Giả thuyết One Piece: Cái chết của Tứ Hoàng Shanks Tóc Đỏ là không thể tránh khỏi và đây là lý do tại sao

Tuckk  - Theo Helino | 11/09/2018 03:00 PM

 
  thích

Nếu điều này trở thành sự thật, các fan One Piece sẽ rất rất đau lòng.

Lâu nay, trong cộng đồng fan One Piece trên thế giới, đã có nhiều ý kiến cho rằng Shanks Tóc Đỏ khó tránh khỏi cái chết. Họ tin rằng như cái chết của Ace, Shanks cũng sẽ góp phần giúp Luffy trưởng thành và đột phá năng lực mới chứ không chỉ dừng ở mức hiện tại.

Thêm vào đó, ý nguyện và cách sống của Shanks cũng có vẻ không hợp với thời đại hải tặc này, ông quá chuộng hòa bình. Nếu để ý những chi tiết sau đây, bạn đọc sẽ hiểu ra ngay, vì sao cái chết dành cho Shanks lại khó tránh đến vậy.

Giả thuyết One Piece: Cái chết của Tứ Hoàng Shanks Tóc Đỏ là không thể tránh khỏi và đây là lý do tại sao - Ảnh 1.

Cái chết của Shanks là không thể tránh khỏi?

Chi tiết đầu tiên mà chúng ta được thấy là trang bìa màu của chương 874. Một cảnh tượng khá kỳ vĩ hiện ra, Luffy và đồng đội của mình cưỡi trên con rồng xanh khổng lồ. Không chỉ vậy, những kẻ thù hay bằng hữu của cậu cũng góp mặt như Doflamingo, Crocodile, Law… Đặc biệt, trong số đó, chúng ta có thể thấy Shanks đang ngồi trò chuyện cùng Ace và Sabo.

Giả thuyết One Piece: Cái chết của Tứ Hoàng Shanks Tóc Đỏ là không thể tránh khỏi và đây là lý do tại sao - Ảnh 2.

Hãy nhìn vào ký tự đầu lâu trên quần của Shanks

Có rất ít lần mà "thánh Oda" sử dụng các ký tự đầu lâu (trừ lá cờ hải tặc) trên tranh vẽ của mình. Lần gần đây nhất mà ông sử dụng là một khung cảnh mà Luffy đang chơi bài, cậu ta chọn phải một lá đầu lâu và thua trận. Thế nhưng, đáng nói là, khi đó, trên tay Luffy còn có một lá "Át - bích" (Ace) nữa. Và sau đó thì bạn biết có chuyện gì xảy ra rồi đấy, Ace đã hi sinh bản thân để cứu Luffy…

Giả thuyết One Piece: Cái chết của Tứ Hoàng Shanks Tóc Đỏ là không thể tránh khỏi và đây là lý do tại sao - Ảnh 3.

Và 2 lá bài trên tay của Luffy

Tiếp theo đó, chúng ta đến với trang bìa của chương 875, nơi mà Bartolomeo do thiếu hiểu biết đã đốt trụi lá cờ đánh dấu lãnh thổ của chính Tứ Hoàng Shanks Tóc Đỏ. Ngược lại trận Marineford, ngay sau khi nghe tin Râu Trắng chết, rất nhiều thế lực đã nổi lên và đánh chiếm lãnh thổ của ông. 

Hiểu đơn giản thì đối với hải tặc, cờ còn thì người còn, người mất thì cờ cũng mất. Lá cờ này đặc biệt quan trọng và cả băng hải tặc phải bảo vệ nó bằng được.

Giả thuyết One Piece: Cái chết của Tứ Hoàng Shanks Tóc Đỏ là không thể tránh khỏi và đây là lý do tại sao - Ảnh 4.

Bartolomeo có lẽ không biết được Shanks là người mà Luffy tôn kính tới mức nào

Shanks sẽ chết như thế nào?

Giả sử, nếu Shanks có bị gục ngã thì hẳn đó sẽ phải là một khung cảnh đầy cảm xúc mà "thánh Oda" đã để dành bấy lâu nay. Mối quan hệ giữa Shanks và Luffy gần như là 2 cha con, dù không cùng dòng máu nhưng lại có chung ý chí, giấc mơ. Đối với bất kỳ cậu bé nào, người cha luôn là thần tượng cũng như niềm cảm hứng bất tận nhất.

Giả thuyết One Piece: Cái chết của Tứ Hoàng Shanks Tóc Đỏ là không thể tránh khỏi và đây là lý do tại sao - Ảnh 5.

Shanks và Luffy như 2 cha con vậy, dù không cùng dòng máu nhưng lại có chung giấc mơ, ý chí

Khả năng cao là Shanks sẽ bị Râu Đen ám toán. Hắn đã thành công 1 lần (3 vết sẹo trên mặt Shanks) và rất có thể sẽ tiếp tục thành công lần thứ 2. Nên nhớ, thời điểm hiện tại, Luffy đang bị tới 2 Tứ Hoàng săn đuổi là Big Mom và Kaido. 

Trận chiến ở Wano Quốc theo như tác giả từng hé lộ sẽ là một trận chiến kinh thiên động địa. Nếu như cả bè lũ Big Mom và Kaido cùng tấn công băng Mũ Rơm ở đây, mọi đồng minh mà cậu ta có cũng khó lòng đối chọi lại được, sức mạnh của Tứ Hoàng là tuyệt đối.

Giả thuyết One Piece: Cái chết của Tứ Hoàng Shanks Tóc Đỏ là không thể tránh khỏi và đây là lý do tại sao - Ảnh 6.

Cả Kaido và Big Mom đều đang truy sát Luffy

Trong tình cảnh đó, chỉ có Shanks mới có thể giúp được Luffy. Thế nhưng, trong khi ông cầm chân Big Mom và Kaido, Râu Đen sẽ xuất hiện và thực hiện mưu đồ của mình.

Ý nghĩa về cái chết của Shanks

Từ khi Râu Trắng chết, thế lực Tứ Hoàng đã bị lung lay và phải chứng kiến một kẻ xa lạ lên ngang hàng là Râu Đen. Điều này tượng trưng cho việc thế hệ hải tặc cũ đã đến lúc phải "nghỉ hưu", chờ đợi cho đợt sóng mới tiếp theo. Việc có thêm Tứ Hoàng khác bị hạ bệ lúc này càng củng cố cho vị trí Vua Hải Tặc tương lai của Luffy.

Giả thuyết One Piece: Cái chết của Tứ Hoàng Shanks Tóc Đỏ là không thể tránh khỏi và đây là lý do tại sao - Ảnh 7.

Rất có thể Shanks sẽ tức tốc đến cứu giúp cậu ta, thế nhưng, đây lại là cơ hội cho kẻ khác ám toán ông

Shanks là nhân vật có ảnh hưởng lớn tới Luffy nhưng cũng chính vì thế, cái chết của ông sẽ thúc đẩy cậu ta có thêm một đợt time-skip khác, trước khi bước vào lần tham chiến cuối cùng tại Raftel. 

Nhân vật chính của chúng ta hiện tại đã rất mạnh, thế nhưng, vậy vẫn là chưa đủ. Để có đủ khả năng chinh phục mọi vùng biển, đánh bại tất cả đối thủ, Luffy sẽ cần nhận được một trải nghiệm khác ở tầm cỡ cao hơn.

Các bạn thấy giả thuyết này thế nào? Có đồng tình hay không? Hãy góp ý cho bọn mình nhé.