Giả thuyết One Piece: Chủ nhân trước đây của trái ác quỷ Cao su Gomu Gomu no Mi chính là vợ của Vua hải tặc Gol D. Roger?

Tuckk  - Theo Helino | 13/09/2018 05:00 PM

Người mà độc giả không ngờ tới nhất trong One Piece lại có khả năng cao nhất.

Rất nhiều độc giả One Piece từng thắc mắc rằng, liệu ai là chủ nhân trước kia của trái Gomu Gomu no Mi? Có nhiều người nói, đó chính là Gold D. Roger bởi những điểm giống nhau đến lạ giữa ông ta và Luffy hiện nay?

Giả thuyết One Piece: Chủ nhân trước đây của trái ác quỷ Cao su Gomu Gomu no Mi chính là vợ của Vua hải tặc Gol D. Roger? - Ảnh 1.

Roger là chủ nhân trước của trái Gomu Gomu ư? Có lẽ là không phải

Như chúng ta đã biết, Trái Ác Quỷ (DF) sẽ mang đến cho người sử dụng chúng một năng lực khác nhau và tương truyền rằng trên thế gian, tại cùng một thời điểm sẽ chỉ có một trái DF mang năng lực duy nhất. 

Tức là nếu đang tồn tại trái Gomu Gomu no Mi (cho năng lực cao su của Luffy) thì sẽ không có trái thứ 2 dạng này. Và nếu Luffy mang có chết đi thì trên thế gian mới có thể xuất hiện được trái Gomu Gomu no Mi tiếp theo.

Giả thuyết One Piece: Chủ nhân trước đây của trái ác quỷ Cao su Gomu Gomu no Mi chính là vợ của Vua hải tặc Gol D. Roger? - Ảnh 2.

Chỉ khi người sử dụng chết đi thì trái ác quỷ mới tái xuất hiện

Điểm bất lợi duy nhất mà nó mang lại đó là DF để lại một lời nguyền khiến cho người sở hữu năng lực của nó bị khắc chế bởi nước biển và không thể điều khiển năng lực của mình khi ở dưới biển (năng lực vẫn còn, chỉ là không thể điều khiển được mà thôi). 

Gomu Gomu no Mi cho phép Luffy biến đổi mọi bộ phận trên cơ thể của mình thành cao su, co giãn tùy ý. Đây là nguyên lý đầu tiên của trái DF này mà chúng ta cần nhớ.

Giả thuyết One Piece: Chủ nhân trước đây của trái ác quỷ Cao su Gomu Gomu no Mi chính là vợ của Vua hải tặc Gol D. Roger? - Ảnh 3.

Gomu Gomu giúp chủ nhân của nó có thể co giãn tùy ý cơ thể

Nếu là một độc giả trung thành của One Piece, hẳn bạn đọc chưa quên rằng, Ace ra đời trong một hoàn cảnh vô cùng ngặt nghèo. Khi ấy, Roger bị bắt, Hải Quân và Chính Quyền Thế Giới đã truy nã tới tất cả các đối tượng phụ nữ đang mang thai để săn lùng và tận diệt dòng máu Vua Hải Tặc.

Để bảo vệ an toàn của Ace, bà Portgas D. Rouge đã cố kìm nén, mang thai cậu ta tới tận… 20 tháng mới hạ sinh. Một đứa trẻ bình thường sẽ chỉ được thai nghén trong 9 tháng, vậy mà bà Rouge lại có thể kéo dài thời gian ấy lên tới gần 2 năm? Đây rõ ràng là một điều không thể với người bình thường.

Giả thuyết One Piece: Chủ nhân trước đây của trái ác quỷ Cao su Gomu Gomu no Mi chính là vợ của Vua hải tặc Gol D. Roger? - Ảnh 4.

Bà Rouge đã mang thai Ace tới tận 20 tháng?

Bởi nếu như thế, cơ thể của bà Rouge sẽ phải căng ra để chứa đứa bé trong khi vẫn đủ sức khỏe để tự duy trì mạng sống. Vậy thì, còn câu trả lời nào khác ngoài trái Gomu Gomu? Đây là tâm điểm của bài viết này, rất có thể bà Rouge chính là chủ nhân trước đây của trái ác quỷ cao su. Nhờ đó, cơ thể bà có thể co dãn và mang thai Ace vượt qua cả thời gian thông thường.

Giả thuyết One Piece: Chủ nhân trước đây của trái ác quỷ Cao su Gomu Gomu no Mi chính là vợ của Vua hải tặc Gol D. Roger? - Ảnh 5.

Rất có thể đây chính là chủ nhân trước đó của trái ác quỷ này

Thế nhưng, dù có là người cao su, việc bị kích động từ bên trong vẫn khiến cho bà Rouge phải chịu những ảnh hưởng không mong muốn lên cơ thể. Bằng chứng là, sau khi hạ sinh được Ace, bà đã mất. Quả thật, ý chí của người phụ nữ này đúng là khó có gì sánh bằng.

Giả thuyết One Piece: Chủ nhân trước đây của trái ác quỷ Cao su Gomu Gomu no Mi chính là vợ của Vua hải tặc Gol D. Roger? - Ảnh 6.

Những người mẹ trong One Piece luôn khiến chúng ta phải ngưỡng mộ

Nhìn theo một hướng khác, nếu như bà Rouge chính là chủ nhân trước của trái Gomu Gomu thì chúng ta cũng có thể lý giải ngay được vì sao Shanks và đồng đội lại có được nó. Chính vì biết được bà Rouge có mối quan hệ không bình thường với Roger, băng của Shanks đã lặn lội từ Đại Hải Trình về lại quê hương của Vua Hải Tặc để tìm manh mối. 

Ở đó, sau khi biết tin về cái chết của bà Rouge, anh quyết tâm tìm cho ra trái ác quỷ Gomu Gomu để truyền lại cho người thích hợp nhất (khả năng cao là Ace nếu như Shanks tìm được cậu ta sớm hơn).

Giả thuyết One Piece: Chủ nhân trước đây của trái ác quỷ Cao su Gomu Gomu no Mi chính là vợ của Vua hải tặc Gol D. Roger? - Ảnh 7.

Nó cũng giải thích được việc vì sao Shanks lại tìm đến ngôi làng mà Garp giấu Luffy và Ace

Theo những gì chúng ta đã biết về Shanks thì anh ta là một người có những ý định rất tốt. Nhờ có ảnh hưởng như vậy, Shanks có thể dễ dàng tìm thấy trái Gomu Gomu và thực hiện tâm nguyện của mình, tạo ra thời đại hải tặc mới của lứa trẻ. 

Toàn bộ giả thuyết này cũng khiến chúng ta có cái nhìn khác về mối quan hệ giữa Luffy và Roger, không còn đơn thuần là 2 người giống nhau nữa mà thực sự, họ có các ràng buộc vô hình đầy bất ngờ…