Giả thuyết One Piece giải thích vị trí của kho báu và lý do Roger cười

Bảo Lâm  - Theo Đời sống Pháp luật | 02/06/2024 12:11 PM

Hòn đảo cuối cùng Laugh Tale có thể không tọa lạc ở nơi xa như nhiều người đã nghĩ.

photo-1717142322688

Vị trí kho báu cuối cùng của One Piece vẫn còn là một bí ẩn, ngay cả sau hơn 20 năm bộ truyện ra mắt. Cả người hâm mộ lẫn các nhân vật đều không có manh mối cụ thể nào. Tuy nhiên, một giả thuyết thú vị từ YouTuber có tên Drop the Pizza cho rằng địa điểm này có thể đã được tiết lộ ngay trong chương đầu tiên.

photo-1717142310345

Giả thuyết này cho rằng thế giới trong One Piece nghiêng 90 độ, hoán đổi cực Bắc và Nam, điều này sẽ gây ra những thay đổi to lớn, bao gồm cả dòng hải lưu. Theo lý thuyết, đảo Loguetown và Lodestar đã hoán đổi vị trí cho nhau, và Reverse Mountain, vốn là Bắc Cực cổ đại, giờ đây đóng vai trò trung tâm.

Điều thú vị là Roger có thể đã đưa ra một gợi ý khi gọi Laugh Tale là "hòn đảo cuối cùng". Anh ta có thể đã tìm thấy kho báu rất gần quê hương Loguetown, được mệnh danh là thành phố của sự khởi đầu và kết thúc. Vì vậy, khi Roger nói trong chương đầu tiên rằng anh ấy đã để kho báu của mình "ở đó", nó có thể có nghĩa đen là ở gần đó. Điều này giải thích tại sao anh ta cười và mỉa mai khi gọi Laugh Tale là "hòn đảo cuối cùng".

photo-1717142297993

Lý thuyết đảo cực có thể giải thích nhiều bí ẩn của One Piece. Laugh Tale có lẽ ở dưới nước, điều này giải thích tại sao thủy thủ đoàn của Roger lại đến sớm như vậy và tầm quan trọng của quá trình mạ tàu được thể hiện ở Sabaody. Giả thuyết này cũng kết nối một số hòn đảo bị chìm mà băng Mũ Rơm đã ghé thăm, chẳng hạn như Wano và Water Seven.

Gần đây người ta tiết lộ rằng Vũ khí Cổ đại đã gây ra một trận lụt lớn trong Thế kỷ Trống, làm mực nước biển dâng cao. Điều này cho thấy rằng Laugh Tale cũng ở dưới nước, giải thích tại sao nó lại khó tìm thấy đến vậy. Ngoài ra, Rayleigh trở thành thợ đóng tàu và Crocus sống bên một con cá voi, điều này có thể cho thấy rằng họ biết thế giới sẽ chìm.

Poneglyph rất cần thiết để tìm ra Laugh Tale, đặc biệt là cái thứ tư, nó cho biết vị trí chính xác của hòn đảo ở đâu. Đây có thể sẽ là một tiết lộ quan trọng rằng chìa khóa dẫn tới kho báu vĩ đại nhất của One Piece đã được trao ngay từ đầu bộ truyện. Nhưng chỉ có Oda mới biết cái kết sẽ như thế nào, và liệu giả thuyết này có được xác nhận hay không.

https://gamek.vn/gia-thuyet-one-piece-giai-thich-vi-tri-cua-kho-bau-va-ly-do-roger-cuoi-17824053115003598.chn