Giả thuyết One Piece: Gecko Moriah sẽ tới Wano để giúp Luffy thức tỉnh trái ác quỷ và hy sinh tại đây?

Haku  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 10/01/2021 11:59 PM

 
  thích

Gecko Moriah luôn nuôi mộng sẽ trả thù Kaido vào một ngày nào đó và có lẽ cơ hội của vị cựu Thất Vũ Hải này đã xuất hiện.

Thực tế mà nói, giả thuyết Moriah tới Wano thực chất không phải là mới, vốn đã được rất nhiều trang khác nhau đưa ra từ trước đến giờ. Tất cả đều cho rằng đây là cách hợp lý để "buff" cho Luffy mạnh ngang tầm với Kaido, bằng cách dùng năng lực của Gecko Moriah lấy bóng của người khác nhét vô Luffy. Cộng thêm việc Gecko Moriah biết được băng Mũ Rơm đã tới Wano (chap 925) và Gecko Moriah có mối thù sâu sắc với Kaido do từng bị băng hắn đập trong quá khứ ngay tại Wano (chap 969). Thêm việc Perona nghe tin Gecko Moriah còn sống rồi tìm cách tới chỗ hắn, điều này càng củng cố thêm cho giả thuyết Gecko Moriah sẽ tới để hỗ trợ Luffy rửa mối thù xưa.

Giả thuyết One Piece: Gecko Moriah sẽ tới Wano để giúp Luffy thức tỉnh trái ác quỷ và hy sinh tại đây? - Ảnh 1.

Tuy nhiên, nếu như phần đông cho là Moriah sẽ biến Luffy thành dạng "Nightmare" giống hồi đó, kiểu lấy bóng các Siêu Tân Tinh khác nhét vô Luffy, mình có giả thuyết Moriah sẽ làm một thứ khác biệt hơn, thứ mà hắn chưa bao giờ làm, đó là cắt bóng của chính hắn và nhét cho Luffy.

Giả thuyết One Piece: Gecko Moriah sẽ tới Wano để giúp Luffy thức tỉnh trái ác quỷ và hy sinh tại đây? - Ảnh 2.

Giả thuyết ở đây là Moriah đã thức tỉnh được năng lực ác quỷ của hắn và việc hắn nhét bóng Moriah vô Luffy sẽ giúp Luffy lĩnh hội được cách thức tỉnh năng lực trái ác quỷ, từ đó thức tỉnh được năng lực Gomu Gomu no Mi và có thêm một skill cực bá để đấu chọi Kaido. Mình tin là các trái ác quỷ dù kiểu năng lực khác nhau, nhưng để thức tỉnh thì cũng sẽ trải qua một quá trình giống nhau. Việc Moriah đã làm được điều này từ trước sẽ dẫn tới Luffy cũng biết cách làm khi nhận được bóng của Moriah. Sau khi nhận được bóng của hắn, Luffy sẽ thông qua quá trình trải nghiệm năng lực thức tỉnh và học được cách thức tỉnh năng lực cho chính mình.

Giả thuyết One Piece: Gecko Moriah sẽ tới Wano để giúp Luffy thức tỉnh trái ác quỷ và hy sinh tại đây? - Ảnh 3.

Giờ vô phần quan trọng, đó là Moriah sẽ hy sinh bởi hành động này. Lý do hy sinh vì mình tin trận đánh giữa Luffy và Kaido sẽ kết thúc vào lúc mặt trời mọc. Hành động này mang tính biểu tượng giống như Luffy đã xua tan bóng tối ám ảnh Wano bấy lâu nay, cũng như thể hiện hình tượng Luffy đem lại "bình minh" đã được nhắc đi nhắc lại rất nhiều lần trong truyện. Giống như cảnh những người mất bóng vẫn đứng chờ Luffy hạ Moriah mặt dù mặt trời đã lên, Moriah cũng sẽ đứng chờ Luffy hạ Kaido như vậy.

Khác ở chỗ là nếu lần trước Luffy hạ Moriah kịp lúc trước khi mọi người tan biến, thì lần này Luffy sẽ không kịp hạ Kaido trước khi Moriah tan biến, hoặc có thể là vừa hạ xong Kaido thì Moriah sẽ nói vài câu cảm động gì đó kiểu "Ngươi phải trở thành Vua Hải Tặc đấy nhé" rồi tan biến dưới ánh bình minh. Kẻ thao túng cái chết cuối cùng sẽ đối mặt với chính cái chết và hoàn thành tâm nguyện trả thù của mình.

Ý kiến của bạn về giả thuyết này thế nào? Hãy cùng để lại bình luận nhé!

Nguồn: Firefist – Hội những người ăn ngủ cùng One Piece