đó là tiêu diệt người lãnh đạo có suy nghĩ mở cửa và thay thế bằng lãnh đạo có suy nghĩ đóng cửa.

Giả thuyết One Piece: Giữa Kaido và Chính phủ thế giới có thể là quan hệ đôi bên cùng có lợi? - Ảnh 5.

WG chọn Kaido để tiêu diệt Oden và đưa Orochi lên làm lãnh đạo bù nhìn, do Orochi cũng là người Wano nên dân chúng sẽ dễ nghe theo hơn. Lý giải tại sao Orochi biết tới sự tồn tại của Vegapunk, nhà khoa học hàng đầu của WG và dám đòi CP0 đem lão tới Wano.

3. Hải Quân

Giả thuyết One Piece: Giữa Kaido và Chính phủ thế giới có thể là quan hệ đôi bên cùng có lợi? - Ảnh 6.

Dù Hải Quân cũng là cơ quan dưới trướng WG, nhưng lối suy nghĩ về chính nghĩa của họ vẫn khác với WG rất nhiều. Cụ thể như việc Garp không muốn lên Đô Đốc do không muốn nghe lệnh trực tiếp từ WG, hay Sengoku từ chức Thủy Sư sau khi biết tin WG hạ lệnh không được tiết lộ về số tù nhân thoát khỏi level 6 ở Impel Down. Lẽ dĩ nhiên, Hải Quân cũng nhận ra sự "đen tối" từ cách hành xử của WG, nên họ mới thành lập SWORD, trong đó có X-Drake.

Giả thuyết One Piece: Giữa Kaido và Chính phủ thế giới có thể là quan hệ đôi bên cùng có lợi? - Ảnh 7.

Theo tiết lộ, sau trận Marienford, X-Drake đã tìm tới thẳng lãnh thổ của Kaido và thách thức lính của hắn. Hành động này đã làm Kaido chú ý và thu nạp Drake vào làm Headliner trong băng Bách Thú. Theo nhiều giả thuyết từ fan, SWORD chọn cụ thể Kaido vì dường như họ đã có nghi ngờ về việc WG làm ăn với hắn. Cuối cùng sau một thời gian nằm vùng, Drake đã phát hiện ra CP0 xuất hiện ở Wano và đang giao dịch với Kaido.

Cre: Trần Nguyễn Duy Tùng