Giả thuyết One Piece: Chiếc mũ rơm của Luffy và cái ở Mariejois phải chăng đều có nguồn gốc từ Wano? (P.1)

Haku  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 26/04/2021 05:29 PM

 
  thích

Dưới đây là một giả thuyết vô cùng thú vị về nguồn gốc của chiếc mũ rơm của Luffy.

Lúc giải cứu Ace cũng có sự tham gia của băng hải tặc khổng lồ cổ đại, dẫn đầu là Jr. Oars. Chiếc mũ rơm Jr. Oars đang đội vốn là quà tặng của Ace, do anh từng đan nó cho ông, giúp ông che mưa che nắng. Ace nói anh học cách đan ở Wano quốc.

Giả thuyết One Piece: Chiếc mũ rơm của Luffy và cái ở Mariejois phải chăng đều có nguồn gốc từ Wano? (P.1) - Ảnh 1.

Lúc tới Wano, Luffy kết bạn với Otama, cô bé lấy việc đan nón làm kế sinh nhai. Cách đây 4 năm Ace cũng từng đến Wano và ở lại thời gian ngắn, trong thời gian đó anh trở nên thân thiết với Otama, còn hứa sẽ sớm quay lại đánh đuổi Kaido giúp cô bé có cuộc sống ấm no, không lo cái ăn cái mặc nữa. Vì cảm kích sự tốt bụng, chia sẻ đồ ăn cho dân làng, người dân hoặc cô bé hẳn đã tặng chiếc nón mũ rơm làm quà kỷ niệm. Nón rơm là vật thông dụng ở Wano, nhìn chiếc nón đó Ace nhớ tới Luffy, nên có lẽ đã nhờ người dân hay cô bé dạy anh cách đan.

Giả thuyết One Piece: Chiếc mũ rơm của Luffy và cái ở Mariejois phải chăng đều có nguồn gốc từ Wano? (P.1) - Ảnh 2.

800 năm trước, vì muốn bảo vệ đất nước khỏi 1 thế lực to lớn mà tộc Kozuki đã quyết định bế quan tỏa cảng Wano. Tộc Kozuki cũng chính là người đã tạo nên những hòn đá không thể phá hủy và khắc thông tin lịch sử lên các phiến đá đó.

Wano quốc vốn dĩ có 6 gia tộc lớn, mỗi gia tộc chia nhau cai trị 6 vùng đất lớn.

• Kozuki (Light Moon - Nguyệt Quang)

• Amatsuki (Heaven Moon - Thiên Nguyệt)

• Shimotsuki (Frost Moon - Trăng Lạnh)

• Kurozumi (Black charcoal - Than Đen)

• Fugetsu (Wind Moon - Phong Nguyệt)

• Uzuki (Rain Moon - Vũ Nguyệt hoặc dịch Mưa Trăng)

Trừ tộc Kurozumi ra, tên gọi 5 tộc kia đều có chữ "Nguyệt". Cho tới nay, 4 tộc đã xuất hiện vài thành viên, ít nhiều có thông tin sơ bộ, vùng cai trị. Riêng 2 tộc Fugetsu & Uzuki tới giờ chưa có thông tin gì cả.

Giả thuyết One Piece: Chiếc mũ rơm của Luffy và cái ở Mariejois phải chăng đều có nguồn gốc từ Wano? (P.1) - Ảnh 3.

Như vậy, 6 tộc này có vai trò gì ở Wano và họ từng cai trị vùng đất nào? Wano chia thành 6 vùng: Hoa Đô, Hakumai, Ringo, Udon, Kibi & Kuri. Kozuki bao đời nay là người kế thừa chức Shogun, cai trị toàn Wano, nên Hoa Đô là vùng của họ.

Vào thời của Oden, Hakumai do Shimotsuki Yasuie cai quản, 1 người thuộc tộc Shimotsuki. Tuy nhiên lúc Hiyori gặp lại Kawamatsu ở Ringo, chúng ta được biết khi xưa nơi đó do lãnh chúa Ushimaru cai quản, và là người tộc Shimotsuki. Vậy là tộc Shimotsuki cai quản tới 2 vùng lận ư?

Theo lời Hiyori, các samurai ở Ringo ngay từ lúc sinh ra sẽ được trao cho một thanh kiếm và khi họ chết đi, thanh kiếm đó sẽ được dùng cắm đánh dấu lên bia mộ của họ. thần kiếm Ryuma đã được chôn cất ở Ringo, và ông là người tộc Shimotsuki. Như vậy vốn dĩ tộc Shimotsuki chỉ cai quản Ringo thôi, nhưng vì lý do gì đó họ tiếp quản luôn cả vùng Hakumai.

Nguyên nhân hẳn xuất phát từ việc đảo chính của ông nội Orochi, lão ta âm mưu hạ độc 4 vị lãnh chúa còn lại để là người kế vị duy nhất chức Shogun, khi Shogun lúc ấy quá nhiều năm chưa sinh được người kế vị. Sự ra đời của Sukiyaki, cha Oden đã khiến âm mưu của lão ta sụp đổ. Việc đầu độc 4 lãnh chúa bị bại lộ khiến cho tộc Kurozumi bị phế truất, mất hết tài sản, quyền lực, bị toàn thể Wano phỉ nhổ, khinh thường.

Giả thuyết One Piece: Chiếc mũ rơm của Luffy và cái ở Mariejois phải chăng đều có nguồn gốc từ Wano? (P.1) - Ảnh 4.

Trước khi Oden lên làm lãnh chúa Kuri, thì vùng này vốn là nơi vô pháp vô thiên, ngay cả Shogun Sukiyaki cũng làm ngơ. Thời ông nội Oden làm Shogun, thì ông có tới 5 lãnh chúa cai quản 5 vùng, chứng tỏ Kuri trước đây vốn do tộc Kurozumi cai trị, là vùng thanh bình nhưng sau này 1  tộc bị phế truất, nơi ấy thành sào huyệt của tội phạm.

Vùng Hakumai hẳn khi xưa do tộc Amatsuki cai trị, nhưng đã bị ông nội Orochi hạ độc, lãnh chúa Hakumai khi ấy có lẽ là người cuối cùng của tộc Amatsuki, dẫn đến việc tộc tuyệt hậu. Không có người kế thừa, sau này tộc Shimotsuki tiếp quản luôn cả vùng Hakumai.

Vậy, vai trò của những gia tộc này có liên quan gì tới chiếc Mũ rơm chúng ta đang bàn đến? Hãy chờ đợi phần sau của bài viết này nhé!

Nguồn: Tuấn Lê – Group Giả thuyết, tranh luận, hỏi đáp về One Piece