Giả thuyết One Piece gây sốc: Mihawk là con trai của Rayleigh nên mới quen biết và thân thiết với Shanks?

Haku  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 12/12/2020 03:31 PM

 
  thích

Tại sao Mihawk lại quen biết và thân thiết với Shanks?

Có rất nhiều nhân vật gắn liền với một biệt danh, một danh hiệu nào đó, những danh hiệu này không tự nhiên tồn tại mà là do những gì họ làm được trong quá khứ. Giống như Vua Hải Tặc là từ việc Roger đã đi qua tất cả các vùng biển trên thế giới và tìm thấy bí mật về One Piece, hay kiếm sĩ mạnh nhất thế giới của Mihawk. Thế nhưng không phải biệt danh nào cũng rõ ràng để khi đọc đến ta đều có thể hiểu và hình dung về những con người được gắn với danh xưng đó, như danh hiệu Vua Bóng Tối [Dark King] của Rayleigh chẳng hạn, Không nói đến sức mạnh, cũng không phải tâm tính ngoại hình, có thể tên gọi này là gợi ý cho một điều gì đó.

Giả thuyết One Piece gây sốc: Mihawk là con trai của Rayleigh nên mới quen biết và thân thiết với Shanks? - Ảnh 1.

Dracule (họ của Mihawk) rất gần với một nhân vật phổ biến trong văn hoá phương tây có tên Dracula. Đây là một nhân vật có mô tả về ngoại hình mang nhiều nét tương đồng với Mihawk, và Dracula thường được gọi là Dark Prince hay Hoàng Tử Bóng Đêm. Mihawk trước time-skip 41 tuổi (hiện tại 43 tuổi), Rayleigh 76 tuổi trước time-skip (hiện tại 78 tuổi), cả hai cùng là kiếm sĩ, ngoài ra Mihawk có mối quan hệ rất tốt với Shanks (cũng là kiếm sĩ), người tạm coi là đồng đội của Rayleigh khi ở trên tàu của Roger,.

Vậy thì Shank và Mihawk làm cách nào mà không những quen biết nhau mà còn rất thân thiện như vậy? Có thể hai người đều là học trò của Rayleigh nên đã gặp và quen biết nhau từ trong khoảng thời gian trước hoặc sau khi Roger bị xử tử. Thậm chí, nếu liên tưởng xa hơn một chút, Mihawk còn có thể là con trai của Rayleigh. Để xem xét tính hợp lý của giả thuyết này, chúng ta hãy cùng xem xét lại một chút mốc thời gian kết nối giữa hai người lại với nhau.

Thông tin chúng ta đã biết: Rayleign 78 tuổi, Shakky 64 tuổi, Mihawk 43 tuổi, Shanks 39 tuổi

Hơn 42 năm trước, Shakky đã từng là một hải tặc có tên tuổi và từng bị Garp truy đuổi vì một lý do không rõ, sau đó bà đã giải nghệ và lui về ở ẩn. Chúng ta đều biết để bị truy đuổi bởi một hải quân có trình độ tương đương với Garp, một hải tặc cần phải có độ nguy hiểm ở mức độ nào đó có thể gây ra. Điều gì khiến một nữ hải tặc tuổi không quá 22 như Shakky ở thời điểm đó khiến Garp chú ý? Chẳng hạn như bà đã mang thai đứa con của Vua Bóng Tối, tương tự như mẹ của Ace đã bị truy nã sau cái chết của Roger?

Giả thuyết One Piece gây sốc: Mihawk là con trai của Rayleigh nên mới quen biết và thân thiết với Shanks? - Ảnh 2.

Ngoại hình của Mihawk năm 19 tuổi và Rayleigh

Shakky và Mihawk có cùng màu tóc, cũng như kiểu tóc khi còn trẻ. Màu tóc và kiểu tóc luôn là một yếu tố thường thấy dùng để nhận diện mối liên hệ ruột thịt giữa hai nhân vật trong manga. Thông thường đứa con sẽ kế thừa màu và kiểu tóc của một trong 2 người cha hoặc mẹ.

Giả thuyết One Piece gây sốc: Mihawk là con trai của Rayleigh nên mới quen biết và thân thiết với Shanks? - Ảnh 3.

Tên thật của Shakky, Shakuyaku là tên của một loài hoa mẫu đơn được in trên áo choàng của Rayleigh khi còn trẻ, và trùng hợp nó cũng là loài hoa được in trên áo khoác của Mihawk bây giờ.

Mặc dù cả hai người Rayleigh và Mihawk đều mang họ khác nhau nhưng điều đó không có ý nghĩa lắm nếu ta xét đến việc Roger bị truy sát và những người mang họ Gol D. của ông điều thuộc diện nghi ngờ, nên điều tương tự xảy đến với thuyền phó cũng Roger cũng không lạ. Khác với Roger, lấy họ của mẹ đặt cho Ace, thì Rayleigh có khả năng đã tự nghĩ ra họ Dracule [Dark Prince] dựa theo danh xưng Dark King của mình để đặt cho Mihawk.

Tất nhiên họ của Shakky vẫn chưa được tiết lộ nhưng tôi thiên về khả năng trên hơn, và với việc được luyện tập cũng như sở hữu dòng cùng dòng máu với người từng là kiếm sĩ mạnh nhất thế giới nên việc Mihawk được kế thừa danh xưng này cũng là điều dễ hiểu.

Có lẽ vào một thời điểm nào đó trong khoảng 24 đến 35 năm trước, tức từ thời điểm Mihawk sinh ra cho đến khi Gol D. Roger bị hành quyết, Shanks và Mihawk đã có cơ hội gặp nhau khi Rayleigh ghé thăm Shakky và cùng học kiếm thuật dưới sự chỉ dạy của ông. Điều này giải thích cho lý do vì sao cả 2 tỏ ra thân thiết như những người bạn thuở nhỏ.

Nếu điều này là thật thì cặp mắt của Mihawk sẽ là điều rất thú vị vì chúng ta chưa rõ chúng được thừa hưởng từ ai.

Nguồn: Nguyễn Tuấn Anh/Group Giả thuyết One Piece