Giả thuyết One Piece: Đây có thể là mục đích việc Kaido muốn đến Marineford và nguyên nhân Shanks chặn hắn lại?

Sầu Thiên Thu  - Theo Trí Thức Trẻ | 06/07/2020 11:59 PM

 
  thích

Nếu giả thuyết này diễn ra thì thật sự thế giới trong One Piece có thể đã khác nếu Kaido đến được Marineford và giải cứu Ace?

Từ chi tiết trong One Piece chapter 984, thông qua cuộc nói chuyện với Luffy, con gái của Kaido - Yamato đã khẳng định rằng có quen biết với hỏa quyền Ace, rất có thể mối quan hệ này còn hơn cả một tình bạn. Ngay lập tức trên nhiều diễn đàn One Piece tại Việt Nam đã xuất hiện các giả thuyết của độc giả cho rằng Kaido đã từng có ý định đến Marineford để cứu "con rể tương lai" của mình. Nhưng như chúng ta đã biết, cuộc hành quân này của Kaido đã bị Shanks chặn lại và buộc Kaido phải quay về Wano.

Giả thuyết One Piece: Đây có thể là mục đích việc Kaido muốn đến Marineford và nguyên nhân Shanks chặn hắn lại? - Ảnh 1.

Kaido muốn đến Marineford nhưng đã bị Shanks Tóc Đỏ ngăn lại

Đây là một giả thuyết khá hay của nhiều bạn độc giả, thông qua chi tiết Kaido hay uống rượu và nhiều lần say xỉn cho thấy rằng, trong quá khứ tứ hoàng này đã gặp phải một mất mát gì đó khiến hắn ta đau khổ, nhiều lần tìm cách tự tử đến như vậy. Rất có thể việc mất đi người vợ của mình và cô con gái thần tượng kẻ địch là Oden đã khiến Kaido chán nản.

Tuy nhiên, với tính cách của mình thì rất có thể Yamato được Kaido yêu thương vô cùng và có phần chiều chuộng. Và rất có thể khi nghe tin "người yêu" mình đang bị hải quân bắt giữ và muốn xử tử tại Marineford, Yamato đã thuyết phục cha của mình đi cứu Ace. Dù không muốn nhưng trước sức ép của đứa con gái duy nhất, Kaido đã đồng ý.

Giả thuyết One Piece: Đây có thể là mục đích việc Kaido muốn đến Marineford và nguyên nhân Shanks chặn hắn lại? - Ảnh 2.

Một kẻ tàn độc và nhiều mưu mô như Kaido có thật sự muốn đến Marineford chỉ để cứu bạn trai Ace của con gái Yamato hay không?

Có điều, như chúng ta đã biết, Kaido và băng Bách Thú đã bị Shanks Tóc Đỏ chặn lại. Cũng chính vì lẽ đó mà Kaido đã không đến được Marineford. Vậy tại sao Shanks lại ngăn chặn hành động đó của Kaido? Phải chăng Shanks không muốn cứu Ace? Shanks có liên quan mật thiết tới Thiên Long Nhân? Shanks là "trùm cuối"? Tất cả những điều đó có thể không đúng. Việc Shanks ngăn chặn Kaido bởi vì đơn giản một kẻ độc ác và nhiều mưu mô như Kaido có thể chỉ mượn cớ đi cứu Ace để thực hiện âm mưu của mình tại Marineford. Đến lúc đó thì tình hình chiến sự tại tổng bộ hải quân sẽ hết sức khó lường.

Giả thuyết One Piece: Đây có thể là mục đích việc Kaido muốn đến Marineford và nguyên nhân Shanks chặn hắn lại? - Ảnh 3.

Việc Yamato xác nhận là có quen biết Ace khiến cho giả thuyết Kaido đến Marineford giải cứu Ace trở nên phổ biến?

Một kẻ tàn bạo như Kaido sẽ không chỉ đơn thuần đến Marineford để cứu đội trưởng của một băng tứ hoàng khác mà không có âm mưu nào khác đâu. Kaido rất có thể giống Râu Đen, thừa nước đục thả câu để làm loạn Marineford. Tóm lại việc một tứ hoàng nữa là Kaido xen ngang vào cuộc chiến tại Marineford chưa chắc có lợi cho việc giải cứu Ace của băng Râu Trắng.

Và tất nhiên một người có đủ thông minh và khả năng suy luận như Shanks Tóc Đỏ đã biết được điều đó. Shanks đã cố gắng tìm cách khiến Kaido từ bỏ âm mưu của mình tại Marineford và nhanh chóng đến tổng bộ hải quân để giúp đỡ Râu Trắng giải cứu Ace. Nhưng như chúng ta đã biết, tất cả đã muộn.

Giả thuyết One Piece: Đây có thể là mục đích việc Kaido muốn đến Marineford và nguyên nhân Shanks chặn hắn lại? - Ảnh 4.

Một người sẵn sàng mất một cánh tay để cứu Luffy như Shans Tóc Đỏ sợ rằng Kaido đến Marineford là có mục đích khác?

Nhìn chung, việc Kaido đến Marineford để cứu Ace theo lời thỉnh cầu của Yamato có thể là có, nhưng đó chỉ là cái cớ, đằng sau đó là một âm mưu tàn bạo khác mà Kaido muốn thực hiện. Shanks đã ngăn chặn Kaido và khiến cho trận chiến Marineford dù rằng đã chứng kiến cái chết thương tâm của Râu Trắng và Ace nhưng Luffy và các thành viên trong băng Râu Trắng vẫn toàn mạng trở về.

Các bạn nghĩ sao về giả thuyết này, hãy để lại ý kiến của mình bằng cách comment vào phần dưới của bài viết nhé!